Tiểu sử câu lạc bộ bóng đá An Giang – đội bóng Miền Tây

(GMT+7)

Câu lạc bộ bóng đá An Giang là một trong những đội bóng chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam, hiện nay CLB đang thi đấu tại giải hạng nhất quốc gia (V.League 2). Soikeovang.com sẽ tìm hiểu một số thông tin về đội bóng đến từ miền tây.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá An Giang

  • Đội bóng đá An Giang được thành lập vào năm: 1976
  • Biệt danh của câu lạc bộ: Đội bóng miền tây
  • Sân vận động: An Giang
  • Chủ sở hữu CLB bóng đá An Giang: Nhan Thiện Nhân

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá An Giang

Lịch sử phát triển của đội bóng đá An Giang

CLB bóng đá An Giang trực thuộc sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch của tỉnh An Giang. Đội bóng đã từng thi đấu trong những giải đấu cao nhất vào những năm thập niên 80, 90.

Mùa giải 1987, An Giang đã đạt được thành tích xuất sắc nhất trong sự nghiệp của mình khi giành vị trí thứ 3 tại giải bóng đá A1 toàn quốc lần thứ VII. Đến năm 1997 An Giang cùng Vĩnh Long đã nắm tay nhau xuống hạng thi đấu khi thể hiện một lối chơi không mấy thuyết phục trong mùa giải. Cũng kể từ đó, đội bóng đã trải qua nhiều năm thi đấu tại giải hạng dưới cấp quốc gia.

Mùa giải 2000-2001, đội bóng chính thức rớt hạng thi đấu tại giải hạng nhì. Năm 2003 trở lại giải hạng nhất quốc gia và thành lập CLB bóng đá tập trung vào hướng đào tạo các cầu thủ trẻ. Năm 2005, An Giang đã bắt đầu nhận được tài trợ từ doanh nghiệp. Đến mùa giải 2008, An Đô Group là đơn vị tài trợ chính thức cho đội bóng này.

Đến cuối năm 2011, chuyển sang mô hình bóng đá chuyên nghiệp và đổi tên thành CLB bóng đá Hùng Vương An Giang với sự tài trợ từ Tập đoàn hải sản Hùng Vương. Ở mùa giải 2013, An Giang giành được vị trí thứ 3 nhận được một tấm vé lên chơi ở V.League sau 16 năm thi đấu ở giải hạng dưới.

Tuy nhiên, thành tích tệ hại ở V.League 2014 cộng với việc tập đoàn Hùng Vương không thực hiện tài trợ như trong hợp đồng nên khi mùa giải kết thúc thì CLB chính thức giải thể. Đội bóng được trả lại phiên hiệu cho Trung tâm bóng đá An Giang . Đến năm 2015 được tái thành lập và tham gia đá ở giải hạng ba quốc gia.

Đội bóng giành quyền lên chơi ở giải hạng nhì ngay sau 1 năm thành lâọ. Đến mùa giải 2018, An Giang giành vé lên chơi ở giải hạng nhất quốc gia 2019.

Lịch sử phát triển của đội bóng đá An Giang

Thành tích nổi bật của CLB An Giang

Đội bóng miền tây từng vinh dự có xuất thi đấu tại Asian Cup Winners’ Cup (cúp C2 châu Á) mùa giải 1995-96. CLB An Giang thất bại với tổng tỉ số 1-3 trước CLB Sabah FA (Malaysia) ở vòng 1 của giải. Trận lượt đi trên sân khách họ để thua 0-3 và giành chiến thắng 1-0 trong trận lượt về trước đội bóng đến từ Malaysia.

Tại giải quốc nội, An Giang xuất sắc ở vị trí thứ 3 giải bóng đá A1 toàn quốc lần thứ VII mùa giải 1987. Đội bóng này cũng từng có 2 lần giành vị trí thứ 3 tại giải hạng nhất quốc gia mùa giải 2007 và 2013.

Thông tin về logo, màu áo và sân vận động CLB An Giang

Hiện nay, sân vận động An Giang chính là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá An Giang. Ước tính sân bóng có sức chứa lên đến 15 ngàn khán giả và được xây dựng tại Long Xuyên – An Giang. Chính sân vận động là nơi chứng kiến những trận cầu đỉnh cao của CLB An Giang. Cùng với đó là những thăm trầm, buồn vui cùng đội bóng miền tây.

Logo và màu áo của đội bóng An Giang được tính toán in ấn và thiết kế riêng. Logo được sử dụng với 3 màu chủ đạo là đen – vàng nước biển. Với ý nghĩa là kết nối và gắn liền người hâm mộ với đội bóng. Đây là logo để người hâm mộ dễ dàng phân biệt AGFC với các FC khác trong khu vực.

Đội hình chính thức của CLB bóng đá An Giang

Đội hình chính thức của CLB bóng đá An Giang tính đến năm 2021 gồm có các cầu thủ sau:

Đội hình chính thức của CLB bóng đá An Giang

Xem thêm: Tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá Bình Định về lịch sử phát triển

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá An Giang. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "