Vòng 1/4 là gì? Thể thức và điều kiện tham gia ra sao

(GMT+7)

Vòng 1/4 là gì? Thể thức và điều kiện tham gia vào vòng đấu 1/4 như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Hiểu rõ vòng 1/4 là gì trong thi đấu bong đá

Vòng 1/4 là gì? Thể thức và điều kiện tham gia ra sao

Vòng 1/4 bóng đá hay còn được gọi là vòng tứ kết, chính là một vòng đấu bóng đá được tổ chức để lựa chọn ra 4 đội bóng chơi xuất sắc nhất đi tiếp vào chơi ở vòng bán kết của một giải đấu bóng đá. Cụ thể là sẽ có 8 đội thi đấu tại vòng tứ kết và được chia thành 4 trận đấu, đây cũng là lý do mà vòng tứ kết còn được nhiều người gọi bằng một cái tên khác là vòng đấu 1/4 bóng đá.

Quy định ở trong vòng đấu 1/4 bóng đá cũng tương tự giống như những vòng đấu khác. Tuy nhiên, do nó có tính chất quyết định nên những trận cầu ở vòng đấu 1/4 bóng đá kết thường kịch tính và khá gay cấn hơn những vòng đấu trước. Những đội bóng giành quyền tham dự vào vòng 1/4 thường có sự quyết tâm rất lớn để có thể giành chiến thắng khi đá trận đấu tứ kết.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Italia, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá Ý nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Thể thức tranh tài của vòng 1/4 là gì

Vòng 1/4 bóng đá sẽ có sự tham dự của 8 đội bóng. 8 đội bóng này sẽ được ban tổ chức chia ra thành 4 cặp để thi đấu tranh với nhau. Do đó, vòng tứ kết cũng thường được gọi là vòng đấu 1/4. 4 đội giành kết quả bóng đá chiến thắng trong 4 trận đấu sẽ giành quyền đi tiếp vào chơi tại vòng bán kết.

Mời bạn xem thêm tỷ số trực tuyến nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

Để tham dự vòng 1/4 phải đáp ứng điều kiện gì

Hầu hết tất cả các giải đấu bóng đá hiện nay đều có vòng loại để lựa chọn ra những đội bóng xuất sắc nhất giành quyền đi tiếp vào chơi ở vòng trong. Cũng có những giải đấu sẽ trực tiếp bốc thăm để có thể phân chia bảng đấu. Những đội bóng giành được vị trí đầu bảng và nhì bảng sẽ đủ điều kiện để tham dự vào vòng đấu tứ kết.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được vòng 1/4 là gì và điều kiện tham dự vòng 1/4 rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay ho hơn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Chung kết là gì? Các vòng đấu quan trọng trong bóng đá

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "