Những huấn luyện viên huyền thoại của bóng đá thế giới

(GMT+7)

Thành công của một đội bóng có sự góp phần không nhỏ của các vị huấn luyện viên. Họ mang đến cho đội bóng một chiến thuật chơi hiệu quả cùng tinh tế. Vậy huấn luyện viên huyền thoại của bóng đá thế giới là ai? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của soikeovang.com.

Huấn luyện viên huyền thoại – Sir Alex Ferguson

Sir Alex Ferguson là cái tên không thể thiếu trong danh sách những huấn luyện viên huyền thoại của bóng đá thế giới. Với những thành công cùng M.U của mình, ông xứng đáng có được một vị trí trong danh sách này. Với phong cách dẫn dắt quyết liệt trong trận đấu nhưng ông lại rất tâm lý với cầu thủ của mình. Sir Alex không để cho bất cứ cầu thủ nào của mình buồn do cách hành xử của mình. Điều này lý giải lý do ông rất thành công trong vai trò của một huấn luyện viên.

Huấn luyện viên huyền thoại - Sir Alex Ferguson

Cùng với đội bóng thành Manchester, Sir Alex đã có được trong sự nghiệp 11 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 2 lần chiến thắng ở sân chơi Champions League  và 2 lần Á quân, 5 chức vô địch FA Cup, 3 cúp Liên đoàn Anh, 1 cúp vô địch C2, 1 cúp Liên lục địa và 1 giải thưởng đỉnh cao của FIFA Club World Cup.

Huấn luyện viên Valeriy Lobanovskyi

Cố HLV Lobanovskyi chính là một vị huấn luyện viên huyền thoại xuất sắc trong lịch sử bóng đá thế giới. Ông được mệnh danh là huyền thoại  khi biến đội bóng Dynamo Kiev trở thành một câu lạc bộ thành công nhất Đông Âu trong lịch sử. Cùng đội bóng thủ đô Ukraine, ông đã có được trong sự nghiệp của mình2 chức vô địch C2 (1975, 1986) cùng với rất nhiều danh hiệu trong các giải quốc nội của Ukraine. Ông được người hâm mộ đặc cho biệt danh là “Ngọn núi lửa phủ tuyết” bởi trên sân đấu ông luôn tỏ ra là người quyết liệt nhưng phía sau là một người thầy luôn yêu thương học trò của mình. Cách các học trò của ông chiến đấu dưới sự dẫn dắt của ông luôn khiến cho các đội bóng Châu Âu cảm thấy ngán ngẩm.

Ottmar Hitzfeld

Tại các giải đấu bóng đá ở Đức, có lẽ huấn luyện viên Ottmar Hitzfeld chình là người thành công nhất.  Có lẽ vài chục năm sau người ta người ta vẫn luôn cảm thấy nể phục tài năng lãnh đạo của vị chiếc lược gia này.

Với tổng cộng hơn 25 danh hiệu lớn nhỏ  trong sự nghiệp ông xứng đánh là một vị huấn luyện tài năng của bóng đá thế giới. Trong đó phải kể đến 7 danh hiệu vô địch Bundesliga, 3 cúp quốc gia Đức và 2 chức VĐ Champions League… quả thực ông ta xứng đáng là một tượng đài vĩ đại của bóng đá Đức nói riêng và thế giới nói chung.

Chiến lược gia Carlo Ancelotti

Huấn luyện viên Ancelotti được xem là là người hiếm hoi giành được 3/4 giải đấu hàng đầu châu Âu trong vòng một năm. Với phong cách đá bóng hào hoa phong nhã nhưng ẩn chứa nhiều mũi tiến công sắc bén ông đã khiến cho nhiều đối thủ của mình cảm thấy ngán ngẩn.

Cùng với đó, ông giúp các đội bóng mình dẫn dắt trinh phục được nhiều giải đấu lớn như Champions League và hàng chục danh hiệu ở cấp các câu lạc bộ khác. Ancelotti xứng đáng là một tượng đài huấn luyện viên tài năng của thế giới.

Chiến lược gia Carlo Ancelotti

Huấn luyện viên Marcelo Lippi

Năm 2019 vừa qua, HLV Marcelo Lippi đã quyết định từ giã sự nghiệp sau 46 năm gắn bó với nền bóng đá thế giới. Với hơn 33 năm làm công tác huấn luyện, ông từng dẫn dắt rất nhiều đội bóng nhưng thành công nhất phải kể đến Juventus, Inter, Napoli và đội tuyển quốc gia Italia. Ông là người theo trường phái bóng đá hiệu quả đơn giản nhưng không hoa mỹ. Ông không thích những cầu thủ quá hào hoa, ngược lại ông thích những cầu thủ tốc độ và thể lực hơn. Ông còn là bậc thầy trong việc phát hiện những nhân tố mới bổ sung cho đội bóng của mình.

Xem thêm: Thông tin câu lạc bộ bóng đá Hồ Chí Minh mới nhất 2021

Với hơn 950 trận dẫn dắt ở tất cả các đội bóng. Ông có bộ sưu tập danh hiệu vô cùng đồ sộ với 5 chức vô địch giải Serie A, 1 lần vô địch Coppa Italia, 1 lần đứng trên đỉnh cao Champions League. Bên cạnh đó, ông cũng 3 vô địch ở giải vô địch quốc gia Trung Quốc và  1 lần bước lên đỉnh cao của thế giới cùng đội tuyển quốc gia Italia năm 2006. Những điều này đã biến ông trở thành một trong những huấn luyện viên huyền thoại trong nền bóng đá thế giới.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu những huấn luyện viên huyền thoại của bóng đá thế giới. Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "