Goal nghĩa là gì? Thuật ngữ Goal trong bóng đá

(GMT+7)

Goal nghĩa là gì? Thuật ngữ Goal trong bóng đá xuất phát từ đâu sẽ được chúng tôi giải nghĩa qua bài viết này của chuyên mục hậu trường bóng đá.

Goal nghĩa là gì trong bóng đá?

Với môn thể thao vua được nhiều người quan tâm chắc hẳn nếu là fan của môn này bạn đã từng nghe tới Goal? Goal là một thuật ngữ trong bóng đá biểu hiện là gôn và động từ thể hiện là một bàn thắng được ghi trong bóng đá và ảnh hưởng trực tiếp đến ket qua bong da truc tuyen.

Bên cạnh đó danh từ “Goal” thể hiện mục tiêu là “một điều gì đó mà bạn hy vọng đạt được”. Với ý nghĩa liên quan đến “mục tiêu” này, “Goal” thể hiện một mục tiêu mang tính chất thông thường, chung chung ở các lĩnh vực khác. Đồng thời, với danh từ này, mục tiêu thường là dài hạn nhưng không thể hiện sự cụ thể về thời gian hay con số cụ thể.

Goal nghĩa là gì? Thuật ngữ Goal trong bóng đá
Goal nghĩa là gì? Thuật ngữ Goal trong bóng đá

Một số thuật ngữ về Goal đáng chú ý

Ngoài việc thể hiện bàn thắng thì còn có những thuật ngữ trong bóng đá liên quan đến Goal như sau:

– Goal area: Qùng cấm địa 11m

– Goal kick: Quả phát bóng

– Goal-line: Đường biên kết thúc sân 2 bên

– Goalkeeper, goalie: Vị trí thủ môn

– Goalpost : Cột khung thành, cột gôn

– Goal scorer: Cầu thủ ghi bàn thắng

– Goal difference: Bàn thắng cách biệt lớn (VD: Đội A thắng đội B 3 bàn cách biệt)

– Keep goal : Giữ cầu môn (đối với thủ môn)

– Own goal: Bàn đá phản lưới nhà

– Shoot a goal: Cú sút cầu môn

– Goalkeeper: Vị trí thủ môn

– Golden goal : Bàn thắng vàng (bàn thắng mà đội nào ghi được trước trong hiệp phụ sẽ thắng, trận đấu kết thúc, thường được gọi là “cái chết bất ngờ”

– Silver goal: Bàn thắng bạc (bằng thắng sau khi kết thúc một hoặc hai hiệp đấu phụ, đội nào ghi nhiều bàn thắng hơn sẽ thắng vì trận đấu kết thúc ngay tại hiệp phụ đó)

Bài viết trên đã giải nghĩa cho bạn về goal là gì trong bóng đá rồi phải không nào. Chúc bạn đọc vui vẻ và xem thêm Công nghệ VAR là gì? Những trường hợp được sử dụng VAR

Ngoài những thông tin thể thao hữu ích đáng chú ý bạn đọc cũng có thể xem kết quả các giải bóng đá hàng đầu như: kết quả Ngoại hạng Anh, kết quả bóng đá Đức, kết quả Tây Ban Nha đáng chú ý.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "