Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng theo chia sẻ của chuyên gia

(GMT+7)

Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng là điều mà bất kỳ ai chơi bóng đá chuyên nghiệp đều phải nắm rõ để giữ phong độ thi đấu được tốt nhất. Luyện tập kỹ thuật là một chuyện việc giữ gìn sức khỏe khi thi đấu cũng vô cùng quan trọng Làm sao để có thể chạy suốt trong trận đấu 90 phút mà không cảm thấy mệt mỏi, làm sao để giữ sức trong lúc đá bóng, làm sao để tăng thể lực tốt nhất cho đến cuốc trận đấu?.Tất cả sẽ được chia sẻ từ các chuyên gia đá bóng của soikeovang.com trong bài viết dưới đây.

Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng

Sức khỏe và thể lực là một trong những yếu tốt quan trọng giúp cầu thủ đạt được phong độ thi đấu tốt nhất. Thể lực của bạn có tốt, có đủ sức để chạy liên tục thì bạn mới có thể đuổi kịp được những pha tấn công của đối phương. Những cách giữ thể lực khi đá bóng được các chuyên gia thể thao khuyên áp dụng như sau:

Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng

Giữ bình tĩnh khi đá bóng

Tinh thần vững vàng luôn là một trong những yếu tố quyết định phong độ thi đấu tốt nhất. Bất kể bạn đối diện với tình huống bóng gì chỉ cần bạn bình tĩnh phân tích tình hình chắc chắn sẽ có được hướng giải quyết tốt nhất. Rất nhiều cầu thủ “chết ngợp”, lúng túng trong các pha bóng nên dẫn đến thất bại cho toàn đội. Chính vì thế việc giữ thể lực tốt khi đá bóng chính là bạn cần tập trung & luôn mang thái độ lạc quan cùng khao khát chiến thắng. Nhưng bạn cần tập luyện với áp lực cao để cơ thể có thể thích ghi với hoàn cảnh thi đấu được tốt nhất.

Hít thở đều khi đá bóng

Cách giữ thể lực tốt trong thi đấu chính là hít thở đều và đúng cách. Hít thở hiệu quả chắc chắn sẽ giúp bạn tăng tốc độ chạy, sức bền và khả năng chịu đựng. Hít thở đều cung cấp lượng oxy vòa máu nhiều hơn khi hít thở sâu cơ bắp sẽ được cung cấp năng lượng được tốt nhất. Bạn nên dùng cả mũi mũi để hít và dùng miệng để thở như vậy sẽ tiết kiệm được thể lực tốt hơn.

Cách giữ bóng tốt

Kiểm soát bóng đóng một vai trò rất quan trọng trong mỗi trận đấu. Chính vì thế bạn phải rèn luyện cho mình kỹ năng này thật điêu luyện. Bạn có thể giữ bóng theo các cách như:

  • Giữ bóng bằng đùi
  • Giữ bóng bằng ngực
  • Giữ bóng bằng lòng, gang, mu ngoài, mu chính diện bàn chân

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần tập luyện một vài kỹ thuật là có thể đá bóng được tốt, không tốn nhiều thể lực. Tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Để có thể lực tốt nhất, phong độ thi đấu đỉnh cao thì điều quan trọng nhất chính là tập luyện thường xuyên và liên tục.

Đối với anh em mới bắt đầu làm quen với trái bóng thì việc gặp tình trạng “hết pin” nhanh chóng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn tham gia trận đấu khá dễ hiểu. Đối với những người thi đấu nhiều hơn, anh em có thể đá hết cả trận, nhưng để duy trì một phong độ thi đấu tốt suốt 90 phút là vô cùng khó.

Khi nói đến vấn đề cải thiện thể lực, chúng ta cần phải cố gắng lỗ lực tập luyện không ngừng như vậy mới có thể theo đuổi được con đường thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười nhác. Muốn xây dựng một nền tảng thể lực tốt thì cần kiên trì tập luyện.

Cách tăng thể lực trong bóng đá

Rèn luyện, tập luyện thường xuyên được xem là cách tăng thể lực trong bóng đá an toàn mà hiệu quả nhất. Trong bóng đá ngoài việc tập kỹ thuật ra thì các bài tập vận động cũng rất quan trọng. Dưới đây là các bài tập tăng thể lực trong bóng đá, các bạn có thể tham khảo như sau:

Cách tăng thể lực trong bóng đá

Bài tập về Cardio

Khi tập theo bài tập Cardio, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc như chạy với tốc độ cao trong một thời gian gắt quãng. Ví dụ: chạy nhanh 45 giây, nghỉ 45 giây, làm lặp lại 5 vòng liền. Sau đó nghỉ 1 phút và lặp lại theo chu trình này, tuỳ vào khả năng của bạn, bạn có thể chạy 30 giây, nghỉ 30 giây hoặc chạy 15 giây, nghỉ 15 giây. Đây là cách rèn luyện phản ứng nhanh nhẹn và độ bền của thể lực trong quá trình thi đấu.

Bài tập Cardio bao gồm: chạy, bôi lội, đạp xe có tác dụng rèn luyện đôi chân nâng cao thể lực được tốt nhất.

Cách tập cơ chân hiệu quả mà bạn cần biết

Các bài tập chân để nhằm tác dụng vào các cơ đùi, cơ sau, bắp chân; đồng thời làm tăng kích cỡ, sức chịu của nhóm cơ này. Đó là các bài tập cơ bản như: Squat, half squat, leg press,…Có thể tập thêm với tạ để tăng sự dẻo dai của cơ chân.

Ngoài ra còn có những bài tập dành cho một chân để tăng sức cảm nhận của chân dùng một chân đứng trên đĩa thăng bằng, đồng thời tưởng tượng đang đứng giữa đồng hồ để tiến đến các múi giờ khác nhau mà không ngã.

Bài tập cho phần thân trên

Đối với cách nâng cao thể lực trong bóng đá, bạn cần chú ý đến những bài tập cho phần thân trên, bởi vì toàn thân khỏe mạnh dẻo dai, thì . Nếu cơ chân dẻo dai mà thân trên yếu ớt thì cầu thủ đối phương húc ngã trong khi tranh bóng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách giữ thể lực tốt khi đá bóng. Hy vọng những thông tin mà chuyên mục thể thao cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.