5 bài tập yoga giảm đau đầu hiệu quả

(GMT+7)

Bạn thường xuyên bị đau đầu và đang tìm cách để thoát khỏi tình trạng này, hãy tham khảo các bài tập yoga giảm đau đầu mà soikeovang.com chia sẻ dưới đây nhé!

1.Yoga có công dụng chữa đau đầu như thế nào?

Tác dụng của tập yoga rất tốt đối với việc chữa trị đau đầu. với những bài tập gần như tụ hội vào tiết điệu thở, duy trì tốc độ thở ổn định, đây là 1 trong những bí quyết hiệu quả để kiểm soát và giảm chứng đau đầu.

Hơn nữa, tập tành yoga thường xuyên cũng giúp lưu thông máu lên não làm giảm tình trạng căng thẳng, mất tỉnh táo và giúp ý thức thoải mái. Tập yoga là giải pháp chữa trị an toàn với sức khỏe hơn bất cứ biện pháp nào khác.

Yoga giúp cơ thể tự chữa trị nhờ các động tác phù hợp giúp lưu thông hệ tuần hoàn máu, khí huyết tác động tới kinh mạch, những huyệt và các bộ phận khác trên cơ thể giúp con người khỏe mạnh

2.Các bài tập yoga giảm đau đầu hiệu quả

Tư thế ngồi giãn cổ

5 bài tập yoga giảm đau đầu hiệu quả

Thỉnh thoảng đau đầu có thể do đau cổ gây ra do vậy hãy giãn vùng cơ bị căng cứng này. Ngồi thoải mái, đặt tay trái lên mặt bên phải của đầu và nhẹ nhõm kéo nhẹ để đầu nghiêng về bên trái. Giữ trong vài nhịp thở và sau ấy từ từ đổi bên. Lặp lại hai bên vài lần.

Tư thế Yoga Gập Người Về Trước (Standing Forward Bend Pose)

Tư thế Yoga Gập Người Về Phía Trước giúp kích thích hệ tâm thần, nâng cao lưu thông máu lên não, chống lại bệnh mất ngủ, giảm căng thẳng và xoa dịu các cơn đau đầu hiệu quả.

Hướng dẫn thực hiện:

Trước hết bạn đứng hai chân mở mang, sau ấy cúi gập người xuống và làm động tác ủ ấp cơ thể mình. Tư thế này đòi hỏi bạn phải thư giãn phần đầu và cổ, bên cạnh đó bạn với thể thay đổi động tác ở cánh tay để cảm thấy thoả thích hơn. Cố gắng giữ nguyên tư thế trong vòng một phút.

Tư thế Yoga Cây Cầu (Bridge Pose)

Bài tập này giúp bạn cảm thấy thoải mái tinh thần hơn, từ đó làm giảm tình trạng đau đầu của bạn

Cách thực hiện như sau:

Bắt đầu bằng tư thế nằm ngửa. Bạn có thể gập một cái khăn đặt dưới vai để bảo vệ cổ. Gập đầu gối lại, bàn chân đặt trên sàn sao cho bàn chân gần mông nhất có thể.

Thở ra và nâng hông lên khỏi mặt đất. Đầu gối và bàn chân tạo thành một đường thẳng vuông góc mang sàn. Khép chặt khuỷu tay. Đưa cánh tay dựng thẳng giữ hờ hai bên eo.

Hít thở đều đặn ở tư thế này này. Giữ một lúc. Hít vào khi hạ xuống.

Tư thế đầu sát gối

Bài tập trị liệu những bệnh liên quan đến đau đầu, căng thẳng. Nó giúp bạn tĩnh tâm và làm cho giảm trầm cảm, ngoài ra còn làm cho khỏe cột sống, vai, hông, kích thích gan thận và cải thiện tiêu hóa.

Bắt đầu: Co chân trái, doãi chân phải, lưng thẳng.Giữ tư thế chuẩn bị hít sâu, thở vươn toàn thân về phía trước, hướng xuống dưới giữ tư thế thở tự do trong một phút.

Tư thế cái cày

Tư thế cái cày giúp cải thiện hiệu quả tình trạng đau đầu, giảm bao tay và mệt mỏi, kích thích cơ quan bụng và tuyến giáp.

Cách thực hiện

Đầu tiên nằm ngửa trên sàn tập, Hít sâu hoặc thở ra, tỳ 2 tay xuống thảm, sử dụng lực ở eo bụng đưa 2 chân lên qua đầu, đến khi những ngón chân chạm thảm, giữ tư thế này từ 1 phút.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các bài tập yoga giảm đau đầu, bạn có thể áp dụng ngay để cải thiện tình trạng đau đầu nhé! Nếu như bạn mất ngủ thì cũng có thể tham khảo các bài tập yoga ngủ ngon nhé!