Tư vấn cách chọn giày tập gym nữ hiệu quả tốt nhất

(GMT+7)

Cách chọn giày tập gum cho nữ giúp việc luyện tập của các cô nàng thêm phần hiệu quả và tránh những chấn thương không đáng có. Chuyên mục thể thao và sức khỏe sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Cách chọn giày tập gym cho nữ tốt nhất.

Lựa chọn một đôi giày tập Gym phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu, đồng thời giúp nâng cao được hiệu quả tập luyện của mình. Theo các chuyên gia, khi chọn giày tập Gym mỗi người sẽ có sự lựa chọn theo những tiêu chí khác nhau nhưng tất cả đều dựa trên các tiêu chí chính sau đây:

– Chọn giày tập Gym vừa chân.

Tiêu chí quan trọng đầu tiên khi mua giày tập Gym là bạn cần phải chọn cho mình đôi giày vừa vặn với kích cỡ chân. Sở hữu đôi giày tập Gym vừa vặn sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển, vận động trong khi thực hiện các bài tập Gym. Đặc biệt, đôi giày vừa chân sẽ giúp bảo vệ đôi chân của bạn tránh bị sưng tẩy, rộp đỏ do đeo giày chật quá hay rộng quá, đồng thời tạo cảm giác dễ chịu trong suốt quá trình tập luyện.

– Chọn trọng lượng giày tập Gym.

Trọng lượng của đôi giày là một trong những tiêu chí quan trọng bạn cần quan tâm khi mua giày tập Gym. Theo các HLV thể hình, đôi giày tập Gym chất lượng phải giúp người dùng cảm thấy êm chân, mềm nhẹ và tạo cảm giác linh hoạt, dễ di chuyển. Giữa một đôi giày đẹp nhưng nặng và đôi giày bình thường nhưng trọng lượng nhẹ thì bạn nên mua đôi giày bình thường để đảm bảo việc di chuyển dễ dàng, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tập Gym đạt chất lượng cao.

– Chú ý đến tính năng thiết kế.

Thực tế, giày thể thao bán trên thị trường rất nhiều. Để chọn mua được đôi giày tập Gym phù hợp thì bạn nên quan tâm đến thiết kế và chất liệu sản phẩm. Nếu như chạy bộ có phần đế giày được thiết kế với chất liệu mềm có thể uốn cong; giày cho các môn xổ sống, Tennis thì đế sẽ cứng hơn; giày tập Gym thì êm nhẹ, có các phần cao su ở hai bên,… Chính vì vậy, khi chọn mua giày tập Gym hay giày sử dụng cho bất cứ hoạt động nào thì hãy chú ý đến thiết kế và chất liệu của đôi giày.

Xem thêm: Hiện nay có nhiều thuốc điều trị ung thư phổi hiệu quả như thuốc tagrix, và thuốc osimert điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ

– Chọn giày có độ ma sát cao.

Bạn nên chọn đôi giày tập Gym có độ ma sát cao giúp hạn chế nguy cơ trơn trượt bởi vì khi tập Gym đôi chân phải di chuyển rất nhiều. Theo kinh nghiệm chia sẻ từ các huấn luyện viên tập Gym, bạn nên chọn đôi giày thể thao có độ ma sát cao, đế giày nhiều vân và được làm bằng cao su nhằm đảm bảo quá trình tập Gym diễn ra tốt nhất.

Các loại giày tập GYM

Như mình đã đề cập ở trên, giày tập gym (hay một số người gọi là giày tạ cũng được) được chia làm ba loại chính. Tuy nhiên sẽ có hai loại giày cơ bản cho các bạn chọn lựa là giày tập thông thường (training shoes) và giày chạy bộ (running shoes).

Nói về thương hiệu, bạn có thể sử dụng giày thể thao tập gym của các hãng danh tiếng như giày tập gym Nike, giày tập gym Adidas, giày tập gym Bitis (hàng VN chất lượng cao). Hoặc các hãng thể thao danh tiếng đến từ các nước Nhật, Trung Quốc như Asics, Anta, Lining… chất lượng không hề thua kém Adidas hay Nike nhưng giá cả lại rất phải chăng.

Tuyệt đối không nên sử dụng các loại giày bata bảo hộ lao động như giày Thượng Đình vì đế của nó khá cứng, không có lợi cho việc luyện tập đặc biệt là khi bạn tập chạy bộ trên máy, về lâu dài sẽ gây hại tới gang bàn chân.

Ngoài ra cũng không nên mua các loại giày fake kém chất lượng bán tràn lan ngoài chợ. Lý do vì những đôi giày đó sẽ rất kém bền, ngoài ra cũng không đem lại ích lợi nào cho bạn khi tập luyện cả đâu, chỉ được cái mã thôi.