Hướng dẫn kỹ thuật đi bóng qua người đơn giản

(GMT+7)

Kỹ thuật đi bóng qua người là những Skil bóng đá giúp bạn có thể vượt qua được bất cứ đối thủ nào, hãy cùng chuyên mục hậu trường tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn kỹ thuật đi bóng qua người trong bóng đá

Các kĩ thuật qua người trong bóng đá giúp cho các cầu thủ có thể loại bỏ sự truy cản của đối phương, tạo điều kiện thuận lợi để đi bóng, dứt điểm và là kỹ thuật vô cùng quan trọng đối với một cầu thủ đá bóng.

Dưới đây là các kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá rất dễ học và được áp dụng trong các trận đấu bóng đá mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn yêu thích bóng đá.

Nguyên lý của kỹ thuật qua người trong bóng đá

Nguyên lý của kỹ thuật lừa bóng qua người là sử dụng động tác giả để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ và từ đó đưa bóng về hướng ngược lại để vượt qua đối thủ.

Các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá

Cách đi bóng qua người Poke & Run

Đây là một trong những cách qua người mà Ronaldo sử dụng thường xuyên trong các trận cầu đỉnh cao. Kỹ năng Poke and run này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng mũi giày chích nhẹ vào bóng, sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng sau người họ. Tuy nhiên, khi thực hiện chúng ta cần tính toán được khoảng trống phía sau đối thủ. Đồng thời cũng nên chú ý đến khoảng cách giữa bạn và đối thủ. Khi nhận định được khoảng cách phù hợp việc đưa bóng qua người sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đi bóng qua người bằng kỹ thuật Shoulder & Panna

Khi thực hiện kỹ thuật Shoulder & Panna, bạn chỉ cần nhún vai, sau đó xỏ qua háng đối thủ và nhận bóng ở phía sau. Điều khó khăn nhất của kỹ năng này là chúng ta phải đánh lừa đối thủ sang một hướng để họ dạng hai chân ra tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi bóng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đứng cách đối thủ một khoảng phù hợp để cả bóng và người đều có thể di chuyển dễ dàng nhất. Ngoài ra, chúng ta còn phải chú ý đến cả khoảng trống ở phía sau của đối thủ. Bởi trong một số trường hợp, bóng và người đều có thể vượt lên phía trước nhưng bóng lại đi ra đường biên hoặc rơi vào chân của đối thủ khác.

Cách đi bóng qua người đơn giản Cruyff Turn

Đây là một trong những cách đi bóng qua người đơn giản, hiệu quả khi bạn đang bị đối thủ bám sát. Theo đó, với kỹ thuật Cruyff Turn bạn chỉ cần dùng lòng trong của chân và sau đó dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất. Sau khi hãm bóng lại một cách bất ngờ thì bạn có thể chuyển sang cho đồng đội ngay lập tức.

Một số cầu thủ thất bại với kỹ năng Cruyff Turn khi chạm hoặc trụ bóng không đúng điểm. Điều này có thể khiến bạn bị ngã hoặc bóng không đi theo hướng mà mình mong muốn. Đặc biệt nếu không chú ý đến khoảng trống phía sau và gặp ngay đối thủ thứ 2 thì việc đi bóng của bạn cũng khó thành công.

Kỹ thuật đi bóng qua người hiệu quả The Roll

Để thực hiện kỹ thuật The Roll, bạn hãy dùng gầm giày của mình miết qua trái bóng và làm trái bóng lăn với tốc độ nhanh nhất. Sau đó, chúng ta sử dụng chân còn lại để đánh lừa đối thủ, đỡ bóng hoặc chuyền cho đồng đội. Bạn có thể thất bại trong kỹ năng này khi đứng quá gần với đối thủ. Hoặc bạn đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ đã đoán trước đó. Vì vậy, việc áp dụng kỹ thuật The Roll cần nhanh và dứt khoát trong mọi tình huống.

Kỹ thuật Step over giúp cầu thủ đi bóng dễ dàng

Step over là kỹ thuật phổ biến và có thể mang lại hiệu quả cao trong thi đấu bóng đá. Kỹ thuật này sẽ được triển khai qua 2 bước như sau:

Đầu tiên, cầu thủ sử dụng chân không thuận của mình đảo qua bóng và nhún vai để đánh lạc hướng đối thủ.

Tiếp theo, bạn dùng chân thuận của mình đi theo hướng còn lại nhằm tạo cho đối thủ sự bất ngờ.

