Tổng hợp thông tin diễn biến và bảng xếp hạng huy chương sea games 31

(GMT+7)

SEA Games 31 là một sân chơi thể thao đẳng cấp đã để lại những dấu ấn đáng nhớ trong lòng người hâm mộ và là niềm tự hào của đoàn thể thao Việt Nam và các quốc gia tham dự. BK8wiki sẽ giúp bạn tổng kết bảng xếp hạng huy chương sea games 31.

Diễn biến thi đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại SEA Games 31

Việt Nam gây dấu ấn mạnh tại SEA Games 31

Việt Nam gây dấu ấn mạnh tại SEA Games 31

Đoàn thể thao Việt Nam đã thành công vượt ngoài mong đợi khi khép lại Đại hội thể thao Đông Nam Á trên sân nhà với vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Tổng số huy chương mà đoàn thể thao Việt Nam giành được là 205 HCV, 125 HCB và 116 HCĐ, một thành tích ấn tượng.

Thành công này đã giúp đoàn thể thao Việt Nam chính thức vượt qua kỷ lục 194 HCV mà đoàn Indonesia từng thiết lập tại SEA Games Jakarta 1997.

Kỷ lục 205 HCV mà đoàn thể thao Việt Nam đã thiết lập có lẽ sẽ không dễ dàng bị phá vỡ trong một thời gian dài.

Trong thành công của đoàn Việt Nam, hai môn Điền kinh và Bơi đã đóng góp tổng số 33 HCV, chiếm gần 20% trong tổng số HCV mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được tại SEA Games 31. Để biết thêm chi tiết về bảng xếp hạng huy chương anh em đừng quên liên hệ BK8 để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Bảng xếp hạng huy chương sea games 31 (đoàn Việt Nam)

Đoàn thể thao Việt Nam có thành tích vượt trội

Đoàn thể thao Việt Nam có thành tích vượt trội

Đại hội thể thao Đông Nam Á, SEA Games 31, đã khép lại với màn trình diễn ấn tượng của đoàn thể thao Việt Nam. Điều này đã khiến đông đảo người hâm mộ thể thao trên cả nước vỡ oà cảm xúc.

Đội tuyển quốc gia đã xuất sắc giành vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương với tổng cộng 205 Huy chương vàng (HCV), 125 Huy chương bạc (HCB) và 116 Huy chương đồng (HCĐ).

Dưới đây chính là một vài thành tích nổi bật cùng với môn thể thao đã đem về chiến thắng cho đội tuyển nước nhà:

 • Điền kinh và Bơi là hai môn tranh tài góp phần quan trọng đưa đoàn thể thao Việt Nam đạt thành tích nổi bật. Tuy nhiên, không chỉ riêng hai môn này, các môn Olympic khác cũng đã đóng góp đáng kể với các thành tích ấn tượng như:
  • Bắn súng (7 HCV)
  • Thể dục dụng cụ (5)
  • Cử tạ (3)
  • Đấu kiếm (5)
  • Canoeing (8)
  • Rowing (8)
 • Đáng chú ý, các môn tranh tài ở Olympic chiếm trên 30% tổng số HCV mà đoàn thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 31, ngoại trừ Điền kinh và Bơi.
 • Không chỉ sở hữu thành tích ấn tượng trên các môn tranh tài, môn bóng đá cũng là điểm sáng của đoàn chủ nhà. Đoàn Việt Nam đã giành cả hai HCV của đội tuyển bóng đá nữ và U23 Việt Nam.

Như vậy có thể thấy thể thao nước nhà đang từng bước phát triển đứng đầu khu vực và dự đoán sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Bảng xếp hạng huy chương sea games 31 (toàn đoàn)

Bảng xếp hạng huy chương toàn đoàn

Bảng xếp hạng huy chương toàn đoàn

Ngoài vị trí đầu bảng thuộc về đoàn thể thao quốc gia Việt Nam thì các đoàn thể thao khác cũng đã có những nỗ lực không ngừng trong cuộc đua tranh tài. Bảng xếp hạng huy chương sea games 31 cụ thể như sau:

 • Vị trí thứ 2 thuộc về đoàn Thái Lan với 92 HCV, 103 HCB và 106 HCĐ. 
 • Indonesia xếp thứ 3 với 69 HCV, 91 HCB và 81 HCĐ
 • Philippines (52, 70, 104)
 • Singapore (47, 46, 73)
 • Malaysia (39, 45, 90)
 • Myanmar (9, 18, 35).

Đoàn thể thao Campuchia đạt 9 HCV, đứng sau Myanmar do kém hơn về số HCB, trong khi Lào có 2 HCV. Hai vị trí cuối trên bảng tổng sắp là Brunei với 1 HCV, còn Timor Leste là đoàn duy nhất không có HCV nào.

Thành tích xuất sắc này sẽ là nguồn động lực lớn để các vận động viên tiếp tục cống hiến và phấn đấu trong các giải đấu sắp tới.

SEA Games 31 một sân chơi thể thao đỉnh cao, đã khép lại với những kỷ niệm đáng nhớ và sự kiêu hãnh cho các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. 

Cùng hướng về tương lai, chúng ta hy vọng rằng sẽ còn nhiều thế hệ vận động viên xuất sắc khác sẽ tiếp nối truyền thống vinh quang và cống hiến hơn nữa cho sự phát triển của thể thao khu vực. 

Bảng xếp hạng huy chương sea games 31 chính là cột mốc đánh dấu nỗ lực của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hãy cùng https://bk8wiki.com/ chia sẻ niềm vui, niềm tự hào và tình đoàn kết trong cuộc hành trình vươn lên đỉnh cao thể thao SEA Games!