Anaerobic là gì? Các lợi ích khi tập Anaerobic cần biết

(GMT+7)

Anaerobic là gì? Anaerobic là bài tập với cường độ cao có tác dụng giúp nâng cao sức khỏe và giảm cân vô cùng hiệu quả. Vì vậy, hãy tìm hiểu về anaerobic ngay qua bài viết sau tại chuyên mục thể thao và sức khỏe nhé!

1. Anaerobic là gì

Anaerobic hay rao đổi chất kỵ khí chính là việc tạo ra năng lượng thông qua quá trình đốt cháy carbohydrate trong điều kiện không có oxy. Điều này xảy ra khi phổi của bạn không thể đưa oxy vào máu để đáp ứng được nhu cầu năng lượng của cơ bắp. Nó thường chỉ được sử dụng cho các đợt hoạt động ngắn, chẳng hạn như là khi bạn chạy nước rút khi đạp xe hoặc chạy nước rút hay nâng tạ nặng. Không có đủ oxy trong máu, glucose và rối loạn dự trữ glycogen sẽ không thể được phân hủy hoàn toàn thành carbon dioxide và nước. Thay vào đó, axit lactic được tạo ra, có thể tích tụ trong cơ và làm suy giảm chức năng của cơ.

Anaerobic là gì? Các lợi ích khi tập Anaerobic cần biết
Anaerobic là gì? Các lợi ích khi tập Anaerobic cần biết

2. Những loại bài tập anaerobic

Bài tập anaerobic chính là bất kỳ hoạt động nào phá vỡ glucose để lấy năng lượng mà không cần sử dụng oxy. Nói chung, các hoạt động này ngắn và được tập với cường độ cao. Sẽ có rất nhiều năng lượng được giải phóng trong một khoảng thời gian ngắn, và nhu cầu oxy của bạn sẽ vượt quá nguồn cung cấp oxy.

Các bài tập và động tác trong anaerobic đòi hỏi về những đợt năng lượng cực ngắn, ví dụ như:

Nâng tạ

Nhảy hoặc nhảy dây

Chạy nước rút

HIIT (tập với cường độ cao trong một thời gian ngắn)

Đi xe đạp

Mời bạn xem thêm kqbd, bxh, ltđ được cập nhật online liên tục 24/24h hàng ngày nhanh và chính xác nhất tại bongda.wap.vn

3. Lợi ích của tập Anaerobic

Tăng sức bền

Áp dụng các bài tập Anaerobic trong lịch tập Gym của mình sẽ giúp cho cơ thể bạn tăng được sức bền rất hiệu quả. Các bài tập tăng tốc độ và cường độ tập luyện này sẽ giúp cơ thể bạn tăng khả năng chịu đựng sự mệt mỏi, những áp lực khi cơ thể đang phải vận động ở cường độ cao. Sức bền, sức chịu đựng của bạn sẽ được tăng lên rất đáng kể nhờ vào các bài tập “thiếu oxy” này.

Phát triển cơ bắp

Khi tập luyện các bài tập Anaerobic, cơ thể của bạn sẽ sản sinh năng lượng dù cơ thể đang thiếu oxy. Thay vì sản xuất năng lượng từ oxy như quá trình tập luyện Aerobic thì ở các bài tập Anaerobic, cơ thể của bạn sẽ được dự trữ năng lượng trong cơ bắp, sau đó duy trì và cải thiện khối lượng cơ bắp phát triển săn chắc, to khỏe hơn. Với các bài tập cường độ cao được thực hiện trong thời gian ngắn này, cơ bắp của bạn sẽ khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Giúp làm chắc khỏe xương

Một số bài tập Anaerobic có tác dụng làm cải thiện mật độ xương khớp và tăng sức mạnh của xương. Nếu bạn thường xuyên tập luyện các bài tập Anaerobic một cách điều độ và khoa học, thì cơ thể bạn sẽ giảm thiểu được nguy cơ loãng xương rất hiệu quả.

Giúp giảm cân

Với các bài tập Anaerobic tập luyện trong thời gian ngắn, nhưng với cường độ cao thì cơ thể của bạn sẽ tiêu hao một lượng lớn calo. Nhờ đó, Anaerobic sẽ giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả. Nếu bạn đang muốn cải thiện cân nặng của mình, muốn cơ thể săn chắc hơn, thì hãy áp dụng một số bài tập Anaerobic để có kết quả tốt nhất.

Cải thiện tâm trạng

Các chuyên gia nghiên cứu thể hình cho rằng, các bài tập Anaerobic và Aerobic đều sẽ có tác dụng cải thiện tâm trạng người tập rất hiệu quả. Khi bạn tập luyện các bài tập này, cảm xúc tích cực của bạn tăng lên, sự mệt mỏi, căng thẳng sẽ được xua tan đi và sẽ không còn cảm giác chán nản hay bực bội trong cuộc sống hàng ngày nữa.

Mời bạn xem thêm kqbd Anh liên tục được cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay tại ketquabongda.com

Như vậy, các bạn đã hiểu Anaerobic thực chất chính là phương pháp tập luyện cường độ cao và có tác dụng giúp nâng cao sức khỏe rất hiệu quả rồi đúng không? Nếu như bạn đang muốn phát triển cơ bắp, cải thiện sức khỏe và sức bền thì các bài tập Anaerobic rất tốt cho bạn. Hãy áp dụng thường xuyên để có được kết quả tốt nhất nhé. Hy vọng bài viết này hữu ích và đã giải thích rõ ràng về anaerobic là gì đến bạn.