4 điều cần biết khi bắt đầu luyện tập Yoga cơ bản tại nhà

(GMT+7)

4 điều cần biết khi luyện tập Yoga – Ngày nay xu hướng luyện tập yoga cơ bản tại nhà được rất nhiều người hưởng ứng nhờ các ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại. Vậy khi bắt đầu luyện tập yoga cơ bản tại nhà bạn cần phải chuẩn bị điều gì. Cùng chuyên mục thể thao và sức khỏe tìm hiểu nhé.

4 điều cần biết khi bắt đầu luyện tập Yoga cơ bản tại nhà

4 điều cần biết khi bắt đầu luyện tập yoga cơ bản tại nhà

Xu hướng tập luyện tại nhà để bảo vệ sức khỏe và xả stress nhanh chóng được người trẻ hưởng ứng và làm theo. Trong đó luyện tập yoga cơ bản được đánh giá là bộ môn phù hợp với tất cả các đối tượng. Hình thức luyện tập này mang đến rất nhiều các ưu điểm như tiện lợi, tiết kiệm chi phí và cho hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên để tránh các chấn thương đáng tiếc trong quá trình tập luyện bạn nên chuẩn bị sẵn sàng một số điều sau.

1. Nhận biết được các thách thức khi luyện tập tại nhà 

Luyện tập yoga cơ bản tại nhà tuy mang đến các ưu điểm và lợi ích tuy nhiên chúng cũng tồn tại rất nhiều khó khăn và thử thách. Đầu tiên do luyện tập tại nhà nên điều kiện về phòng tập, không gian, trang thiết bị sẽ không được đầy đủ như tập tại trung tâm. Bên cạnh đó do tập tại nhà nên bạn cần tự uốn nắn các động tác và theo dõi qua video hướng dẫn.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm tỷ lệ cá cược bóng đá được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Hầu hết những người tập tại nhà đều không tránh khỏi sai động tác hay tư thế dẫn đến đau hay chấn thương nhẹ. Ngoài ra luyện tập một mình cũng khiến bạn dễ chán nản và từ bỏ hơn.

2. Đặt mục tiêu luyện tập rõ ràng

Không chỉ với các bài tập yoga cơ bản, đối với bất cứ hình thức luyện tập nào bạn đều cần đặt mục tiêu rõ ràng. Đầu tiên bạn cần xác định mình tập yoga nhằm tăng cân, giảm cân, giảm căng thẳng, giữ dáng hay để trị liệu bệnh. Điều này sẽ giúp quá trình tập luyện đạt hiệu quả tốt hơn. Bên cạnh đó việc đặt mục tiêu trước cũng giúp bạn lựa chọn bài tập, động tác và tư thế tốt hơn.

3. Chuẩn bị dụng cụ tập luyện

Đối với các bạn mới tập yoga cơ bản việc chuẩn bị trước dụng cụ và quần áo tập là vô cùng cần thiết. Để tăng hiệu quả tập luyện bạn nên chọn quần áo rộng rãi thoải mái hoặc quần áo bó sát với chất liệu mềm mại, thoải mái. Tốt nhất bạn nên lựa chọn quần legging và áo thun hoặc quần ống suông với áo ba lỗ. Về dụng cụ nên chuẩn bị thêm thảm tập hoặc âm nhạc thư giãn, nến thơm để tăng hiệu quả.

Mời bạn xem thêm kết quả bóng đá cập nhật 24/24h nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số trực tuyến các trận đêm qua, rạng sáng nay

4. Tìm hiểu kỹ bài tập và tư thế luyện tập

Đối với yoga việc tìm hiểu trước động tác và tư thế là vô cùng cần thiết. Các bài tập với tư thế khác nhau sẽ mang đến hiệu quả và tác động khác nhau đến cơ thể. Bạn nên lựa chọn các bài tập từ đơn giản đến trung bình và nâng cao. Chú ý thực hiện đúng tư thế trong tập yoga cơ bản nhằm tránh gây tổn thương đến các nhóm cơ cũng như gây đau đớn.

Liên kết hữu ích