Hat-trick là gì, tìm hiểu ý nghĩa của Hat-trick trong bóng đá

(GMT+7)

Hat-trick là gì, ý nghĩa của hat-trick trong bóng đá như thế nào. Như thế nào được gọi là một pha hat-trick hoàn hảo. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Hat-trick là gì

Hat-trick là thuật ngữ thể thao chỉ việc một cầu thủ trong một trận đấu đạt được ba bàn thắng liên tiếp một mình mà không bị cầu thủ khác của đội bóng ghi bàn giúp. Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong bóng đá, cricket và khúc côn cầu. Khi một cầu thủ ghi hat-trick, đó thường được xem là một thành tích đáng khen ngợi và tạo ra sự cảm hứng cho đội bóng của họ. Xem thêm những thông tin dự đoán bóng đá tại Cổng game bóng đá với địa chỉ uy tín như 388bet để có thêm nhiều cơ hội kèo cược hấp dẫn. 

Hat-trick là gì
Hat-trick là gì

Ngoài ra, Hattrick cũng là cụm từ được sử dụng để miêu tả một cái gì đó làm được 3 lần ví dụ như đội bóng đã giành được chức vô địch 3 lần thì đó chính là lập Hattrick cho chức vô địch. Như vậy, có thể thấy ý nghĩa của từ Hattrick đã được mở rộng hơn nhiều trong thể thao.

Hat-trick trong bóng đá là gì

Cú hat-trick trong bóng đá là khi một cầu thủ ghi được ba bàn thắng trong một trận đấu duy nhất. Những bàn thắng này phải được ghi trong cùng một trận đấu và không có cầu thủ đội khác nào của đội bóng cùng ghi bàn với anh ta trong trận đó.

Các bàn thắng của cầu thủ trong cú hat-trick có thể được ghi trong bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu, tuy nhiên, nó thường được xem là một thành tích đáng khen ngợi và thường được tôn vinh với các giải thưởng riêng như bóng vàng trong trận đấu đó hoặc giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất của mùa giải.

Các cầu thủ nổi tiếng như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Luis Suarez đều đã có nhiều cú hat-trick trong sự nghiệp của họ và được coi là những trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Thế nào được gọi là một cú hat-trick hoàn hảo

Một cú hat-trick được gọi là hoàn hảo khi đáp ứng đủ điều kiện là, cầu thủ phải ghi được ba bàn thắng liên tiếp, bao gồm một bàn đầu tiên, một bàn bằng chân trái và một bàn bằng chân phải. Đó chính là một trong những thành tích hiếm hoi và khó đạt được nhất trong bóng đá.

Theo thống kê đến tháng 1/2022, chỉ có 34 cầu thủ trên toàn thế giới đã đạt được thành tích hattrick hoàn hảo tại các giải đấu lớn. Trong số đó, nổi bật là Robbie Fowler với 3 lần thực hiện thành công cú hat-trick hoàn hảo và Yakubu đạt được 2 lần.

Nguồn gốc của từ Hat-trick trong tiếng anh là gì

Từ “Hattrick” trong tiếng Anh xuất phát từ cụm từ tiếng Đức “Hattrick” có nghĩa là ghi được ba bàn thắng liên tiếp trong một trận đấu bóng đá. Cụm từ này được tạo ra bằng cách kết hợp từ hai từ “Hut” có nghĩa là “ba” và “Trike” có nghĩa là “xe đạp ba bánh”.

Trong lịch sử bóng đá, việc ghi được ba bàn thắng trong một trận đấu đã được xem là một thành tích đáng nể. Vào những năm 1920, cầu thủ bóng đá Anh của đội Sheffield Wednesday là George H. Hall đã trở thành người đầu tiên ghi được Hattrick trong lịch sử bóng đá. Kể từ đó, cụm từ “Hattrick” đã được sử dụng để chỉ thành tích ghi được ba bàn thắng liên tiếp trong một trận đấu bóng đá.

Danh sách những cầu thủ đã ghi nhiều cú hat-trick trong lịch sử

Dưới đây là danh sách những cầu thủ từng lập nhiều cú hat-trick trong sự nghiệp bóng đá:

  1. Lionel Messi – 56 hat-trick
  2. Cristiano Ronaldo – 57 hat-trick
  3. Pele – 31 hat-trick
  4. Gerd Muller – 32 hat-trick
  5. Romario – 29 hat-trick
  6. Ferenc Puskas – 19 hat-trick
  7. Alfredo Di Stefano – 23 hat-trick
  8. Robbie Fowler – 9 hat-trick
  9. Samuel Eto’o – 12 hat-trick
  10. Zlatan Ibrahimovic – 10 hat-trick

Lưu ý rằng con số này có thể thay đổi do những thành tích mới được lập trong tương lai và không bao gồm cầu thủ hiện đang thi đấu.

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời cho câu hỏi Hat-trick là gì, thế nào là hat-trick trong bóng đá, nguồn gốc của từ hat-trick trong tiếng anh là gì, danh sách những cầu thủ đã lập nhiều cú hat-trick trong lịch sử. Rất hy vọng những thông tin của soikeovang.com đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm: Phân tích kèo bóng đá Belarus vs Andorra 0h00 ngày 19/11

Xem thêm: Tiền đạo là gì? Vai trò của các vị trí tiền đạo trong bóng đá

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "