Những chấn thương thường gặp khi chơi golf là gì?

(GMT+7)

Những chấn thương thường gặp khi chơi golf thường liên quan đến tay, lưng, vai..khiến các tay chơi gặp khó khăn trong việc tập luyện và thi đấu. Cùng soikeovang.com chỉ ra các chấn thương thường gặp nhé.

Những chấn thương thường gặp khi chơi golf:

Chấn thương lưng thường xảy ra khi chơi golf

Những chấn thương thường gặp khi chơi golf là gì?

Đau phần nửa dưới lưng có thể được xem là chấn thương hay gặp nhất khi chơi golfer. Động tác vặn người đánh bóng khi thực hiện các cú swing quen thuộc luôn tạo ra 1 áp lực lớn lên cột sốt và cơ, bởi vậy không có gì ngạc nhiên lúc đau lưng trở nên căn bệnh phổ biến với những golfer. Minh chứng sống chính là trường hợp của Tiger Woods – người từng giành 15 danh hiệu major đã phải vật lộn với chấn thương lưng trong thời gian dài. Tổng cùng anh phải mất tới 4 cuộc giải phẫu cộng sự nỗ lực để mang thể tiếp diễn sự nghiệp như bây giờ.

Viêm gân ở khuỷu tay

Viêm gân ở khuỷu tay phổ biến ở người chơi golf. Hội chứng đau khuỷu tay golf xảy ra lúc với tổn thương ở vùng gân bên trong. những chấn thương này càng tăng khi người chơi thực hành cú swing.

Đau đầu gối là chấn thương thường gặp khi chơi golf

Đau đầu gối có thể xảy ra do cơ ở đầu gối yếu. Lực xoay ở đầu gối với thể dẫn tới dây chằng bị xé rách. những người bị viêm khớp sở hữu thể gặp phổ biến vấn đề về đầu gối hơn do bản chất suy thoái của bệnh, dẫn đến việc sụn khớp mang thể bị chấn thương hoặc rách sụn. Điều trị đau đầu gối phụ thuộc hoàn toàn vào cội nguồn gây ra vấn đề. thành ra, nếu bạn đang gặp các triệu chứng, bạn phải gặp thầy thuốc của chúng tôi. Điều trị, ngơi nghỉ và dán băng nhất thiết để giảm chứng viêm có thể giúp giảm bớt cơn đau.

Chấn thương chớp xoay

Chớp xoay ở vai có thể bị chấn thương từ các áp lực lớn lúc các cú swing đánh trúng vật cản như rễ cây, hòn đá hoặc do tập luyện quá sức. Song song, những động tác lặp đi lặp lại lúc chơi golf có thể khiến cho người chơi bị viêm dây chằng, viêm túi thanh mạc hoặc bị rách cơ vai.

Đau cổ tay

Những di chuyển liên tục có tốc độ nhanh có thể làm cổ tay bị chấn thương. Trong ấy, nhiều nhất là viêm dây chằng, sưng gân. nhiều chấn thương cổ tay cũng như các chấn thương liên quan tới sân golf khác có thể được ngăn ngừa bởi 1 chương trình điều trị đặc trưng dành riêng cho các tuyển thủ chơi golf trước mùa giải đấu.

>>>> 5 chấn thương khi chơi tennis thường xảy ra?

Chấn thương cổ

Chấn thương cổ thường gặp nhất ở các người mới khởi đầu chơi golf, không quen với động tác xoay vặn người đột ngột, hoặc các người không quen xoắn cơ thể quá đa dạng. Sau vài giờ đánh câu lạc bộ và đánh bóng, những cơ cổ với thể rút ngắn trong co thắt, khiến cổ bị cứng, đau.

Giống như đa số các chấn thương khác, chấn thương cổ có thể được ngăn đề phòng bằng cách thức làm nóng cơ bắp, ngơi nghỉ thường xuyên trong khi chơi hoặc tập dượt.

Chấn thương hông – chấn thương thường gặp khi chơi golf

Cơ hông thường rất thoải mái và có thể chịu đựng được nhiều sức ép. Nhưng nó lại rất dễ bị chấn thương vì hàng lọat những chuyển di xoay vặn vẹo người khi chơi golf.

Lúc thực hiện các động tác này, cơ hông bị phụ thuộc tương đối rộng rãi vào những tác động kéo, uốn cong, mở mang và chúng lặp lại liên tục. Vì vậy, nó đòi hỏi cơ mông và cơ khép phải kết hợp xuyên suốt chặt chẽ. Chính các tác động xoay và trượt này sẽ làm cho lưng dưới và khớp háng tổn thương.

Trên đây là những chấn thương thường gặp khi chơi golfthe thao suc khoe muốn chia sẻ với bạn đọc, bạn cần chú ý khi chơi golf để tránh bị chấn thương nhé.