Mẹo trò chơi 9 cây luôn thắng cho người chơi mới

(GMT+7)

Phỏm 9 lá cây là một trong số những trò chơi hấp dẫn nhất tại các sòng bài cổng game trực tuyến hiện nay. Vậy mẹo trò chơi 9 cây luôn thắng như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của soikeovang.com.

Đôi nét về bài phỏm 9 lá

Phỏm 9 lá hay còn được biết đến với tên gọi là khác bài Tá Lả. Tựa game đổi thưởng này có nguồn gốc bắt nguồn từ miền Bắc. Và cho đến nay thì nó đã lan rộng và phổ biến trong phạm vi toàn quốc.

Phỏm 9 cây cũng giống như các game khác đều sử dụng bộ bài tây 52 cây để chơi. Trong mỗi ván, người chơi có phỏm càng nhiều và số quân bài lẻ thấp nhất sẽ chiến thắng. Phỏm được hiểu là một bộ bài có 3 cây trở lên có giá trị giống nhau hoặc liên tiếp nhau. Để có được lợi thế, người chơi cần quan sát và ghi nhớ bài để xây dựng một chiến thuật chơi bài phỏm hiệu quả.

Mẹo trò chơi 9 cây luôn thắng cho người chơi mới

Một số thuật ngữ trong đánh phỏm 9 cây

Để có mẹo trò chơi 9 cây giỏi, bạn cần ghi nhớ những thuật ngữ sau:

  • Phỏm: là bộ gồm có 3 lá bài trở lên có thể cùng giá trị hoặc dãy số liên tiếp nhau
  • Bài rác: những quân bài lẻ không thể ghép thành phỏm
  • Nọc: những lá bài còn thừa sau khi chia cho người chơi.
  • Móm: người chơi không có phỏm sau khi ván bài kết thúc
  • Ăn chốt: lá bài ăn được từ người chơi khác ở 2 lượt chơi cuối cùng.
  • Tái: mặc dù đã hạ bài nhưng quân bài được ăn và chuyển chỗ cho người tiếp theo đánh.
  • Gửi: khi đã hạ bài nhưng quân bài rác của bạn có thể gửi bài vào phỏm của người đã hạ bài.
  • Ù: là trường hợp không có lá bài rác, 9 lá bài đều tạo thành phỏm.
  • Đền: trường hợp vòng cuối cùng ù thì người đánh lá bài ăn sẽ tính là ù đền hoặc cho ăn 3 lá bài liên tiếp.

Mẹo trò chơi 9 cây lá hiệu quả nhất

Để tham gia trò chơi 9 lá tại cổng game anh em nhớ hãy Đăng ký Kubet tài khoản để tham gia trò chơi với nhiều phần thưởng hấp dẫn nhé! Sau đây là một số mẹo chơi bài phỏm anh em có thể tham khảo như sau:

Hướng dẫn cách câu bài

Có 2 cách câu bài được nhiều anh em áp dụng chính là câu sảnh và câu phỏm lớn. Thông thường vào những phòng cuối người chơi sẽ hay chạy điểm để về nhất. Do đó những quân bài lớn hay được đánh ra ở vòng này. Anh em có thể câu bài phỏm lớn dựa theo tâm lý người chơi như vậy

Còn cách câu bài sảnh cần người chơi phải tư duy chiến thuật một cách hợp lý. Anh em có thể đánh mồi những quân không cùng chất để đánh lạc hướng người chơi. Như vậy tỷ lệ ăn phỏm sẽ cao hơn.

Hướng dẫn cách xé cạ

Với phương pháp này thì người chơi cần phải quan sát và ghi nhớ những quân bài mà người chơi khác đã đánh. Trong trường hợp không muốn đối phương ăn phỏm chốt bạn có thể chấp nhận xé cạ của mình. Hoặc bạn cũng có thể xé cạ để câu bài đối phương.

Hướng dẫn cách phá phỏm

Phá phỏm để câu tiền con chốt là mẹo chơi được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên mẹo chơi này chỉ nên áp dụng khi họ nhận thấy không có khả năng ù. Hoặc cùng có thể phá phỏm khi bài phỏm có 4 cây đánh một cây để bảo toàn không bị mất chốt.

Mặc dù đây cách đánh hên xui và mạo hiểm nếu bạn không thể nắm chắc phần thắng. Do đó, người chơi phải rèn luyện thật tốt kỹ năng trước khi áp dụng phương pháp này.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu mẹo trò chơi 9 cây. Để tham gia trò chơi 9 lá tại cổng game anh em hãy  login Kubet và tham gia vào ván bài phỏm cùng những người chơi khác so tài nhé!