Cách tăng thể lực trước khi đá bóng hiệu quả nhất

(GMT+7)

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua được nhiều người hâm mộ. Đây cũng là một trong những môn thể thao “đòi hỏi thể chất” cao nhất. Trong khi chơi bóng đá, bạn cần có một thể lực tốt để có thể đảm bảo có được một phong độ thi đấu tốt nhất. Cho dù bạn là bạn chỉ là một cầu thủ bóng đá nghiệp dư thì bạn vẫn phải tìm cách tăng thể lực trước khi đá bóng.

Vậy làm thế nào để tăng thể lực khi bóng đá lên trạng thái tốt nhất? Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn tăng thể lực trước khi đá bóng hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo.

Cách tăng thể lực trước khi đá bóng tốt bằng các bài tập

Bài tập tăng thể lực Cardio

Việc thực hiện thường xuyên các bài tập Cardio hoặc “thể dục nhịp điệu” (bơi, nhảy, chạy bộ, chạy cầu thang, chạy bộ, nhảy, đạp xe, chèo thuyền,..) ít nhất trong 30-50 phút mỗi ngày. Nó sẽ giúp bạn tăng cường thể lực, tăng sức bền và sức chịu đựng của bạn trong suốt thời gian thi đấu kéo dài.

Cách tăng thể lực trước khi đá bóng tốt bằng các bài tập

Bài tập Plyometric (bài tập gym không cần dụng cụ)

Theo các chuyên gia sức khỏe thể thao thì bài tập Plyometric như ngồi lên, chống đẩy, lunge, squat,.. có thể giúp bạn cải thiện và phát triển cơ bắp một cách hiệu quả. Từ đó thể lực của bạn được tăng lên, sức bền tốt hơn. Đây cũng là một trong những cách tăng thể lực trước khi đá bóng được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp áp dụng hiện nay.

Bài tập giãn cơ

Trước khi tập thể dục hay tham gia thi đấu bóng đá bạn nên tập các bài tập giãn cơ. Nó không chỉ giúp xây dựng sức chịu đựng của bạn mà còn giúp bạn tránh được những chấn thương không đáng có.

Rèn luyện bản thân đúng cách

Chạy nước rút

Bạn có thể lựa chọn bài tập chạy nước rút để nâng cao thể lực của bản thân.Theo nghiên cứu nếu như bạn chạy nước rút thường xuyên mỗi ngày khoảng 13-18m, bạn sẽ có thể cải thiện sức chịu đựng của mình. Đây được xem là cách tăng thể lực trước khi đá bóng hiệu quả nhất mà soikeovang.com muốn giới thiệu đến bạn.

Chạy bền

Cách tăng thể lực khi đá bóng đặc biệt này rất cần thiết vì nó giúp bạn cải thiện khả năng di chuyển nhanh, tốc độ xử lý bóng tốt. Nhờ đó, mức độ chịu đựng của bạn trong trận đấu cũng đạt đến phong độ tốt nhất

Luyện tập Fartlek

Đây là một hình thức luyện tập tốc độ, giúp bạn di chuyển nhanh chóng trong một thời gian không đổi bằng cách thay đổi tốc độ của mình cho phù hợp. Bài tập này mang mang đến cho bạn nhiều năng và tăng thể lực thi đấu một cách hiệu quả.

Tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng tốt 

Tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng tốt 

Ăn uống lành mạnh chính là một phương pháp tốt để tăng thể lực không chỉ trong bóng đá mà ở tất cả các môn thể thao khác. Bạn nên thực hiện chế độ ăn uống cân bằng nghiêm ngặt có nhiều carbs và ít chất béo. Ăn ít nhất 6 lần (3 bữa lớn và 3 bữa nhỏ) mỗi ngày để cơ thể hấp thu dinh dưỡng được tốt nhất. Tránh xa các loại thực phẩm xấu như thực phẩm chế biến, các loại đường, soda,.. Ngoài ra, hãy cố gắng thưởng thức các loại thực phẩm nguyên chất thay vì bổ sung nước tăng lực

Cho bản thân nghỉ ngơi đủ

Một cách đá bóng không mệt là nghỉ ngơi đầy đủ một hai ngày trước buổi biểu diễn. Mỗi người cần ngủ bất cứ nơi nào từ 7 đến 9 giờ mỗi ngày vào ban đêm. Nó được chứng minh rằng đêm là thời gian duy nhất khi cơ thể bạn trẻ hóa và hồi phục hoàn toàn. Nhờ đó, bạn sẽ có đủ sức chịu đựng để chơi tốt hơn về ngày hôm sau.

Xem thêm:Cách chọn giày bóng đá đơn giản, phù hợp với đôi chân của bạn

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách tăng thể lực trước khi đá bóng hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.