Bài tập yoga giảm đau bụng kinh hiệu quả cho chị em

(GMT+7)

Bài tập yoga giảm đau bụng kinh sẽ giúp chị em giảm tình trạng đau bụng đau lưng, chóng mặt làm thư giãn trong những ngày đèn đỏ ghé thăm. Cùng soikeovang.com liệt kê 5 tư thế yoga giảm đau bụng kinh nhé.

Động tác nằm ôm chân

Động tác nằm ôm chân được cho là động tác hiệu quả nhất và cũng dễ thực hành nhất đó.

Tư thế bắt đầu là bạn nằm ngử trên thảm tập. Bắti đầu co 2 chân lên ngực, sử dụng tay nhất mực hai đầu gối và ủ ấp chân càng chặt càng tốt bạn nhé. Giữ tư thế này lâu nhất có thể và lặp lại động tác trong khoảng 7-10 lần để giảm đau bụng kinh bạn nhé.

Tư thế đầu chạm gối

Bài tập yoga giảm đau bụng kinh hiệu quả cho chị em

Đầu tiên ngồi khoanh chân trên thảm, duỗi thẳng một chân và với tay về phía chân duỗi cho tới lúc tay bạn chạm các ngón chân. Để dễ thực hành động tác hơn, bạn có thể cuộn hai cái khăn lại đặt dưới mông để hỗ trợ.

Tư thế này sẽ làm săn chắc cơ bụng song song giúp căng cơ vai và lưng nên sẽ giúp giảm đau lưng trong các ngày hành kinh.

Tư thế em bé (Balasana)

Đây là một bài tập tuyệt vời khác để phóng thích xương chậu và giúp loại bỏ căng cơ và chuột rút. Tư thế em bé không chỉ giúp giảm đau bụng kinh mà còn giúp giảm căng thẳng

Thực hiện:

  • Bắt đầu quỳ trên thảm có các ngón chân loại chạm nhau và đầu gối dang rộng. Hãy thoả thích dang rộng đầu gối của bạn tùy thuộc vào chừng độ mở của hông vào ngày hôm đấy.
  • Đưa băng đệm hoặc gối dài lại vào giữa hai chân của bạn.
  • Từ từ hạ thấp ngực và má của bạn để hỗ trợ. Hít vào 1 lần nữa khi bạn vòng tay qua gối đỡ hoặc gối, sau ấy thở ra hoàn toàn và nhắm mắt nhắm mũi lại
  • Duy trì trong vài phút.
  • Khi bạn thở ở tư thế này, hãy cố gắng tập chung vào việc phóng thích bất kỳ sức ép nào ở bụng và cho phép các cơ âm đạo của bạn hoàn toàn thư giãn
  • Kết thúc tư thế bằng cách đưa cằm của bạn về phía cố định và thả hai tay xuống đất. Từ từ ấn người trở lại tư thế ngồi và hít thở vài hơi trước lúc tiếp tục

Đặt chân lên tường – bài tập yoga giảm đau bụng kinh

Đây là một trong các bài tập Yoga đơn giản giảm đau bụng kinh. Bạn nên đặt thảm gần góc tường để tập bài này hiệu quả hơn nhé.

Bước 1: Bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên thảm tập, thả lỏng thân thể.
Bước 2: Từ từ đặt 2 chân lên tường sao cho chân tạo mang mặt sàn một góc 90 độ, mông cách tường khoảng 10cm.
Bước 3: Giữ tư thế này khoảng 5 – 10 phút hoặc lâu hơn tùy bạn.
Trong giai đoạn luyện tập bạn cũng mang thể kê gối dưới lưng hoặc mông sẽ rất khả quan, bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý nhịp thở của mình nữa nhé.

>>> Mách bạn 5 bài tập giảm mỡ lưng cho nữ tại nhà

Động tác yoga làm giảm đau bụng kinh  tư thế con mèo

Động tác yoga con mèo là 1 cách làm cho giúp cải thiện hiện tượng đau lưng 1 cách hiệu quả, thư giãn cột sống và vùng bụng cũng sẽ đỡ đau hơn.

Khi thực hành, bạn tập từ từ, dần dần và điều chỉnh nhịp thở để cơ thể được thoả thích nhất.

Đầu tiên, bạn thực hiện phong độ quỳ trên thảm tập. hai đầu gối nằm trên một các đường thẳng, mắt nhìn thẳng phía trước. Từ từ hạ lưng cong xuống mặt đất, song song đó ngửa mặt hướng lên trần nhà. Giữ phong độ này trong vài giây.

Tiếp ấy, bạn từ từ cúi mặt hướng xuống đất, lưng cong hướng lên trần nhà. Giữ nhịp thở đều và thực hành động tác trong khoảng 3-5 phút.

Trên đây là là những bài tập Yoga giảm đau bụng kinh vô cùng hiệu quả mà the thao suc khoe muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy thường xuyên tập luyện những bài này khi bạn “tới ngày” nhé.