Nếu các động tác thực hiện rời rạc và không liền mạch sẽ khó thành công. Vì vậy, ngay sau khi nhún vai và đổi hướng làm động tác giả, bạn cần đổi hướng đi bóng ngay. Như vậy chúng ta mới có thể đi theo hướng đã giả định trước đó mà đối thủ không lường trước được.

Đi bóng qua người bằng kỹ thuật The Matthews

Với kỹ thuật The Matthews cầu thủ cần chạm bóng 2 lần thật nhanh. Lần 1 bằng má trong gần ngón chân cái khiến cho hậu vệ của đối phương bị đánh lạc hướng. Họ sẽ nghĩ rằng, bạn sẽ cắt bóng vào trong rồi chuyển sang má ngoài bàn chân và cắt sang phía bên kia của bóng.

Nếu muốn thực hiện tốt kỹ thuật này, cầu thủ cần hạ vai xuống khi đánh lạc hướng đối phương vào trong. Sau đó, bạn tiến hành đổi hướng với tốc độ nhanh nhất. Trong quá trình tập luyện, chúng ta có thể lấy một cái cọc xem như đối thủ và thực hiện lặp lại nhiều lần cùng với sự hỗ trợ của bạn bè.

Kỹ thuật đi bóng qua người Touch Stepover (Chạm rồi đảo chân)

Touch Stepover là cách đi bóng qua người đơn giản phát triển từ skill The Matthews. Khi thực hiện bạn cần chạm quả bóng bằng má trong chân phải và tiếp tục chạm bóng tiếp bằng má ngoài. Sau đó, chúng ta đảo chân vòng lên bóng và đưa sang hướng khác.

Bạn cần chú ý hạ vai và cho đầu gối thấp xuống khi tiến hành đảo chân. Bên cạnh đó cầu thủ cũng phải đi theo 1 hướng và đổi hướng sang chân bên kia thật nhanh để thực sự đánh lừa được đối thủ. Kỹ thuật này thường ở độ khó cao hơn The Matthews nên các cầu thủ cần chăm chỉ tập luyện thì mới hiệu quả cao.

Đi bóng qua người trong bóng đá bằng kỹ thuật Elastico

Trước tiên, cầu thủ đẩy bóng ra bằng má ngoài gần như bằng ngón út. Sau đó, nhanh chóng chuyển đổi, móc bóng lại bằng má trong. Tuy nhiên bạn chú ý cần giữ sự liền mạch với bóng trong suốt quá trình chuyển động.

Cách đi bóng qua người này còn được gọi là kỹ thuật con rắn. Về cơ bản,cầu thủ sẽ phải cố giữ bóng và chân liền mạch với nhau. Điều này sẽ khiến đối phương bị mất thăng bằng, tạo điều kiện thuận thuận lợi để bạn đổ người về phía bên ngoài rồi tăng tốc đưa bóng đi.

Kỹ thuật đi bóng qua người Fake Shot (giả sút)

Khi thực hiện kỹ thuật Fake Shot, cầu thủ sẽ đưa bóng sang chân thuận và giả vờ sẵn sàng trong tư thế chuẩn bị sút rồi cắt sang phía ngược lại. Kết hợp với chân bạn cũng đưa cánh tay lên để đối thủ nghĩ rằng bạn sẽ sút bóng đi. Bên cạnh đó, việc đưa cánh tay lên cũng giúp cơ thể giữ thăng bằng trước khi thực hiện một cú sút. Vì vậy, bạn phải diễn thực sự tốt thì mới dễ dàng đánh lạc hướng đối phương và đưa bóng đi hướng thuận lợi nhất.

Các huấn luyện viên nhận định đây là kỹ thuật qua người mang tính chuyên nghiệp nhưng mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên trong một số trường hợp đối phương vẫn có thể nắm bắt được tâm sút giả của bạn.m

Cách đi bóng qua người đơn giản The Chop

Đầu tiên bạn đưa cánh tay lên để đánh lừa hậu vệ rồi cắt bóng sang một bên. Việc cắt bóng sẽ được thực hiện đằng sau chân không thuận. Đối với chân thuận bạn dùng phần má trong chặt bóng ra đằng sau cửa chân trụ. Động tác này khiến cơ thể ở giữa bóng và hậu vệ nên hậu vệ rất khó để thấy được vị trí quả bóng. Do đó, đây là cách đi bóng qua người đơn giản được nhiều cầu thủ chạy cánh áp dụng. Ngay cả khi hậu vệ đối phương phản kháng mạnh thì cơ hội dành bóng cũng rất thấp.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "