Tiểu sử câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất 2021

(GMT+7)

Câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu là đội bóng chủ sân Bà Rịa Vũng Tàu. Câu lạc bộ đang tham gia thi đấu tại giải hạng nhì và có những màn thể hiện vô cùng ấn tượng. Vậy bạn biết gì về đội bóng này? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của soikeovang.com.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu

  • Đội bóng chính thức được thành lập vào năm: 1991
  • Biệt danh của CLB: Ó Biển
  • Sân vận động: Bà Rịa
  • Chủ sở hữu: Đinh Hồng Vinh

Lịch sử hình thành và phát triển của CLB Bà Rịa Vũng Tàu

Những lần giải tán đội bóng (1991 – 2016)

Đội bóng được thành lập vào năm 1991 sau đó chính thức tham gia thi đấu tại giải A2 toàn quốc. Khi đó phong trào bóng đá của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu không được khán giả quan tâm và đội bóng đã có một khoảng thời gian ngừng hoạt động từ năm 1997 đến 2006.

Lịch sử hình thành và phát triển của CLB Bà Rịa Vũng Tàu

Năm 2006, đề án bóng đá trong giai đoạn 2006 – 2009 được UBND tỉnh phê duyệt với mục tiêu đào tạo ra một tuyển trẻ tài năng xuất sắc (với đội U15) và dự bị của đội bóng. Bà Rịa Vũng Tàu bắt đầu trinh phục môn thể thao vua từ đầu khi tranh đấu tại giải hạng ba.

Năm 2008, đội bóng được Tổng công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng (DIC Group) tài trợ. Sau đó đội bóng chính thức đổi tên thành DIC Bà Rịa Vũng Tàu. Một năm sau đó, đội bóng có màn thể hiện xuất sắc khi lên ngôi vô địch ở giải hạng 3 và giành vé lên hạng ở giải hạng nhì 2010.

Ở mùa giải 2012, mặc dù đội bóng xuất sắc lên ngôi vô địch giải hạng nhì quốc gia nhưng do gặp vấn đề về kinh tế nên đội bóng chính thức bị giải thể một lần nữa. Vì nguyên nhân này mà đội bóng mất cơ hội thi đấu ở giải hạng nhất lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ bóng đá Vũng Tàu.

Tái thiết lại đội bóng (2017 đến nay)

5 năm kể từ sau khi giải tán đội bóng, CLB bóng đá BRVT tái thiết lại và bắt đầu thi đấu trở lại ở giải hạng ba quốc gia. Đồng thời Công ty Cổ phần bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu cũng bắt đầu được thành lập với số vốn điều lệ lên đến 200 tỷ đồng. Mục tiêu của công ty là duy trì đội bóng và phát triển thành một CLB bóng đá chuyên nghiệp.

Ngay trong mùa giải đầu tiên ở giải hạng ba, Bà Rịa Vũng Tàu đã xuất sắc giành chức vô địch và thăng hạng thi đấu tại giải hạng nhì 2018. Ở giải hạng nhì 2018, Bà Rịa Vũng Tàu cũng có màn thể thiện xuất sắc khi vào được đến bán kết và để thua 2-3 trước Phù Đổng FC sau loạt đá luân lưu (hiệp chính kết thúc với tỉ số 0-0) và tiếp tục để thua trước Phố Hiến FC ở trận tranh hạng ba (play-off giành vé lên chơi giải hạng nhất 2019).

Mùa giải 2019, đội bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục trụ hạng tại giải hạng nhì quốc gia khi giành vé thăng hạng trực tiếp lên chơi ở giải hạng nhất sau trận đấu 3-1 trước Lâm Đồng ở bán kết. Câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu giành chức vô địch sau khi đánh bại Trẻ Hà Nội 1-0 ở trận chung kết.

Trong mùa giải đầu tiên lên chơi chuyên nghiệp, Bà Rịa Vũng Tàu đã có màn thể hiện xuất sắc tại Cúp quốc gia 2020 khi vượt qua một loạt đội bóng đang chơi tại V.League như CLB Sài Gòn (sân nhà), Sông Lam Nghệ An (sân khách) để vào đến vòng tứ kết. Ở vòng này họ gặp CLB TPHCM.

Tại giải hạng nhất 2020, Bà Rịa Vũng Tàu cũng thể hiện một phong độ chơi bóng bản lĩnh và tạm giành ngôi đầu bảng sau 9 vòng đấu. Qua đó giúp họ nằm ở nhóm A (nhóm 6 đội đầu bảng) ở giai đoạn 2 của mùa giải sớm 2 vòng đấu để xác định suất lên chơi tại V.League 2021.

Danh hiệu và thành tích nổi bật

  • Giải hạng nhì quốc gia: 2012, 2019
  • Giải hạng ba quốc gia: 2009, 2017

Xem thêm: Tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá Đồng Tháp – Đội bóng xứ bưng điền

Đội hình CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu

Tính đến thời điểm hiện tại thì đội hình thi đấu của CLB Bà Rịa Vũng Tàu gồm có những cầu thủ sau:

Đội hình CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu

Trên đây là một sốn thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tiểu sử câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu. Hy vọng những thông tin mà chuyên mục hậu trường chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng này.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "