Những cách tập bắp chân to ra tại nhà đơn giản, hiệu quả

(GMT+7)

“Bắp chân” được xem là một bộ phận cơ thể tập luyện khá khó chiều. Bởi vì nếu như bắp chân quá to sẽ dẫn đến chiều cao của bạn bị ảnh hưởng còn nếu bắp chân nhỏ thì thân hình không được cân đối, thiếu sức sống. Vậy có cách nào giúp bắp chân nhỏ trở nên đầy đặn hay không? Dưới đây là cách tập bắp chân to ra tại nhà đơn giản mà hiệu quả bạn có thể tham khảo tại soikeovang.com

Cách tập bắp chân to ra tại nhà – Squat 

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đây là một trong những cách tập bắp chân to ra tài nhà hiệu quả. Squat là phương thức rèn luyện sự phát triển cơ dưới nhanh và tốt. Nó không chỉ làm căng nở vòng ba mà còn là bài tập to bắp chân giúp phát triển phần đùi to hơn, săn chắc, đẹp hơn. Nếu bạn là một người mới bắt đầu, thì bạn nên lựa chọn tập luyện bài tập này với tay không, còn khi đã quen và thành thạo thì có thể kết hợp tập với tạ đơn.

Cách tập bắp chân to ra tại nhà - Squat 

Để thực hiện đầu tiên, đứng thẳng người, dang hai chân rộng bằng vai sau đó thực hiện hai tay đặt trước ngực mắt hướng thẳng. Sau đó, hãy hạ người cùng đầu gối xuống ở tầm vừa đủ. Lúc hạ đầu gối xuống lưu ý nên để cho đùi song song với mặt sàn nhà, mông đẩy ra sau và đầu lúc này vẫn thẳng, mắt hướng thẳng về phía trước. Giữ tư thế này trong vìa giây sau đó trở về vị trí ban đầu. Lặp đi lặp lại 15 lần, làm 3 hiệp mỗi ngày chắc chắn sẽ giúp cho bắp chân của bạn được cải thiện một cách đáng kể.

Bài tập bắp chân to ra tại nhà – Dumbbell Walking Lunge

Mới đầu nghe tên bài tập này có vẻ lạ nhưng đây là một bài tập bắp chân to ra tại nhà được áp dụng phổ biến nhất hiện any. Nếu có thể, bạn nên kết hợp với tạ 3-5kg để giúp bài tập đem lại hiệu quả cao hơn. Cách tập chân to nhanh tại nhà này không đòi hỏi người tập phải áp dụng quá nhiều kỹ thuật

Bài tập giúp bắp chân nhỏ được cải thiện hoàn hảo. Bắt đầu tư thế chân rộng bằng vai, hai tay thả lỏng đặt bên hông. Nếu bạn sử dụng tạ thì tay cầm tạ sẽ duỗi theo cơ thể. Sau đó, bước tới phía trước, đầu gối co, hông hạ xuống từ từ sao cho đầu gối chạm đát.

Giữ thân thẳng và đầu gối trước đặt ở trên chân sau. Gót chân trên đẩy lên, duỗi hai chân đẻ đưa thân người trở về vị trí ban đầu. Sau đó thực hiện lại động tác này với chân bên kia. Lặp đi lặp lại 15 lần, làm 3 hiệp sẽ giúp cho bài tập được hiệu quả hơn. Bài tập này còn có tác dụng với vùng cơ bụng, có thể giúp bạn đánh bay mỡ thừa nhanh chóng.

Bài tập Jump Squat

Jump Squat không chỉ đơn giản là một bài tập cơ bắp chân mà còn có tác dụng kích thích sự phát triển của các nhóm cơ phần thân dưới đặc biệt là vòng 3 vô cùng hiệu quả.

Bắt đầu với tư thế quen thuộc, hai chân đứng rộng bằng vai và mũi chân hướng ra ngoài, nói dễ hiểu thì bạn đứng sao cho chân theo hình chữ V. Sau đó, đẩy hông ra phía sau, sau đó từ từ hạ trọng tâm cơ thể sao cho chân song song với mặt sàn.

Bài tập Jump Squat

Xem thêm: Các bài tập cơ xô cơ bản hiệu quả tại nhà cho người mới

Bài tập bắp chân Step Up

Đúng như tên gọi, Step Up là bài tập vô cùng vui nhộn. Đặc biệt, bài tập bắp chân to ra tại nhà này cũng đi kèm những động tác vô cùng dễ dàng, mang lại cho bạn hiệu quả tuyệt vời và đầy bất ngờ.

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn tập chân tại nhà như sau:

  • Thực hiện chân đứng thẳng, đặt một chân lên ghế có chiều cao khoảng 35-50cm, chân còn lại thực hiện duỗi thẳng.
  • Đặt hai tay bên hông hoặc bạn có thể cầm tạ đơn
  • Nhấc chân còn lại lên ghế, nâng cao gối trong khi chân còn lại đứng thẳng.
  • Thực hiện động tác 10-15 lần, sau đó đổi chân.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách tập bắp chân to ra tại nhà đơn giản, hiệu quả. Hy vọng những thông tin sức khỏe thể thao mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.