Hướng dẫn cách sút bóng bổng mạnh chính xác trúng đích

(GMT+7)

Để có được những cách sút bóng bổng mạnh và trúng đích thì chúng ta cần có những phương pháp tập luyện đúng đắn và chăm chỉ. Hãy cùng chuyên mục hậu trường tìm hiểu bằng bài viết dưới đây.

Những lợi ích của kỹ thuật sút bóng bổng

Đối với bộ môn thể thao bóng đá, cách sút bóng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đó cũng là bí quyết làm nên tên tuổi của rất nhiều cầu thủ nổi tiếng hiện nay. Nếu sút bóng tốt và đúng kỹ thuật chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Cú sút mạnh và bồng sẽ làm cho bóng bay đi với tốc độ nhanh hơn. Từ đó, tạo ra uy lực khiến đối thủ khó bắt được bóng.

Sút bóng bổng sẽ tạo nên lợi thế cho đồng đội có chiều cao lý tưởng. Đồng thời đội của bạn cũng dễ dàng ghi bàn hơn nếu đối phương không có kỹ năng cướp bóng trên không.

Kỹ thuật này có thể tạo nên những đường chuyền chính xác và đẹp mắt, khiến đối phương mất phương hướng cảnh giác.

Sút bóng bổng còn tạo ra những bàn thắng đẹp mắt từ cự ly xa và giúp bạn gỡ hòa tỷ số hoặc giành chiến thắng trong vang dội.

Với cách đá bóng bổng cầu thủ có thể rèn luyện sức mạnh đôi chân và có cơ hội trở thành chân sút chuyên nghiệp trong tương lai.

Phương pháp tập luyện cách sút bóng mạnh và bổng

Để thành thạo những kỹ thuật sút bóng mạnh và bổng đòi chúng ta phải có một ý chí luyện tập chăm chỉ cùng những phương pháp khoa học để đạt được kết quả cao nhất trong thi đấu.

1. Kỹ thuật chạy lấy đà

Chạy lấy đà là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá để chúng ta có thể dễ dàng xác định được phương hướng sút bóng và quyết định được lực của cú sút đó có mạnh hay không.

Chạy đà đúng cách sẽ giúp các cầu thủ tăng thêm sức mạnh vào cú sút giúp cú sút đi mạnh và bổng hơn. Căn cứ vào phương pháp thực hiện có thể chia bước chạy đà thành 2 loại: chạy đà theo đường thẳng và chạy đà theo đường chéo.

Ngoài ra, trong chạy đà cũng cần lưu ý là bước chạy cuối cùng phải dài hơn so với các bước chạy khác để có thể tập trung lực vào cú sút và giữ thăng bằng cho cơ thể tốt hơn.

2. Kỹ thuật đặt chân trụ

Luyện tập đặt đúng chân trụ không chỉ giúp chúng ta giữ được thăng bằng sau mỗi cú sút mà còn là yếu tố quan trọng để quyết định lực cho cú sút của bạn. Đặt đúng chân trụ là điều kiện để chúng ta tiếp xúc bóng một cách thoải mái nhất, nhờ đó mà sức mạnh của cú sút cũng được tập trung hơn.

Thông thường, khi sút bóng thì mũi bàn chân trụ phải được chống xuống đất, đầu gối hơi khụy để đỡ trọng lượng của cơ thể và dồn lực vào chân sút bóng. Đồng thời chân trụ sẽ chỉ đúng hướng muốn sút bóng đến và giữ khoảng cách với bóng từ 15 – 20 cm.

Nếu muốn sút bóng bổng, các bạn nên giữ vị trí chân trụ và trái bóng hơi xa một chút và sút vào điểm dưới của tâm trái bóng, càng gần điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân thì bóng bay càng bổng.

3. Luyện tập kỹ thuật vung chân sút bóng

Trong cách sút bóng mạnh và bổng thì kỹ thuật vung chân sút đúng cách đóng vai trò cực kỳ quan trọng để quyết định sức mạnh và thành công cho mỗi cú sút. Nếu vung chân với biên độ rộng và tốc độ nhanh thì cú sút sẽ có lực mạnh, bóng đi nhanh và bổng. Còn ngược lại, nếu bạn không vung chân cú sút sẽ bị hạn chế về lực rất nhiều.

Thông thường, khi vung chân sút bóng bạn nên dùng hông làm điểm tựa cho cơ thể, đồng thời đưa phần đùi và cẳng chân sút bóng từ sau ra trước sa cho đầu gối phải vuông góc với bóng. Sau đó, hãy cố gắng vung chân mạnh về phía trước với tốc độ nhanh nhất, lực vung càng nhanh, mạnh thì cú sút đó của bạn càng mạnh và bổng bấy nhiêu.

4. Chọn điểm sút bóng

Để có được những cú sút mạnh và bổng theo ý muốn của mình bạn cần xác định được những điểm tiếp xúc giữa chân và trái bóng để đưa bóng đi đúng hướng.

Nếu sút vào tâm của trái bóng, bóng sẽ bay song song với mặt đất, đây là cú sút sẽ có lực mạnh nhất

Nếu sút vào gần điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng, lực bị hạn chế

Ngoài ra, khi chân tiếp xúc với trái bóng trong mỗi cú sút thì phần cổ chân cần gồng cứng, bàn chân phải giữ cố định. Bên cạnh đó, hướng chạy đà và cách sút bóng cũng quyết định rất nhiều lực và hướng đi của bóng.

Các nguyên tắc trong cách đá bóng bổng

Để học cách sút bóng bổng cầu thủ phải thực đúng theo các nguyên tắc sau:

Đặt chân trụ phải được xác định một cách chuẩn xác vì nó chiếm 50% thành công của cú sút

Đặt chân trụ hơi xa quả bóng để thực hiện cú sút bổng còn nếu muốn sút căng và sệt thì chân trụ của bạn nên đặt gần quả bóng

Thân người của cầu thủ phải hơi ngã ra sau

Mũi của chân trụ phải hướng thẳng sao cho cùng với hướng sút bóng

Thực hiện đá vào phần dưới của quả bóng, chuẩn và bổng

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "