Kỹ thuật đá bóng chéo chân và cách đá Rabona chuẩn nhất

(GMT+7)

Trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp một trong những kỹ thuật gây nhiều khó khăn cho đối thủ nhất chính là kỹ thuật đá bóng chéo chân hay còn được biết đến là kỹ thuật rabona. Vậy kỹ thuật rabona bóng đá là gì? Cách thực hiện kỹ thuật này như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây để của soikeovang.com tìm ra câu trả lời nhé!

Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì?

Kỹ thuật đá bóng chéo chân là kỹ thuật mà các cầu thủ sử dụng chân sút vắt chéo sang phía sau chân trụ để sút bóng. Kỹ thuật này tương đối khó nên có rất ít các cầu thủ có thể thực hiện thành công trong thi đấu. Hiện tại ngoài Ricardo Infante thì còn có cả David Villa, Angle di Maria, Erik Lamela và Thomas Mueller là những cầu thủ thường xuyên áp dụng kỹ thuật này trong thi đấu và đem đến hiệu quả làm bàn vô cùng tốt.

Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì?

Kỹ thuật rabona là một cú đá bóng chéo chân được thực hiện bởi các cầu thủ có kỹ thuật tốt. Nếu có đủ tự tin và bản lĩnh trên sân thi đấu thì các cầu thủ hoàn toàn có thể sử dụng Rabona để chuyền bóng trên sân.

Kỹ thuật Rabona đòi hỏi các cầu thủ phải có sự chính xác trong từng pha bóng. Thông thường đối với những cầu thủ đi bóng chân thuận, khi bóng chạm chân sẽ sử dụng kỹ thuật đá bóng chéo chân để tạo nên đường chuyền cho đồng đội hoặc may mắn hơn có thể ghi được bàn thắng về cho đội nhà.

Nhưng đối với những đường bóng đi không thuận chân, nếu bóng chếch sang vị trí bên phải nhưng cầu thủ lại thuận chân trái thì rất khó tung ra cú dứt điểm hiệu quả.

Khi đó cầu thủ nên dùng kỹ thuật bóng đá chéo chân để đi bóng cho đồng đội hoặc ghi bàn thì độ chuẩn xác sẽ tăng lên cao và lực đi của bóng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng chéo chân hiệu quả

Kỹ thuật sút rabona là một kỹ thuật tương đối khó cần một thời gian tập luyện dài và cầu thủ cần phải tự tin trong từng pha bóng của mình. Hơn nữa cầu thủ cần phải xác định rõ pha bóng nào ó thể sử dụng thành thạo kỹ năng rabona. Sau đây là các bước thực hiện kỹ thuật bóng Robana như sau:

Bước 1: Chạy đà

Bước chạy đà của kỹ thuật sút rabona hoàn toàn khác với kỹ thuật sút bóng khác ở chỗ: các kỹ thuật đá bóng khác thường đà theo hướng sút và không chếch về chân thuận. Còn đối với kỹ thuật sút bóng rabona khi thực hiện cầu thủ cần chạy đà theo hướng chếch về phía chân thuận.

Bước 2: Chân trụ

Chân trụ đặt ngược so với các bước thực hiện sút bóng khác. Chân trụ đặt cách bóng một khoảng tạo một không gian vắt chéo chân mà không đá vào gót chân trụ, phía má ngoài chân trụ hướng về phía bóng.

Lưu ý cách đá rabona với bước chân trụ là chân trụ phải khuỵu gối trong quá trình sút bóng để cầu thủ có thể dễ dàng đưa chân ra phía sau và sử dung mu bàn chân sút bóng.

Bước 3: Điểm tiếp xúc bóng

Kỹ thuật rabona có 2 điểm tiếp xúc bóng vô cùng quan trọng như sau:

  • Điểm tiếp xúc trên chân: Sử dụng mu bàn chân tiếp xúc bóng với điểm buộc dây giày. Đây là cách có một cú sút bóng rabona chính xác và uy lực. Điểm buộc dây giày là điểm cứng rắn, có mật độ xương cao nên cầu thủ nên lựa chọn vị trí này để tiếp xúc với bóng.
  • Điểm tiếp xúc trên bóng: Nếu bạn là cầu thủ thuận chân phải, điểm tiếp xúc cần lệch dưới phía trái của bóng. Ở điểm tiếp xúc bóng này, bàn chân nằm ngang và diện tích tiếp xúc với bóng được tốt nhất. Tác động đến quả bóng theo một đường chéo nhằm tạo nên một đường bóng xoáy và hiệu quả.

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng chéo chân hiệu quả

Bước 4: Tư thế sút bóng

Điểm chú ý trong tư thế sút bóng rabona là chân trụ phải khuỵu gối để đưa chân lăng vắt ra một cách dễ dàng và tạo ra độ xoáy cũng như độ căng cho cách đá rabona.

Lưu ý: Rất nhiều người mặc sai lầm khi thực hiện cách đá kiểu rabona là do không khuỵu chân khi sút và chân trụ hay nhảy lên làm cho cú sút chéo chân không có lực, không có độ xoáy.

Xem thêm: Tìm hiểu chiến thuật phòng ngự phản công trong bóng đá

Bước 5: Thể lực và sức mạnh

Cách đá rabona là một cách đá bóng không cần sử dụng quá nhiều sức lực nhưng cầu thủ cần tập luyện thể lực và sức mạnh để theo kịp các tính huống bóng và sử dụng để thực hiện kỹ thuật đá bóng chéo chân.

Trên đây là 5 bước hướng dẫn kỹ thuật rabona nhằm giúp các bạn nâng cao kỹ thuật bóng đá mình nên. Để có những cú sút rabona hay cú đá bóng chéo chân đẹp thì các bạn hãy chăm chỉ tập luyện nhé.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật đá bóng chéo chân. Hy vọng những thông tin thể thao bóng đá mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "