Lương cầu thủ Việt Nam có cao như lời đồn?

(GMT+7)

Lương của cầu thủ Việt Nam được phân chia theo mức độ cống hiến và kinh nghiệm trong ngành và được quản lý chặt chẽ và minh bạch. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Soikeovang.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Mức lương trung bình của các cầu thủ Việt Nam

Không chỉ trong môn bóng đá mà cả trong nhiều ngành nghề khác cũng được quan tâm đến mức lương. Để thành công trong môn thể thao này, cần phải có kỹ thuật chơi tốt và rèn luyện mỗi ngày theo những quy định nghiêm ngặt. Do đó, mức lương trung bình trong lĩnh vực này được coi là khá cao.

Mức lương của các cầu thủ Việt Nam được chia thành nhiều khung lương khác nhau. Những cầu thủ có kinh nghiệm lâu năm thường nhận được mức lương cao hơn so với các cầu thủ khác. Ngoài ra, mức lương của các cầu thủ Việt Nam còn phụ thuộc vào câu lạc bộ mà họ đang thi đấu. Mỗi CLB sẽ được hưởng mức tài trợ khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương của cầu thủ. Đồng thời, các nhà tài trợ như Betway app cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ủng hộ tài chính cho các CLB và có thể ảnh hưởng đến mức lương của các cầu thủ.

Lương cầu thủ Việt Nam

Các cầu thủ đàn anh như Thành Lương và Văn Quyết thường nhận được khoản lương từ 35 đến 38 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, các cầu thủ trẻ như Đình Trọng, Duy Mạnh, mặc dù là những ngôi sao trẻ tuổi và là trụ cột của CLB, thì mức lương của họ không quá cao. Thậm chí, mức lương hàng tháng trung bình của các cầu thủ này chỉ khoảng 15 triệu đồng/tháng.

Lương cầu thủ Việt Nam nổi tiếng

Lương cầu thủ Việt Nam Đặng Văn Lâm – 257 triệu/tháng

Với những thành tích ấn tượng mà anh đã chứng tỏ trong nhiều năm qua, thủ môn người Hải Phòng hiện đang là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất và có mức lương cao nhất hiện nay khi anh đang thi đấu cho CLB Muangthong United. Lúc đó, anh được trả một mức lương đáng kinh ngạc là 11.200 USD mỗi tháng.

Anh cũng nằm trong số những cầu thủ Việt Nam có mức lương cao nhất. Để có thể đưa Đặng Văn Lâm về, CLB Muangthong đã phải chi hơn 12 tỷ đồng. Trong sân chơi mới này, anh sẽ có cơ hội để phát huy toàn bộ khả năng của mình và có thể mức lương của anh sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai khi thi đấu cho CLB Cerezo Osaka.

Nguyễn Công Phượng 120 triệu đồng / tháng

Trong ngày Công Phượng chuyển đến Bỉ, bầu Đức đã cho biết rằng dù anh có phải ngồi dự bị, anh vẫn sẽ nhận được mức lương cao gấp 10 lần so với khi chơi bóng trong nước. Bằng việc mua lại một nửa hợp đồng từ Sint Truiden, CLB TP.HCM không chỉ phải trả một khoản phí chuyển nhượng 100.000 euro mà còn phải đảm bảo mức lương tương ứng với số tiền mà đội bóng Bỉ đã trả cho Công Phượng.

Dù có thể đã có một số giảm nhẹ, vì Công Phượng vẫn nằm trong biên chế của HAGL và đang nhận mức lương khoảng 120 triệu đồng/tháng tại TP.HCM, chưa kể đến các khoản tiền thưởng. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mức lương đã giảm đi 30% xuống còn khoảng 80 triệu vào tháng 4. Tuy nhiên, dù thế nào, Công Phượng vẫn là cầu thủ có mức lương cao nhất trong V.League.

Lương cầu thủ việt nam Nguyễn Quang Hải – 40 triệu/tháng

Sau những thành công nổi bật cùng đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam, Quang Hải đã trở thành một trụ cột quan trọng trong đội tuyển quốc gia. Hiện tại, bầu Hiển, chủ tịch CLB Hà Nội, đang trả cho anh mức lương hàng tháng là 40 triệu đồng, chưa tính đến các phần thưởng, đặc quyền và phụ cấp khác.

Lương cầu thủ việt nam Nguyễn Quang Hải

Nếu so sánh với Công Phượng, mức lương này có vẻ khá thấp, dù cả hai cầu thủ này đều đã có những đóng góp quan trọng trong đội tuyển và đều đang thi đấu tại giải đấu trong nước. Tuy nhiên, nếu tính thêm các hợp đồng quảng cáo của Quang Hải với các đối tác khác, thì mức thu nhập của cầu thủ trẻ này lại không hề thấp đi một chút nào.

Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh

Hai cái tên này đã trở nên quá quen thuộc trong những trận đấu quan trọng. Rất may mắn là cả hai cầu thủ này đã được xếp vào danh sách cầu thủ Việt Nam có mức lương cao nhất. Với mức lương khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng, cả hai nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ các CLB hàng đầu. Nhờ những kết quả và thành tích ấn tượng, cả hai cầu thủ này đang ngày càng nhận được sự tăng lương đáng kể.

Nguyễn Trọng Hoàng – 50 triệu/tháng

Ngoài việc là một cầu thủ xuất sắc với nhiều năm kinh nghiệm và sự cống hiến đáng kể trong suốt thời gian qua, Trọng Hoàng hiện đang nhận mức lương là 50 triệu đồng mỗi tháng. Đây là một mức lương xứng đáng với những đóng góp của anh trong đội tuyển quốc gia, cũng như vai trò trụ cột của anh trong CLB.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về lương cầu thủ Việt Nam sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Phân tích kèo Nữ Úc vs Nữ Ireland, 17h00 ngày 20/7

Xem thêm: Cú Poker – Tham vọng của mọi tiền đạo bóng đá

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "