Thời gian một trận bóng đá kèo dài bao lâu chuẩn luật quốc tế FIFA

(GMT+7)

Bóng đá đã trở thành bộ môn thể thao vua nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của rất nhiều người hâm mộ trên thế giới. Vậy một trận bóng đá bao nhiêu phút, 1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút hay thời gian nghỉ giữa 2 hiệp bóng đá bao lâu? Hãy cùng chuyên mục hậu trường tìm hiểu nhé.

Nguyên tắc cơ bản về bóng đá

Bóng đá là môn thể thao thi đấu đồng đội giữa 2 đội chơi, sử dụng một quả bóng chơi trên sân cỏ và có 2 khung thành ở 2 đầu. Để có thể chiến thắng được đối phương, bạn cần phải ghi thật nhiều điểm bằng cách đưa trái bóng đó vào trong khung thành của đối phương.

Các cầu thủ bóng đá thường sử dụng chân để thực hiện những động tác kỹ thuật như: lừa bóng, rê bóng hay chuyền bóng cho đồng đội của mình. Khi thi đấu, các cầu thủ sẽ có thể va chạm với nhau khi thực hiện những pha tranh bóng, tắc bóng, tuy nhiên tuyệt đối không được mắc phải một số sai phạm như đẩy người, chuồi bóng từ phía sau hay chơi tiểu xảo…

1 trận bóng đá bao nhiêu phút ?

Theo quy luật thời gian cho một trận bóng đá kéo dài bao lâu hay 1 trận bóng đá bao nhiêu phút phụ thuộc vào số cầu thủ của mỗi đội tham gia thi đấu. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về thời gian thi đấu các trận bóng với số cầu thủ tham gia chính thức của mỗi đội là: 11 người, 7 người và 5 người.

Đối với đội bóng 11 người

Thời gian thi đấu chính thức cho một trận bóng với 11 cầu thủ của mỗi đội được quy định là 90 phút, được chia thành 2 hiệp, 1 hiệp bóng đá là 45 phút. Nếu có trường hợp ngoại lệ xảy ra thì cần có sự thoả thuận giữa trọng tài cùng hai đội bóng tham dự trận đấu.

Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp bóng đá không quá 15 phút, nếu muốn thay đổi giờ nghỉ giải lao cần có sự thay đổi của từ phía ban trọng tài.

Đặc biệt, về luật bù giờ trong bóng đá 1 hiệp đấu sẽ được tính cho những trường hợp sau đây:

+ Thời gian thay thế cầu thủ dự bị

+ Thời gian chăm sóc cầu thủ bị chấn thương.

+ Thời gian bù giờ cho thời gian chết

+ Bù giờ trong trường hợp đá phạt đền.

+ Một số nguyên nhân khác ảnh hưởng đến thời gian thi đấu của trận đấu.

Vào cuối mỗi trận đấu thời gian bù giờ sẽ được trọng tài quyết định và thông báo vào cuối mỗi hiệp thi đấu.

Thời gian thi đấu bóng đá sân 7 người

1 trận bóng đá kéo dài bao lâu cho sân 7 người? Trước khi bắt đầu trận đấu thì sân 7 người cũng phải làm các thủ tục tương tư như sân 11 người.

Thời gian thi đấu chính thức dành cho sân 7 người như sau:

Lứa tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp 25 phút.

Lứa tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp 20 phút.

Giữa 2 hiệp: nghỉ 10 phút.

Luật việt vị là gì mà khiến nhiều người hâm mộ hiểu sai ý nghĩa? Bạn đã nắm chuẩn xác thông tin này chưa?

>>Xem ngay một số cách đặt tên áo bóng đá ý nghĩa độc lạ dành cho những ai đang cạn ý tưởng nhé! Chắc chắn bạn sẽ có được một cái tên độc và lạ nhất đất.

Một trận bóng đá 5 người bao nhiêu phút

Bóng đá 5 người có thời gian thi đấu chính là 40 phút chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp diễn ra 20 phút thi đấu, chưa tính thời gian bù giờ. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp thi đấu chính thức là 15 phút. Một trận bóng đá kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng lứa tuổi trong giải bóng đá 5 người.

Thời gian nghỉ giữa hiệp bóng đá

Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp bóng đá được quy định tại Khoản 2 Luật VII. Thời gian trận đấu do Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành kèm theo Quyết định 982-QĐ/UBTDTT thì:

– Cầu thủ thi đấu trên sân 11 người, 7 người, 5 người được giữa giữa 2 hiệp đấu

– Thời gian nghỉ giữa hiệp bóng đá không quá 15 phút

– Giải phải ghi rõ thời gian nghỉ giữa 2 hiệp

– Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp bóng đá phải có sự đồng ý của trọng tài

Thời gian bù giờ

Thời gian bù giờ của các giải bóng đá 11 người, 7 người, 5 người thường giống nhau ở điểm:

– Công bố thời gian bù giờ khi thời gian thi đấu chính thức sắp hết

– Thời gian bù giờ được tính từ khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức

– Theo quy định của liên đoàn bóng đá thế giới thì các trận bóng thường có thời gian bù giờ dao động từ 1 đến 10 phút.

– Mỗi hiệp đấu sẽ có thời gian bù giờ khác nhau.

Thời gian hiệp phụ bao nhiêu phút

Trong các trường hợp thi đấu trực tiếp hay thể lệ giải đấu. Nếu có trận đấu 90 phút chính thức, 2 đội có tỷ số hòa và bắt buộc phải xác định một đội chiến thắng, thì sẽ có 2 hiệp phụ diễn ra, mỗi hiệp 15 phút và không có nghỉ giữa giờ. Tổng thời gian đá hiệp phụ là 30 phút.

Thời gian hội ý

Trong mỗi trận đấu diễn ra, theo quy định của liên đoàn bóng đá thế giới thì mỗi đội có 1 lần hội ý trong thời gian 1 phút và tuân thủ quy định sau:

– Đội bóng được hội ý trong trường hợp đang được bóng đá biên, đá phạt

– Người được quyền yêu cầu hội ý cho đội bóng là huấn luyện viên

– Thời gian hội ý, các cầu thủ phải tập trung trong sân và người bên ngoài không được vào sân, huấn luyện viên đứng bên ngoài chỉ dẫn.

– Theo quy định thì 1 phút hội ý sẽ chuyển thành 1 phút bù giờ cuối hiệp đấu đó.

Với những chia sẻ trên đây chắc chắn mọi người đã hiểu hơn về  một số thắc mắc như: một trận bóng đá kéo dài bao lâu, hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút,  trong một trận thi đấu bóng đá quốc tế (11 người) thời gian nghĩ giữa hiệp là bao nhiêu phút? mỗi hiệp bóng đá theo quy định của fifa có bao nhiêu phút?,.. rồi chứ. Xem thêm thật nhiều thông tin về bóng đá khác ở soikeovang nhé.