Treo giò là gì? Top những án treo giò dài nhất lịch sử

(GMT+7)

Treo giò là gì? là hình thức kiểm điểm những sai lầm mà một cầu thủ nào đó phạm phải khi tham gia chơi bóng. Cụ thể các án treo giò mà cầu thủ phải nhận khi vi phạm như thế nào? Cùng soikeovang.com tìm hiểu nhé!

Treo giò là gì?

Treo giò là hình thức trừng phạt cầu thủ nào đó khi mắc sai lầm ở một trận đấu bóng đá. Ở đây không chỉ là cầu thủ chơi bóng trên sân mà tính cả những người góp mặt trong danh sách sing up của đội bóng.

Án treo giò sẽ cấm cầu thủ thi đấu trong một khoảng thời gian cụ thể nào đó. Tùy vào vi phạm của cầu thủ và án phạt của những người thực thi luật, thẻ vàng, thẻ đó chính là những yếu tố ảnh hưởng đến án treo giò này.

Theo thời gian tuy sẽ có những thay đổi nhưng điều cơ bản và cốt lõi sẽ được giữ nguyên như ban đầu. Liên đoàn bóng đá Thế giới chịu trách nhiệm quản lý, quy định và ban hành các vấn đề liên quan tới án treo giò.

treo-gio-la-gi-top-nhung-an-treo-gio-dai-nhat-lich-su
Treo giò là gì? Top những án treo giò dài nhất lịch sử

Treo giò bị cấm thi đấu bao lâu?

Án treo giò khi nhận thẻ vàng

Nếu cầu thủ có tình huống phạm lỗi để lại hậu quả nghiêm trọng thì thẻ vàng sẽ được rút ra để cảnh cáo. Cũng tùy thuộc vào số lượng thẻ vàng mà trọng tài và cơ quan quản lý sẽ công bố án treo giò cho cầu thủ phạm lỗi.

Nếu trong 1 trận mà một cầu thủ nhận 1 thẻ vàng thì họ sẽ bị trọng tài cảnh cáo nhưng vẫn tiếp tục thi đấu trên sân. Nhưng không phải mỗi trận chỉ có 1 thẻ vàng mà FIFA đã đưa ra những điều luật để phạt các cầu thủ nhận thẻ vàng trong nhiều trận đấu khác nhau.

Ví dụ giải đấu quốc nội thi đấu theo thể thức lượt đi lượt về thì 1 cầu thủ nhận án treo giò nếu nhận phai r5 thẻ vàng ở 1 trận. Khi thực hiện xong án phạt thì thẻ vàng sẽ được xóa bỏ và tính lại từ đầu.

Giải đấu cúp theo thể loại loại trực tiếp thì mỗi cầu thủ sẽ chỉ được nhận không quá 2 thẻ vàng ở 1 vòng đấu. Nếu nhiều hơn thì cầu thủ đó sẽ bị treo giò ở trận đấu tiếp theo. Vòng đấu kết thúc thì lượng thẻ phạt bị xóa và về từ đầu.

Nếu một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu đầu tiên tại C1 thì họ sẽ bị treo giò và không được thi đấu ở trận đấu thứ 3 của CLB. Nhưng sau khi vòng bảng kết thúc thì số thẻ vàng cầu thủ này đã nhận ở vòng bảng sẽ được xóa và tính lại từ đầu.

Ngoài ra quý độc giả có thể theo dõi kết quả bóng đá ngoại hạng anh hoặc nhiều giải đấu khác nhau một cách nhanh chóng tại bongdawap.com!

Án treo giò khi nhận thẻ đỏ

2 thẻ vàng trong 1 trận đấu sẽ được tính 1 thẻ đỏ gián tiếp và ngay lập tức cầu thủ nhận 2 thẻ vàng này sẽ phải rời khỏi sân và bị cấm thi đấu ở trận tiếp theo.

Nếu là cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp thì số trận treo giò phụ thuộc vào mức độ phạm lỗi của cầu thủ. Thường, án phạt cho 1 tấm thẻ đỏ là 1 tới 2 trận.

Nếu cầu thủ có hành vi thô bạo với đối phương hoặc cầu thủ bị phạm lỗi có dấu hiệu chấn thương thì án phạt sẽ được tăng lên. Cũng có những trường hợp cầu thủ phải nhận án treo giò lên tới nhiều tháng.

Không chỉ áp dụng cho cầu thủ trên sân mà còn có cả trọng tài hay HLV. Chỉ cần sử dụng một lời lẽ thiếu tôn trọng với trọng tài thôi thì cầu thủ hoặc HLV hoàn toàn có thể nhận án phạt treo giò bất cứ lúc nào.

Trên đây là những thông tin về án treo giò với các cầu thủ vi phạm, hy vọng đây là những thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo lich phat song bong da tại bongdawap.com.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "