Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng xoáy mạnh, hiệu quả

(GMT+7)

Kỹ thuật đá bóng xoáy là một kỹ thuật khá khó, tuy nhiên hiệu quả của kỹ thuật này mang lại không hề nhỏ trong thi đấu. Hãy cùng chuyên mục hậu trường tìm hiều về kỹ thuật này nhé.

huong-dan-ky-thuat-da-bong-xoay-manh-hieu-qua

Kỹ thuật đá bóng xoáy là gì?

Kỹ thuật đá bóng xoáy hay kỹ thuật sút bóng xoáy là một trong những kỹ thuật được trình diễn nhiều nhất trên sân đấu, đặc biệt là những quả sút phạt hay quả phạt góc, mục đích là dùng để chuyền bóng ở cự ly xa hay tạt cánh đánh đầu hoặc dùng để đá phạt trực tiếp qua hàng rào. Đã có rất nhiều những bàn thắng đẹp mắt đến từ cách sút xoáy cầu vồng.

Những cách sút bóng xoáy mạnh rất khó đoán đường đi của bóng, hướng đi của bóng đầy hiểm hóc, xoáy mạnh và bổng, đa số bóng sẽ đều lượn theo hình cầu vồng hoặc vòng cung.

Chúng ta thường được xem những chân sút đẳng cấp thế giới thể hiện cách sút xoáy má trong này như Messi, Ronaldo hay Bale, Neymar hay cách đá xoáy như quang hải….Để làm được như vậy chúng ta cùng học đá bóng xoáy qua hướng dẫn cách sút bóng xoáy dưới đây nhé.

Các bạn muốn nâng cao các kỹ thuật bóng đá của mình như cách đá bóng xoáy và mạnh, cách qua người trong bóng đá và một số kỹ thuật đá bóng khác hãy đến với trung tâm bóng đá Lion Sport. Trung tâm Lion Sport sẽ dạy đá bóng cho các bạn những kỹ thuật bóng đá cho mới bắt đầu đến các bài tập bóng đá nâng cao.

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng xoáy

Nhằm mục đích cung cấp những kiến thức lý thuyết và kiến thức thực hành ngoài sân cho các bạn đam mê bóng đá, Trung tâm sẽ hướng dẫn sút bóng xoáy bổng một cách chi tiết nhất cho các bạn đang muốn học sút bóng xoáy mạnh. Tuy nhiên, để thực hiện cách sút bóng xoáy mạnh thành công thì chúng ta cần để ý đến lực sút theo từng giai đoạn sút bóng, vị trí tiếp xúc bóng.

Bước 1. Động tác chân trụ

– Chân trụ là chân không thuận sút bóng, cơ thể đứng hướng với bóng từ 120 đến 140 độ, sau đó chạy đà và dẫm chân trụ.

– Chú ý là chân trụ luôn đặt song song với bóng và cách bóng từ 20 đến 25 cm

Bước 2. Động tác vung chân sút

– Chân sút vung vạnh từ phía sau ra phía trước rồi sút bóng, kết hợp với tư thế người hơi nghiên về phía trước để tạo ra lực sút bóng mạnh và đi xa.

Bước 3. Tư thế tay

– Tư thế tay cần giữ thăng bằng sau cú sút bóng xoáy. Đặc biệt, tư thế tay cung làm cho kỹ thuật sút bóng xoáy của bạn mạnh mẽ hơn.

– Tư thế tay chuẩn khi học cách sút bóng xoáy là tay bên chân trụ vung cao bằng vai và tay còn lại thả lỏng.

Bước 4. Điểm tiếp xúc với bóng

Điểm tiếp xúc bóng trong kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh là lòng bàn chân. Tùy vào từng trường hợp trên sân mà các bạn thực hiện cách sút bóng xoáy khác nhau như sau:

Điểm tiếp xúc bóng nằm ở cuối quả bóng thì đây là cách sút bóng xoáy bổng

Điểm tiếp xúc bóng nằm ở giữa bóng thì đây là cách sút xoáy cầu vồng

Điểm tiếp xúc bóng nằm ở trên quả bóng thì đây là cách sút bóng xoáy sệt

Ưu điểm của cách sút bóng xoáy

– Cách sút xoáy khiến cho đường bóng đi rất căng và xoáy, gây khó khăn cho thủ môn đối phương trong việc đoán hướng bóng.

– Thực hiện đúng kỹ thuật sẽ tạo ra những cú bóng siêu phẩm đẹp mắt.

Nhược điểm của cách sút bóng xoáy

– Khả năng chính xác 100% khi thực hiện cú sút kiểu này là rất khó. Bạn sẽ khó khăn trong việc thực hiện kỹ thuật và căn hướng bóng đi chính xác.