Tìm hiểu sơ đồ chiến thuật sân 7 người hiệu quả trong bóng đá

(GMT+7)

Để chiến thắng một trận đấu nếu chỉ dựa trên thực lực của từng cá nhân cầu thủ là không đủ. Mỗi đội bóng cần phải có chiến thuật thi đấu trên sân hợp lí để phát huy tối đa kỹ thuật và khả năng của từng cầu thủ. Điều này không chỉ áp dụng cho bóng đá 11 người, mà ngay cả bóng đá 7 người, 5 người cũng như vậy. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các sơ đồ chiến thuật sân 7 người hiệu quả nhất nhé!

Sơ đồ chiến thuật sân 7 người 3-2-1

Sơ đồ chiến thuật sân 7 người đầu tiên mà chuyên mục hậu trường bóng đá muốn đề cập đến là sơ đồ 3-2-1. Đây là sơ đồ chiến thuật thi đấu nghiêng về lối đá phòng thủ. Các con số đang thể hiện số lượng cầu thủ đảm nhận các vị trí trên sân lần lượt là hậu vệ – tiền vệ – tiền đạo.

Sơ đồ chiến thuật sân 7 người 3-2-1

Theo đó, trong sơ đồ chiến thuật thi đấu 3-2-1 sân 7, 3 cầu thủ sẽ đảm nhận thi đấu tại vị trí hậu vệ, 2 tiền vệ và 1 tiền đạo. Ba hậu vệ phần sân nhà sẽ tạo nên một hệ thống phòng ngự vô cùng vững chắc. Nếu như bạn đang gặp một đối thủ mạnh thì sơ đồ chiến thuật chơi này tỏ ra vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, 2 hậu vệ cũng hỗ trợ đắc lực cho việc phòng ngự và dâng lên trong các tình huống phản công nhanh. Với phạm vi hoạt động rộng lớn, 2 tiền vệ có thể lên công về thủ một cách an toàn. Nếu cần thiết, 2 tiền vệ này cũng có thể tạo nên những tình huống kiến tạo cho tiền đạo tuyến trên.

Đây là đồ bóng đá 7 người được sử dụng khá nhiều trong các trận đấu. Với sơ đồ này, đội bạn sẽ có được một hệ thống phòng ngự chắc chắn và chờ những cơ hội phản công nhanh để tìm kiếm cơ hội chiến thắng.

Sơ đồ đá sân 7 người 2-3-1

Với chiến thuật đá sân 7 người 2-3-1, đội hình thi đấu chính thức sẽ có 2 cầu thủ hậu vệ, 3 tiền vệ và 1 tiền đạo. Như vậy, khi tấn công, đội bạn sẽ có tổng 4 cầu thủ tham gia. Do đó, đây là sơ đồ chiến thuật thiên về tấn công trong bóng đá 7 người.

Đội hình bóng đá 7 người với sơ đồ chiến thuật 2-3-1 này đang tập trung thi đấu vào các tiền vệ trung tâm và tiền vệ cánh. Sự hoạt động hiệu quả của các tiền vệ sẽ là một mắt xích quan trọng quyết định đến thắng lợi của toàn trận đấu. Hai biên sẽ được 2 tiền vệ cánh kèm sát. Giữa sân đã có tiền vệ trung tâm lo liệu. Tiền vệ trung tâm này phải luôn luôn phối hợp với khu vực hành lanh hai cánh, tuyến trên và tuyến dưới.

Do đó, sơ đồ chiến thuật sân 7 2-3-1 nó yêu cầu đội hình phải có thể lực tốt, nhịp nhàng và hiểu ý nhau trong từng đợt tấn công. Khi hoạt động tốt, sơ đồ này có thể giúp đội bóng của bạn có được nhiều cơ hội chiến thắng.

Sơ đồ bóng đá 7 người 3-1-2

Sơ đồ bóng đá 7 người 3-1-2

Đây là chiến thuật bóng đá 7 người được sắp xếp thi đấu với 3 hậu vệ, 1 tiền vệ và 2 tiền đạo. Với sự sắp xếp số lượng cầu thủ như thế này cho thấy đây là một chiến thuật chơi thiên về phòng ngự phản công. Cầu môn đang được bảo vệ vững chắc bởi 1 thủ thành và 3 hậu vệ hỗ trợ. Với hàng phòng thủ này, cầu thủ đối phương sẽ khó lòng tìm kiếm được cơ hội tấn công vào khung thành của đội bóng.

Với 2 tiền đạo trên hàng công bạn có thể sẽ đạt được hiệu quả phản công được tốt nhất. Tuy cùng có 3 cầu thủ tấn công và 3 hậu vệ nhưng có sự khác biệt giữa sơ đồ 3-1-2 và 3-2-1 đã được trình bày ở trên. Việc bố trí 2 tiền đạo có thể giúp đội bạn dâng cao đội hình nhiều hơn và có nhiều khả năng ghi bàn hơn.

Trên đây là các sơ đồ chiến thuật sân 7 người được soikeovang.com chia sẻ đến các bạn đam mê đá phủi sân 7 người. Trên thực tế, có khá nhiều sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 khác, để chiến thắng, bạn cần vận dụng linh hoạt các sơ đồ này. Hãy cùng khám phá nhiều hơn các sơ đồ này trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi, các bạn nhé!

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "