Mẹo chơi 3 cây, hướng dẫn chi tiết từ A tới Z cho người mới

(GMT+7)

Mẹo chơi 3 cây, hướng dẫn chi tiết từ A tới Z cho người mới, những hình thức chơi thường gặp, kinh nghiệm chơi dễ thắng. Cùng soikeovang.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Khái niệm chơi game 3 cây là gì

Giới thiệu về bộ bài 3 cây

Chơi bài 3 cây là hình thức chơi bài đơn giản, bạn không nên nhầm lẫn với hình thức chơi Liêng. Một bộ bài 3 cây sẽ bao gồm tổng cộng là 36 lá bài từ A – 9 ( và thường sẽ sử dụng bộ bài 52 cây thông dụng và loại bỏ đi những lá bài từ 10 J K Q ra khỏi bộ bài) tương ứng với số điểm từ 1 đến 9 điểm.

Thông tin 3 cây

Một ván chơi thường có thể chơi tối đa là 12 người, tối thiểu phải có 2 người chơi. Nếu chơi tại Xổ số lixi88 bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với nhiều hình thức đổi thưởng hấp dẫn. 

Quy định về cách chia bài trong game 3 cây

Mỗi người tham gia chơi được chia ba lá bài sau đó mang cộng lại để xem tổng điểm lớn nhất, chỉ lấy điểm cuối cùng hàng đơn vị. Tuy nhiên có điểm khác biệt với bài cao ba lá đó là điểm cao nhất là là 10. Ví dụ tổng điểm là 20 trong bài cào là bù thì trong bài ba lá sẽ là 10.

Trong trường hợp mà so bài có cùng điểm vói nhau thì trước tiên hãy so theo chất theo thứ tự là Rô♦,Cơ♥ ,Tép♣, Bích♠. Tiếp đó hãy so tới con số của chất, lớn ăn bé, trong trường hợp đặt biệt là bài sẽ có Át rô là bài có chất cao nhất. Nạp tiền lixi88 để thực hiện nạp tiền vào tài khoản game một cách dễ dàng, đơn giản.

2. Mẹo chơi 3 cây cơ bản nhất

Nói về mẹo chơi 3 cây cơ bản thì chúng ta sẽ thường gặp có hai mẹo chơi và ở mỗi ván chơi người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn là chơi chương hay là chơi rùa (nhất ăn tất).

Chơi 3 cây kiểu chơi chương : Với cách này sẽ có 1 người cầm cái ( chương ). Trường hợp mà thua điểm chương thì sẽ bị ăn tiền cược, còn nếu như mà hơn điểm chương thì sẽ được ăn bằng với khoản tiền đã cược. Trong trường hợp người chơi may mắn có 10 điểm thì sẽ được làm chương hay còn gọi là cướp chương.

Mẹo chơi kiểu Nhất ăn tất: Với cách này sẽ không có người cầm chương, cầm cái, người chơi nào có được số điểm cao nhất thì sẽ là người ăn được toàn bộ số tiền cược của những người chơi còn lại.

Thông tin 3 cách kiều cầm chương thì thường sẽ mang lại cho bạn cơ hội chiến thắng và mang về số tiền thưởng cao hơn. Vậy khi chơi theo cách này người chơi cần phải lưu ý những điều gì trong mẹo chơi bài 3 cây kiểu cầm chương này.

  • Lưu ý tới điểm của bài : Đó chính là để chỉ phần lẻ khi chia tổng điểm 3 lá bài của người chơi cho 10.(Lưu ý: -Nếu phần lẻ bằng 0 thì điểm sẽ bằng 10.)
  • Bài cao hơn: Chính là những quân bài có điểm của bài cao hơn so với Chương.
  • So sánh chất: Đó là khi mà so điểm với Chương thì có số điểm bằng nhau, khi đó sẽ cần phải tiến hành so bài theo chất thứ tự lần lượt : RÔ, CƠ , TÉP, BÍCH
  • So Sánh Giá Trị: Đây là trong trường hợp mà có cùng số điểm, cùng chất cao giống nhau thì khi đó sẽ mang so sánh giá trị của lá bài lớn nhất trong bộ bài. A, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2.
  • Cướp Chương: Đó là khi mà ở trong ván chơi nếu như người chơi có điểm là 10 và cao bài hơn Chương khi đó sẽ được làm chương trong ván tiếp theo.
  • Bỏ Chương: Đó là khi mà ở trong ván có 3 cây cầm chương, nếu như bạn có đủ điều kiện làm Chương thế nhưng lại thấy rủi ro cao thì có quyền bỏ chương và nhường cho người khác.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về cách choi 3 cây chi tiết, về quy định quân bài và những phương pháp chơi thường được áp dụng. Chúc bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm thú vị với trò chơi này. 

"Độc giả lưu ý rằng, nội dung trên chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo dựa vào các nguồn thống kê dữ liệu có trước, cảm ơn các bạn đã tin tưởng. Chúc các bạn có những kiến thức thú vị!"