Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến mới nhất 2021

(GMT+7)

Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến là một đội bóng đá trẻ của Việt Nam nhưng tham vọng lên chơi tại V.League được xây dựng ngay từ khi đội bóng mới được thành lập và suýt được chơi tại đấu trường cao nhất Việt Nam. Vậy bạn biết gì về đội bóng thuộc lò đào tạo PVF này? Hãy theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây của soikeovang.com.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến

 • Đội bóng Phố Hiến được thành lập vào năm: 2018
 • Biệt danh: Đội bóng xứ Nhãn Lồng
 • Sân vận động: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF
 • Chủ sở hữu: Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Lịch sử hình thành và phát triển của CLB bóng đá Phố Hiến

Lịch sử hình thành và phát triển của CLB bóng đá Phố Hiến

PVF ra đời (2008 – 2018)

Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) đươc thành lập với sự góp mặt của 3 tên tuổi đầu tư lớn là Tập đoàn Vingroup với Quỹ Thiện Tâm (80% vốn); Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF (10% vốn) và Công ty TNHH MTV Vinpearl (10% vốn đầu tư).

Quỹ được thành lập theo ý tưởng phát triển tài năng bóng đá của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt. Theo đó mục tiêu của quỹ là hình thành hệ thống đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó góp phần xây dựng những thế hệ cầu thủ trẻ có tài có đức cho bóng đá nước nhà.

Ngày 4/12/2008, PVF chính thức thành lập và khai mạc khóa học đầu tiên vào 12/6/2009 với 50 học viên được tuyển chọn trên cả nước sinh năm 1997 và 1998. Kể từ khi PVF ra đời, bóng đá Việt Nam đã có được nhiều thành tựu lớn với lứa cầu thủ trẻ. Tính đến năm 2016, PVF đã có 7 đợt tuyển sinh và có 175 học viên độ tuổi từ 11 đến 18 với 8 lớp khác nhau. Tại V.League 2016, 13 cầu thủ thuộc khóa đầu của PVF đang thi đấu dưới dạng cho mượn.

PVF có trụ trở chính tại xã Long Hưng, Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cái tên câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến ra đời dựa trên khát vọng tất thắng của người Hưng Yên theo câu nói nổi tiếng “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”. Đã từng có thời địa danh Phố Hiến chỉ đừng sau thủ đô Hà Nội và được xem là biểu tượng của tỉnh Hưng Yên với nhiều sự tự hào.

Phố Hiến cũng mang trong mình tìm lại ánh hào quang khi xưa. Chính vì vậy, tỉnh Hưng Yên vốn dĩ là vùng đất trắng của môn bóng đá lại trở thành một nơi đào tạo mang đến những làn gió mới tốt lành cho bóng đá Việt Nam.

Phố Hiến FC với mục tiêu lên chơi tại V.League (2018 đến nay)

Ngày 24/4/2018, đội bóng đá Phố Hiến FC được thành lập với nhà tài trợ chính là Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Ngay trong mùa giải đầu tiên ở giải hạng nhì, dưới sự dẫn dắt của HLV Hứa Hiền Vinh, các cầu thủ trẻ của Phố Hiến đã có màn thể hiện thuyết phục khi giành vé lên chơi tại V.League 2 mùa giải 2019.

Ở mùa giải sau đó, Phố Hiến giành ngôi vị á quân tại giải hạng nhất quốc gia và đối đầu với CLB Thanh Hóa trong trận play-off thăng hạng. Bàn thắng duy nhất của Lê Văn Thắng bên phía Thanh Hóa khiến Phố Hiến lỡ mất cơ hội lên chơi tại V.League 1 2020.

Phố Hiến FC với mục tiêu lên chơi tại V.League (2018 đến nay)

Ban huấn luyện của CLB Phố Hiến

Để có thể dẫn dắt đội bóng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác chúng ta không thể không kể đến công lao của các vị huấn luyện viên. Vậy, các huấn luyện viên của câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến là ai?

 • Trưởng Đoàn Lê Minh Dũng
 • Huấn luyện viên trưởng: Hứa Hiền Vinh
 • Huấn luyện viên phó Lê Phước Tứ
 • Huấn luyện viên thủ môn Phạm Văn Thạch
 • Huấn luyện viên thể lực Cedric Roger
 • Huấn luyện viên thể lực Abderrahmen Mejbri
 • Cán bộ vật lí trị liệu Adrien Diouf
 • Cán bộ y tế Trần Huy Thọ
 • Cán bộ phục vụ Hồ Văn Lộc
 • Cán bộ phục vụ Vương Văn Tự
 • Chuyên viên phân tích Nguyễn Anh Tuấn

Đội hình câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến

Tính đến thời điểm hiện tại thì đội hình chính thức củ câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến gồm có các cầu thủ:

Vị trí : Thủ Môn: Trương Thái Hiếu

Vị trí: Hậu Vệ: Nguyễn Thành Công

Vị trí: Hậu Vệ: Nguyễn Lý Nam Cung

Vị trí: Hậu vệ: Nguyễn Hùng Sang

Vị trí: Hậu vệ: Lê Đắc Hùng

Vị trí: Hậu Vệ: Lê Ngọc Bảo

Vị trí Hậu vệ: Trần Văn Hòa

 Vị trí: Trung vệ: Nguyễn Trọng Long

Vị trí Trung vệ: Martin Lò

Vị trí: Tiền Đạo: Phạm Đức Thông

Vị trí Tiền đạo: Nguyễn Xuân Nam

Vị trí: TV: Nguyễn Đức Lợi

Vị trí TV: Lê Văn Đô

Vị trí: TV: Nguyễn Trọng Phú

Vị trí Tiền đạo: Nguyễn Khắc Nghiêm

Vị trí: TV: Tống Văn Hợp

Xem thêm: Tìm hiểu các lỗi trong bóng đá theo quy định của FIFA

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về câu lạc bộ mới này.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "