Tìm hiểu superset là gì và cách tập superset hiệu quả

(GMT+7)

Superset là gì mà được những huấn luyện viên lẫn các gymer yêu thích áp dụng nhằm tăng cơ bắp đến thế? Cùng soikeovang.com tìm hiểu nhé!

1.Superset là gì ?

Superset là gì? Cách tăng cơ bắp nhanh nhất với Superset

Supersets được hiểu là cách tập tăng cơ với tạ. Cũng theo những chuyên gia thể hình cho biết thì có những bài tập gym thường nhật, giữa những bài tập sẽ có thời gian nghỉ trong khoảng 45 – 90s. Tuy nhiên, khi bạn chọn lựa tập theo dạng bài Supersets thì bạn cần thực hiện 2 bài tập liên tiếp trong một hiệp mà không nghỉ giây nào. Cũng theo những chuyên gia thì mỗi đội ngũ cơ sẽ được ngoại hình những dạng bài tập cùng 1 hàng ngũ cơ hoặc nhóm cơ đối chọi.

2.Lợi ích khi tập Superset là gì?

  • Việc kích thích thân thể hoạt động, lớn mạnh mạnh cơ bắp có nhẽ là những hiệu quả tốt nhất của superset.
  • Buộc cơ thể hoạt động liên tiếp đến tối đa, tăng cường đốt cháy calo, kích thích cơ bắp tăng trưởng.
  • Cũng là 1 cách  giảm cân hết sức hiệu quả do lượng calo đốt cháy được nâng cao
  • Gia tăng sức chịu đựng của thân thể, đẩy giới hạn thân thể lên cao.
  • Giao thức tốt, kích thích mạnh mẽ với Hypertrophy, tạo điều kiện thuận lợi để lớn mạnh cơ bắp.
  • Tạo cảm giác mới lạ, ko nhàm chán khi luyện tập.
  • Tiết kiệm đáng kể thời gian luyện tập mỗi ngày.

3.Tập Superset như thế nào đúng cách?

Pre Exhaust Supersets.

Pre Exhaust Supersets là cách tập Superset phổ biến, phương pháp thực hiện là áp dụng 2 bài tập liên tiếp trong ấy một bài tập dạng isolation (tập cho 1 đội ngũ cơ) và một bài dạng compound (bài tập cho pnhiều nhóm cơ). Điều quan trọng nhất khi bạn ứng dụng phương pháp tập này ấy là cần phải ra hai bài tập cho chung một nhóm cơ.

 Post Exhaust Supersets.

Post Exhaust Supersets là cách tập ngược lại so với Pre Exhaust Supersets. với cách tập này bạn sẽ thực hành bài tập compound trước và sau đó chuyển sang tập isolation.

Compound Supersets.

Compound Supersets là cách hiện 2 bài tập compound liên tục, nó có độ khó cao, cần dùng nhiều sức mạnh và hoàn toàn không đáp ứng cho người mới hay người chưa có kinh nghiệm theo tập Superset. Với cách tập này thì nó sẽ sử dụng hai bài tập nhiều lực lượng cơ để quy tụ cho 1 nhóm cơ chính.

Isolation Supersets.

Isolation Supersets gần giống với Compound Supersets nhưng với cách này thì bạn sử dụng 2 bài tập isolation liên tiếp.Ví dụ, Dumbbell Flyes và Cable Crossover.

Opposing Muscle Groups.

Opposing Muscle Groups là cách tập thực hiện 2 bài liên tiếp cho hàng ngũ cơ đối kháng trong cùng một hiệp. chẳng hạn như tập 1 bài lưng và một bài ngực, một bài tay trước và một bài tay sau hoặc 1 bài tập đùi trước và một bài tập đùi sau… tỉ dụ cụ thể như tập Bicep Curls (tay trước) và sau ấy chuyển sang Tricep Dumbbell Kickback (tay sau).

Trisets.

Trisets là cách tập bằng phương pháp thực hành 3 bài liên tục nhau. Phương pháp này khác vì thay vì tập 2 bài, bạn sẽ chọn và tập liên tiếp 3 bài cho cùng 1 hàng ngũ cơ luôn.

Staggered Supersets.

Staggered Supersets là cách tập Superset bằng cách thực hành 1 bài tập khi mà nghỉ giữa hiệp của bài tập chính. chẳng hạn như, khi vừa hoàn tất một hiệp Bench Press cho ngực xong, thay vì ngồi nghỉ giữa hiệp như mọi khi thì bạn sẽ tập một hiệp với một đội ngũ cơ khác như cho bụng bằng Plank. Sau đó, quay trở lại Bench Press lại. Bí quyết tập này giúp bạn tiết kiệm thời gian ở phòng tập và cũng đốt cháy được nhiều calo hơn. Calisthenics là gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Superset là gì? hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình kiến thức thể thao sức khỏe bổ ích rồi nhé!