Vòng 1/8 là gì? Thể thức của vòng đấu này như thế nào

(GMT+7)

Vòng 1/8 là gì? Thể thức tranh tài của vòng đấu 1/8 như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Giải đáp chi tiết vòng 1/8 là gì?

Vòng 1/8 là gì? Thể thức của vòng đấu này như thế nào

Nhiều người vẫn hay lầm tưởng, vòng 1/8 trong bóng đá là vòng đấu sẽ có 8 đội thi đấu với nhau. Tuy nhiên chính xác thì vòng đấu 1/8 trong bóng đá là vòng thi đấu gồm có 16 đội bóng chia thành 8 cặp đấu với nhau.

Vòng 1/8 của các giải đấu World Cup, Champions League hay Asiad, Asian Cup…đều sẽ xuất hiện ngay sau vòng bảng, đội bóng nào vượt qua vòng bảng, sẽ tiến đến vòng đấu 1/8 ngay sau đó.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Các tên gọi khác của vòng 1/8 là gì

Đa số những giải đấu bóng đá lớn hiện nay mà thi đấu theo kiểu từ vòng bảng đến trận đấu chung kết. Thì sau khi kết thúc các trận đấu vòng bảng, các đội sẽ tiến đến vòng đấu 1/8. Chính vì thế vòng 1/8 hay còn có tên gọi khác là vòng đấu knock out. Bởi đội nào bị thua trong trận đấu này sẽ phải chia tay giải đấu ngay lập tức. Còn đội thắng sẽ tiếp tục đi tiếp vào vòng đấu tiếp theo.

Tại Việt Nam thì cụm từ vòng knock out được sử dụng khá nhiều và phổ biến. Bởi từ này khá phổ biến cho nên được sử dụng thường xuyên hơn. Ngay cả các môn thể thao khác cũng được nhiều người sử dụng chứ không phải chỉ dành riêng cho bộ môn bóng đá.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lịch thi đấu bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.

Thể thức tranh tài ở vòng 1/8 là gì?

Nếu trận đấu trải quá 90 phút chính thức vẫn hòa nhau 0-0, hai đội sẽ đá thêm 2 hiệp phụ nhữa, mỗi hiệp 15 phút. Hiện liên đoàn bóng đá thế giới FIFA không còn áp dụng các luật thi đấu như “cái chết bất ngờ” (Sudden death) như là Bàn thắng vàng hay Bàn thắng bạc nữa.

Nếu sau hai hiệp phụ (120 phút) vẫn hòa thì hai đội sẽ đá luân lưu 11m. Sau 5 loạt chính thức, nếu vẫn hòa thì sẽ tiếp tục thực hiện cho đến khi nào phân thắng bại thì thôi.

Trên đây là những chia sẻ vòng 1/8 là gì và thể thức tranh tài của vòng 1/8 được chúng tôi gửi đến khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Vòng 1/4 là gì?

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "