Lịch tập gym cho nam 6 buổi 1 tuần chi tiết nhất cho người mới tập

(GMT+7)

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu lịch tập gym cho nam 6 buổi 1 tuần để có lịch tập khoa học, phân bổ đều cho các nhóm cơ nhé!

Phân loại bài tập gym cho người mới theo nhóm cơ

Việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu cách phân loại các bài tập thể hình cho người mới bắt đầu theo nhóm cơ thì kế hoạch tập luyện mới có thể mang lại hiệu quả rất cao. Đối với người mới bắt đầu, các bài tập được chia thành hai nhóm cơ là cơ chính và cơ phụ.

Với nhóm cơ chính được tập trong một buổi tập cường độ cao hơn, nhóm cơ này bao gồm cơ ngực, lưng / xô, vai và cánh tay.

Nhóm cơ phụ bao gồm cơ tay sau, vai, cơ tay trước và cơ tay sau, buổi tập sẽ tập hỗ trợ cho nhóm cơ chính nên bạn chỉ cần tập với cường độ nhẹ.

Ngoài ra, chúng ta còn có nhóm cơ riêng bao gồm chân / mông và bụng. Đối với cơ chân / cơ mông, bạn nên dành thời gian tập luyện để đạt hiệu quả cao hơn, nhưng đối với cơ bụng, bạn chỉ nên tập 10-15 phút vào cuối mỗi buổi tập, không cần tập riêng từng buổi. .

Lịch tập gym cho nam 6 buổi 1 tuần chi tiết nhất cho người mới tập

=> Lichthidau.com.vn cập nhật ty le keo, tỷ lệ dự đoán bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu.

6 nguyên tắc cơ bản trong cách chia lịch tập gym cho nam

Để tìm ra cách chia lịch tập gym cho nam phù hợp với mình, có những nguyên tắc mà bạn cần tuân theo. Những nguyên tắc này sẽ giúp bạn đi đúng hướng trên chặng đường luyện tập của mình. Các nguyên tắc có thể là:

Không sắp xếp lịch tập 2 nhóm cơ lớn trong một buổi tập. Các nhóm cơ chính bao gồm: mông – đùi, cơ – lưng. Ngoài ra, các nhóm cơ nhỏ bao gồm: vai, tay, cẳng tay, ống chân.

Bạn chỉ được tập tối đa 3 nhóm cơ trong một buổi tập.

Mỗi buổi tập nên tập các cơ có tác dụng bổ trợ cho nhau.

Nếu bạn đang tập gym để tăng cân và tăng cơ thì nên tập 2 nhóm cơ và tăng mức tạ trong quá trình tập.

Ngược lại, bạn đang tập gym để giảm cân cần tập 3-4 nhóm cơ, tăng số lần tập cho từng nhóm cơ, giảm tạ để tăng số hiệp.

Trong thời gian tập luyện, bạn nên dành từ 1-2 ngày / tuần để nghỉ ngơi. Đây là thời gian các cơ sẽ phục hồi sau một tuần tập luyện chăm chỉ.

Các bài tập được chia đều thành bài tập không có thiết bị và bài tập có thiết bị hỗ trợ như: máy chạy bộ, xe đạp tập, máy kéo tạ, ghế đa năng, …

Cách chia lịch tập Gym cho nam 6 buổi 1 tuần chi tiết

Tham khảo cách chia buổi tập gym nếu bạn dành 6 bài tập mỗi tuần tại phòng gym như sau:

Thứ 2: Nhóm bài tập cho cơ lưng và cơ bụng.

Thứ 3: Tập các nhóm cơ bụng, ngực.

Thứ 4: Tập các nhóm cơ mông và đùi.

Thứ 5: Tập nhóm cơ ngực, vai.

Thứ 6: Nhóm cơ tay, tập cơ bụng.

Thứ bảy: Tập mông và đùi.

Chủ nhật: Nghỉ ngơi.

Vậy là bạn đã hiểu rõ về kế hoạch tập thể hình cho nam hiệu quả nhất 6 lần / tuần, nhưng điều chúng ta cần lưu ý là hai hướng dẫn cách chia nhỏ kế hoạch tập thể hình cho người mới bắt đầu hoặc những bạn chưa biết gì. làm. Các ngôi sao ở trên. Ngoài ra, nó phụ thuộc vào cường độ tập luyện, chế độ ăn uống trong phòng tập của bạn và thời gian bạn nghỉ ngơi để xác định xem đây có phải là thời gian đủ để cơ bắp phát triển và phục hồi chưa nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật lich bong da hôm nay và ngày mai mới nhất. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là cách chia Lịch tập gym cho nam 6 buổi 1 tuần mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục thể thao và sức khỏe để đón xem thêm những viết tương tự Lịch tập gym cho nam 6 buổi 1 tuần nhé!