Cùng tìm hiểu tập thể dục buổi tối có tốt không?

(GMT+7)

Tập thể dục buổi tối có tốt không? và cần lưu ý những gì là thắc mắc của nhiều bạn khi không sắp xếp được thời gian để tập thể dục vào ban ngày. Hãy cùng soikeovang.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1.Tập thể dục buổi tối có tốt không?

Theo đánh giá của chuyên gia sức khỏe thì việc tập thể dục buổi tối rất tốt cho sức khỏe, sau 1 ngày làm cho việc mệt nhọc thì việc tập những bài tập thể dục khiến cho thư giãn các đội ngũ cơ khớp hệ tinh thần giúp chúng ta cảm thấy sảng khoái, dễ chịu hơn nhiều. Dưới đây là các lợi ích của tập thể dục buổi tối.

Tập thể dục buổi tối có tốt không?

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Những nhà nghiên cứu đã thực hiện vài thí nghiệm so sánh chất lượng giấc ngủ của các người tập thể dục buổi tối với những người không tập. Kết quả cho thấy các người tập thể dục buổi tối đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn.

Hơn nữa, chuyển động cơ thể vào cuối ngày giúp khí huyết lưu thông, thăng bằng xúc cảm và giải tỏa tâm cảnh. Nhờ đấy, tinh thần của bạn sẽ sảng khoái hơn và làm việc năng suất hơn vào ngày hôm sau.

Tập thể dục buổi tối giúp giảm stress

Sau ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng làm đầu óc của bạn khó chịu mỏi mệt, thực hiện những bài tập buổi tối nhẹ nhõm sẽ giúp đầu óc con người tỉnh ngủ thư giãn hơn, ý thức trở lên yêu đời hơn.

Hỗ trợ ổn định áp huyết

Việc tập thể dục buổi tối mang lợi ích cho bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp. Tuy không thể thay thế thuốc chữa bệnh nhưng tập thể dục giúp giảm nguy cơ bị mắc bệnh tim và đột quỵ cao hơn.

Ngoài ra, đối với các người bị bệnh áp huyết, phổ biến nghiên cứu đã chứng minh rằng tập thể dục vào buổi tối có lợi hơn so với tập vào buổi sáng (chỉ số huyết áp giảm tới 15%).

Giúp giảm cân hiệu quả hơn

Tập thể dục buổi tối giúp giảm cân hiệu quả. Buổi tối là thời gian phù hợp để tập tành thể dục khi mà thân thể đang ở nhiệt độ tăng cao nhất. Khi này là thời gian phù hợp để đốt cháy nhiều calo hơn, giúp giảm mỡ thừa hiệu quả để mang thân hình cân đối và thanh mảnh gọn

Thời điểm phù hợp

Ngoài việc giấc ngủ chất lượng hơn, lượng calories bị đốt cháy nhiều hơn thì buổi tối còn được chứng minh là thời khắc thích hợp nhất cho việc tập luyện cơ thể. Theo nghiên cứu, mức cortisol của những người tham dự trải nghiệm cao hơn vào buổi sáng – chính điều này sở hữu thể ức chế sự phát triển cơ. Trái lại, mức testosterone của họ lại cao hơn vào buổi tối, làm cho tăng cường sự phát triển của cơ.

2.Lưu ý khi tập thể dục buổi tối.

Mặc dù tập thể dục buổi tối tốt và đem lại cho chúng ta những ích lợi nhưng để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất thì bạn cần phải thực hiện 1 số lưu ý sau:

Khởi động trước lúc tập: không nên lao vào tập luyện ngay mà chưa có bất cứ bài tập khởi động làm nóng thân thể nào. Việc coi thường những bài tập này sẽ làm thân thể bạn đau nhức trong và sau khi luyện tập, thậm chí gây chấn thương nghiêm trọng không mong muốn.

-Không nên tập thể dục sau 20h30 tối bởi sau khoảng thời gian này là khi cơ thể của bạn cần được nghỉ ngơi sau một ngày làm cho việc mệt mỏi để chuẩn bị bước vào giấc ngủ. Hơn thế nữa, sau 20h30 tối thì cũng là lúc khí CO2 xuất hiện trong không khí nhiều hơn sẽ ko tốt cho sức khỏe của bạn nếu như bạn tập thể dục vào thời điểm quá muộn. Nên tập sau khi ăn được 1 tiếng đánh tránh tình trạng sóc bụng.

Uống đủ nước và không ăn sau lúc tập: Uống nước giúp thúc đẩy trao đổi chất và bù nước bị mất lúc luyện tập. Với tiêu chí giảm cân thì không nên ăn tối sau khi tập vì nó sẽ khiến cho mọi thứ trở về vạch đích và luyện tập phát triển thành vô ích.

>>> Những lợi ích của việc tập thể dục đều đặn

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi tập thể dục buổi tối có tốt không, hy vọng thông tin này có ích với bạn nhé.