Tiền vệ phòng ngự là gì? Những kỹ năng mà tiền vệ phòng ngự cần có

(GMT+7)

Tiền vệ phòng ngự là gì? Tiền vệ phòng ngự là những cầu thủ thi đấu ở vị trí trên hàng hậu vệ và có vai trò hỗ trợ phòng ngự. Cùng soikeovang.com tìm hiểu về vị trí bóng đá này qua bài viết dưới đây. 

Tiền vệ phòng ngự là gì?

Tiền vệ phòng ngự những cầu thủ đứng trên hàng hậu vệ với vai trò hỗ trợ hậu vệ để phòng ngự, ngăn cản đối phương ghi bàn thắng. Họ là những tiền vệ tập trung bảo vệ khung thành của đội mình. Những cầu thủ chơi ở vị trí này có thể bảo vệ một khu vực trước hàng phòng thủ của đội họ hoặc theo kèm những cầu thủ tấn công cụ thể của đối phương. Các tiền vệ phòng ngự cũng có thể chuyển sang vị trí hậu vệ cánh khi tham gia tấn công.

Vị trí này thường không hiện diện nổi bật trên sân nhưng rất quan trọng trong các trận đấu hiện đại. Đây là một vị trí mang tính chuyện nghiệp cao, và đòi hỏi ở cầu thủ đảm nhiệm những khả năng cũng như tố chất riêng biệt.

Tiền vệ phòng ngự là gì? Những kỹ năng mà tiền vệ phòng ngự cần có
Tiền vệ phòng ngự là gì?

Những kỹ năng mà tiền vệ phòng ngự cần có

Thể lực

Thời điểm hiện nay mọi cầu thủ trong đội đều phải có thể lực tốt để có thể thi đấu với lich thi dau dày đặc.  Các cầu thủ thi đấu ở vị trí này thường có mặt ở mọi điểm nóng của trận đấu. Họ thường hoạt động không biết mệt mỏi, theo đuổi mọi đường lên bóng của đối thủ. Ngoài ra họ còn có nhiệm vụ phá vỡ các cuộc tấn công của đối thủ. 

Tiền vệ phòng ngự tham gia vào hầu hết các đường chuyền của trận đấu. Họ cũng có thể phân phối bóng cho các tiền vệ khác và thực hiện những pha chạy chỗ hỗ trợ để giúp chuyển sang tấn công. Chính vì vậy mỗi khi thi đấu họ cần có sự tập trung cao độ.

Kỹ năng phòng thủ

Một tiền vệ phòng ngự giỏi phải có kỹ năng phòng ngự. Họ gây áp lực lên đối thủ bằng những pha trượt bóng và đứng bóng, đồng thời đánh chặn những đường chuyền khi chúng được thực hiện.

Độ chính xác

Tiền vệ phòng ngự phải chuyền bóng một cách sắc nét và chính xác. Họ là mối liên kết giữa hàng thủ và hàng tiền vệ của đội bóng. Họ cũng có thể chuyền bóng vào khoảng trống cho tiền đạo chạy lên.

Sau những đợt tấn công họ phải chuyền bóng trở lại hàng thủ để tổ chức lại đội hình. Nếu có đường chuyền không tốt nó có thể tạo ra một cú sút thẳng vào khung thành cho một tiền đạo đối phương. Nếu may mắn, tiền đạo đối phương vẫn còn một hậu vệ để rê bóng. Dù trong kịch bản nào, một đường chuyền hỏng của hàng thủ cũng khiến đội bạn rơi vào tình thế nguy hiểm.

>>> Cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ dự đoán bóng đá, tỉ lệ ma cao, Malaysia, Châu Á, O/U… tại website của chúng tôi.

Kỹ thuật di chuyển không bóng

Tiền vệ phòng ngự thường xuyên phải di chuyển để thu hút sự chú ý của các hậu vệ đối phương. Qua đó tạo ra những khoảng trống cho đồng đội hoặc có thể sẽ thoát khỏi sự kèm cặp của hậu vệ.

Khả năng đọc trận đấu và chọn vị trí

Các tiền vệ phòng ngự cần có được khả năng đọc trận đấu mạnh mẽ và dự đoán động thái của đối thủ nhằm ngăn chặn những cuộc tấn công của đối phương. Những cầu thủ thi đấu ở vị trí này không chỉ phòng thủ mà họ cũng cần có mặt đúng nơi, đúng chỗ để tạo ra cơ hội chuyền bóng cho hàng thủ và hàng tiền vệ của họ để chuyển sang tấn công.

Khả năng lãnh đạo

Các tiền vệ phòng ngự là những cầu thủ sẽ thay thế những huấn luyện viên điều hành đội bóng mỗi khi thi đấu. Họ là những cầu thủ thông minh có thể đọc và hiểu trận đấu tốt hơn  những cầu thủ khác của đội bóng.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Tiền vệ phòng ngự là gì? Ngoài tiền vệ phòng ngự thì tiền đạo cũng là một vị trí vô cùng đặc biệt của mỗi đội bóng. Vậy Tiền đạo là gì?

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "