Tứ kết là gì? Tìm hiểu tất tần tật về các vòng thi đấu trong bóng đá

(GMT+7)

Một giải bóng đá phải trải qua rất nhiều vòng đấu khác nhau để có thể tìm được ra nhà vô địch. Vòng tứ kết chính là vòng đấu nhằm chọn ra các đội mà có thể tiếp tục đi vào các vòng trong. Bài viết giới thiệu khái niệm về vòng tứ kết là gì ở trong bóng đá.

Tứ kết là gì?

Tứ kết là gì?
Tứ kết là gì?

Tứ kết là vòng đấu để tìm ra đó là 4 đội tuyển đi tiếp vào vòng bán kết của một giải bóng đá. Có 8 đội, chia làm 4 trận thi đấu ở trong vòng tứ kết nên vòng tứ kết còn có tên gọi khác đó là vòng 1/4.

Quy định thi đấu trong vòng tứ kết cũng sẽ tương tự như các vòng đấu khác. Tuy nhiên, do tính chất quyết định nên các trận đấu thuộc vào khuôn khổ vòng tứ kết thường rất gay cấn. Những đội được quyền tham dự vòng tứ kết thường sẽ có sự quyết tâm rất lớn để giành chiến thắng khi đá trận tứ kết.

> Xem thêm: 5 mẹo Shoot Fish W88 W88you chiến thắng đến 60%.

Điều kiện để có thể tham dự vòng tứ kết là gì?

Mỗi một giải đấu đều có vòng loại để mà có thể tìm ra những đội tuyển giành được quyền đi tiếp vào vòng trong. Một số giải đấu sẽ được trực tiếp bốc thăm chia bảng đấu. Những đội mà giành được vị trí nhất, nhì tại vòng bảng sẽ được giành được quyền vào vòng tứ kết.

Thể thức thi đấu ở các vòng tứ kết

Các trận đấu sẽ diễn ra giữa 8 đội và chia làm 4 cặp để thi đấu, nên vòng tứ kết còn được gọi là vòng ¼ . 4 đội giành chiến thắng sẽ giành được quyền đi vào vòng bán kết.

Đội tuyển bóng đá nam Việt nam đã vượt qua vòng ¼ Asian Cup 2019 để mà vào vòng bán kết. Đây là thành tích xuất sắc nhất của cả đội tuyển, khẳng định được vị thế của bóng đá Việt Nam ở trên khu vực và thế giới.

Chiến thắng này cũng được coi chính là kỳ tích của những chàng trai áo đỏ của chúng ta. Để có được kết quả này họ đã phải trải qua được một quá trình rèn luyện, thi đấu đầy gian nan, vất vả

Các vòng đấu khác ở trong bóng đá cực thú vị

Các vòng đấu khác ở trong bóng đá cực thú vị
Các vòng đấu khác ở trong bóng đá cực thú vị

Vòng loại

Là vòng thi đấu đầu tiên của mỗi giải đấu nhằm mục đích là chọn ra những đội đủ điều kiện đi tiếp vào vòng tứ kết. Tên gọi khác của vòng đấu này đó chính là Play-in.

– Khi nhắc đến vòng loại của một giải đấu mà chưa được hoặc đã tổ chức xong thì người ta hay gọi bằng cách “vòng loại + tên giải đấu” (ví dụ như như vòng loại World Cup).

– Khi nhắc đến vòng loại của 1 giải đấu mà đang diễn ra người ta thường gọi là “đá vòng loại”.

Vòng bán kết

Mục đích của vòng bán kết (Semi-finals) đó là tìm ra 2 đội được quyền đá trận chung kết. 2 đội thắng cuộc thì sẽ được vào vòng chung kết tranh giải nhất, nhì. 2 đội thua cuộc sẽ cùng được nhận giải 3 và sẽ dừng thi đấu. Do tính chất quyết định của các vòng đấu mà sự căng thẳng, kịch tính của vòng đấu này luôn hứa hẹn là sẽ cung cấp cho khán giả 1 trận cầu nảy lửa.

Chung kết

Chung kết là vòng đấu cuối cùng của 1 giải đấu để mà tìm ra nhà vô địch. Đội bóng thua trong trận đấu này sẽ được nhận giải là á quân. Tuy nhiên không có một ai muốn mình chỉ là kẻ về nhì cả. 2 đội chơi trận chung kết đều sẽ là những đội rất mạnh, hứa hẹn sẽ cung cấp cho CĐV một trận cầu căng thẳng mà đến nghẹt thở. Do đó các trận chung kết thường thu hút được 1 lượng người xem rất là lớn tại sân vận động lẫn trên các chương trình phát sóng trực tiếp.

Lời kết

Trên đây https://www.w88you.com/ chúng tôi cũng đã giới thiệu với các bạn khái niệm tứ kết là gì và một số kiến thức bóng đá mà có liên quan. Mong rằng bài viết đá cung cấp cho các bạn được những thông tin vô cùng là quý giá, bổ ích.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "