Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân

(GMT+7)

Cách sút bóng mạnh bằng má trong là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà ai cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng chuyên mục hậu trường tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân

Trong giới bóng đá có khá nhiều những kỹ thuật sút bóng cơ bản như: đá bóng bằng má bàn chân, đá bằng mũi, má trong, má ngoài,…. Nhưng xét trên tất cả những vị trí này thì việc đá bằng má trong bàn chân sẽ là vị trí có lực lớn nhất, tăng tỷ lệ phần trăm cao nhất. Đặc biệt là trong quá trình sút bóng bạn sẽ không bị đau.

Mục đích cuối cùng của phần kỹ thuật sút này chính là : Sút dứt điểm tạo bàn thắng, sút penalty…

Hướng dẫn chi tiết cách dùng kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân. Để thực hiện kỹ thuật này bạn cần thực hiện đầy đủ những bước dưới đây.

Động tác chân trụ

Chân trụ thường là chân không thuận. Khi thực hiện cú sút, bạn cần lấy đà từ 3-5 bước. Đặt bóng tại vị trí cần sút;

Hướng đứng với bóng, chếch khoảng 120-140 độ. Sau đó chạy đà và dậm trụ. Lưu ý đặt chân trụ song song và cách bóng khoảng 20-25cm. Bàn chân trụ hướng về đâu thì bóng sẽ hướng về đấy.

Chân trụ cần phải vững và đặt chính xác.

Động tác của chân sút

Chân sút lúc chuẩn bị sút phải đưa thật cao, vung mạnh chân về phía sau, co chân cao 1 góc 90 độ

Điểm tiếp xúc bóng là phần lòng bàn chân – má trong. Tùy thuộc vào điểm tiếp xúc trên bóng với chân của bạn mà bóng đi theo hướng nào và mạnh hay nhẹ, sệt, bổng, xoáy hoặc thẳng.

Nếu bạn muốn sút bóng mạnh và sệt: vị trí tiếp xúc bóng sẽ ở giữa 2/3 quả bóng và hướng chân sút sẽ chúi xuống dưới mặt sân

Nếu muốn sút bóng mạnh và bổng: vị trí tiếp xúc bóng sẽ ở phía dưới 1/3 quả bóng, gần với mặt sân

Lực sút phải thật căng và mạnh thì bóng mới có độ chuẩn xác cao.

Tư thế người và hướng tay

Để thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong mạnh và chính xác hơn thì tư thế tay và người của bạn rất quan trọng. Tay góp 1 phần vào cú sút có lực mạnh hơn, giữ thăng bằng cho cơ thể. Khi sút, tay phía chân trụ vung cao ngang vai hướng về phía trước và tay còn lại thả tự do đưa ra sau cùng chân sút. Lưu ý là tay không được cong như sân sút mà cần duỗi thẳng tay.

Tư thế sút bóng quyết định đến cú sút có thành công trúng đích hay không. Điều này các bạn cần tập kỹ thuật sút bóng mạnh nhiều lần.

Tư thế cơ bản: Thân người hơi nghiêng về phía trước, tạo thành 1 hình vòng cung.

Những sai lầm thường mắc phải

+ Tập luyện chưa thuần thục dẫn đến độc tác gò bó không tự nhiên, lực sút không đạt tối đa

+ Chân trụ đặt sai vị trí, quá xa hoặc gần so với bóng và chân sút

+ Vị trí tiếp xúc với má bàn chân và vị trí của bóng sai, đường bóng thay đổi

+ Chân trụ đặt quá xa hoặc quá gần bóng và mũi bàn chân trụ không thẳnghướng với hướng bóng đi

+ Nghiêng người về trước hoặc sau quá nhiều

Để có tư thế sút bóng chuẩn xác bạn cần luyện tập thường xuyên mới có thể nhuần nhuyễn được động tác, những lưu ý và phương pháp trên sẽ giúp các bạn cơ bản nắm chắc kỹ thuật sút bóng bằng má trong bàn chân.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "