Cách hít thở trong yoga như nào là đúng?

(GMT+7)

Cách hít thở trong yoga như nào là đúng? tác dụng của hít thờ trong yoga là gì? Với những ai mới tập yoga thường sẽ quan tâm tới vấn đề này. Hãy tham khảo bài viết của soikeovang.com để biết câu trả lời cho mình nhé!

1.Tác dụng của việc hít thở trong yoga?

Cách hít thở trong yoga như nào là đúng?

Hoạt động hít thở khi hài hòa có những phong thái sẽ khiến cho việc luyện tập yoga được thuận tiện hơn. Việc hít thở đều đặn giúp giữ vững tâm thế, cân bằng mọi cảm xúc và phong độ. Việc hít thở trong Yoga cũng chính là bước đệm để thải độc trong cơ thể. Thông qua những tư thế, hít vào giữ hơi thở để thăng bằng, thở ra để loại bỏ các độc tố tích trữ bên trong cơ thể. Một hơi thở sâu và đều đặn giúp việc loại bỏ độc tố được mau chóng hơn. Bên cạnh đó, việc giữ hơi thở cũng là cách làm nóng thân thể, làm cho những cơ quan nội tạng được “massage” dễ dàng.

Thông thường, khi gặp bất kì 1 vấn đề căng thẳng hay áp lực, chúng ta thường có xu hướng hít 1 hơi thở sâu. Điều này giúp bạn thư giãn tâm khảm, lấy lại được sự cân bằng, tự tin bằng phương pháp kích thích hệ thần kinh phó giao cảm. Hơi thở nông (không sâu) là một trong các lý do khiến cho bạn căng thẳng.

Hít thở khi tập yoga sẽ làm tăng thể tích của 2 lá phổi và nhờ phổi hoạt động tốt cộng mang sự giãn nở to sẽ làm tăng sức khỏe cũng như hoạt động của các múi cơ.

2.Cách hít thở trong yoga như nào là đúng?

Cách thở ống bễ Bhastrika

Đây là cách hít thở sâu trong yoga , rất thích hợp cho các người nào mới bắt đầu tập thở. Hít thở sâu theo kỹ thuật Bhastrika giúp tăng cường năng lượng và thải độc cực kỳ hiệu quả. Vì lúc tập bạn sẽ nghe và cảm nhận được luồng không khí đi qua mũi tạo thành âm thanh tương tự bễ lò rèn rất rõ ràng nên còn được gọi là thở ống bễ.

Cách thực hiện:

 • Bạn ngồi thẳng lưng, giữ thẳng cổ, cằm hơi hướng về phía trước, ngồi khoanh chân, nhẹ nhõm đặt hai tay lên đùi.
 • Buông lỏng cơ bụng, hít mạnh và sâu vào bằng mũi sao cho bụng phình to ra, hai bên thành bụng nở rộng.
 • Sau ấy thở mạnh ra có lực tương tự, nỗ lực đẩy hết ko khí ra ngoài để bụng gạnh xuống.
 • Cứ sau 10 lần hít thở sâu thì thả lỏng và hít thở bình thường khoảng 15 giây.

Hít thở luân phiên trong yoga – Nadi shodhana

Đây là một trong những cách hít thở trong yoga được đa dạng người ưa thích nhờ giúp cân bằng hệ tinh thần, giải tỏa mệt mỏi và thanh lọc thân thể hiệu quả.

Cách thực hành

 • Ngồi thẳng lưng trên thảm tập có 1 tư thế thoải mái nhất
 • Tay trái đặt buông lỏng kế bên. Đưa tay phải lên sử dụng ngón chiếc bịt mũi. buông lỏng tay trái trên đùi hoặc trong lòng bạn rồi đưa tay phải lên mặt.
 • Quắp ngón tay trỏ và ngón giữa lại sau đó sử dụng ngón tay loại bịt lỗ mũi bên phải lại, hít vào từ từ bằng lỗ mũi trái.
 • Khi đã hoàn thành việc hít vào, bạn dùng ngón tay áp út bịt lỗ mũi ngược lại và mở lỗ mũi bên phải ra sau đó từ từ thở ra bằng lỗ mũi này.

Kỹ thuật thở đại dương Ujjayi

Kỹ thuật thở trong yogay này làm dịu hệ thống thần kinh giao cảm hiệu quả nhất, có thể giúp giảm bớt lo âu, mệt mỏi ngay từ lần tập đầu tiên. Bạn có thể thực hành nó bất cứ lúc nào bạn cảm thấy bất an hoặc stress.

Cách thực hiện:

 • Bạn ngồi ở tư thế tập thiền, miệng khép chặt, hai nhắm mắt nhắm mũi lại, hít thở đều và nhẹ nhàng bằng mũi.
 • Lúc hít vào thật sâu, bụng nở hết mức bạn khởi đầu giữ khá khoảng 5-6 giây sau đấy thở ra nhẹ nhàng. lúc thở ra, bạn cúi nhẹ đầu xuống, cằm tì vào điểm nối giữa hai xương quai xanh cùng lúc hóp chặt bụng lại để đẩy hết ko khí ra khỏi lồng ngực.
 • Thực hiện hít vào thở ra dài hơn thở bình thường

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đọc đã có cho mình những kiến thức về các kỹ thuật thở trong yoga rồi nhé! Bạn có thể tham khảo bài tập yoga cho bà bầu nhé!