Cầu thủ Manuel Neuer là “bóng” thực hư ra sao

(GMT+7)

Cầu thủ Manuel Neuer là “bóng” thực hư ra sao. Những áp lực nào mà một cầu thủ bóng đá Đức phải chịu nếu không may là “bóng”. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của soikeovang.com

Điều cấm kỵ trong bóng đá Đức

Cầu thủ Manuel Neuer là “bóng” thực hư ra sao : Ở Đức, đồng tính từng bị coi là điều cấm kị trong bóng đá. Marcus Urban là cầu thủ bóng đá người Đức duy nhất từng thừa nhận mình đồng tính vào năm 2007, nhưng anh chỉ công khai sau khi giải nghệ. Do đó, người hâm mộ chắc chắn sẽ gặp nhiều bất ngờ khi biết rằng Manuel Neuer, biểu tượng của bóng đá Đức hiện tại, cũng có nhiều dấu hiệu “bất thường”..

Những hanh động ở trên tình bạn, dưới tình yêu của cầu thủ Manuel Neuer
Những hanh động ở trên tình bạn, dưới tình yêu của cầu thủ Manuel Neuer

Những dấu hiệu khiến cầu thủ Manuel Neuer bị coi là bóng

Có nhứng hành động trên tình bạn dưới tình yêu với đàn anh

 • Vào năm 2023, Neuer đã phải ngồi ngoài một thời gian dài do chấn thương nặng khi đi trượt tuyết, đồng thời HLV thủ môn Toni Tapalovic bị Bayern sa thải. Quyết định này khiến Neuer tỏ ra rất tức giận, vì anh có mối quan hệ thân thiết với HLV Tapalovic.
 • Nguyên nhân chính khiến Tapalovic bị sa thải được cho là vì ông đã tiết lộ nội dung các cuộc họp của BHL cho Neuer biết. Bayern cũng cho rằng Tapalovic chỉ quan tâm đến Neuer mà không chăm sóc các thủ môn trẻ một cách công bằng. Neuer đã lên tiếng trên truyền thông trách móc BLĐ Bayern vì sa thải Tapalovic.
 • Hành vi này khiến giám đốc điều hành Oliver Kahn không hài lòng và anh quyết định tước băng đội trưởng của Neuer, đồng thời phạt anh 1,6 triệu euro.
 • Neuer và Tapalovic đã biết nhau từ khi Neuer còn ở Schalke, và mối quan hệ giữa họ không chỉ là đồng nghiệp mà còn là bạn bè thân thiết. Thậm chí, Tapalovic còn là phù rể trong đám cưới của Neuer với Nina Weiss vào năm 2017.
 • Mặc dù mọi thứ dường như chỉ là vấn đề nội bộ của Bayern, nhưng các phương tiện truyền thông Đức sau đó tiết lộ rằng mối quan hệ giữa Neuer và Tapalovic có thể không chỉ là bạn bè.
 • Tin đồn lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội về việc Neuer và Tapalovic có quan hệ tình cảm, dù độ chính xác của những tin nhắn này không được xác minh.
 • Điều này được củng cố bởi việc Neuer kết hôn với Weiss từ năm 2017 đến 2020 mà không có con, và sau đó anh hẹn hò với Anika Bissel nhưng vẫn chưa có con. Trong khi đó, Neuer và Tapalovic thường được thấy thân mật với nhau, thậm chí từng bị bắt gặp tình tứ trên bờ biển.

Những hoạt động ủng hộ LGBT của cầu thủ Manuel Neuer

Xem thêm: Tiểu sử Mohamed Salah – Những thành tích nổi bật ra sao

Xem thêm: Tiền đạo Anh Đức là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Lão tướng 85

Những hoạt động ủng hộ LGBT của cầu thủ Manuel Neuer
Những hoạt động ủng hộ LGBT của cầu thủ Manuel Neuer
 • Neuer đã lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT và khuyến khích cầu thủ thể hiện con người thật của mình. Năm 2011, anh chia sẻ trên tạp chí Bunte: “Người đồng tính nên nói ra sự thật, giảm áp lực cho bản thân và người hâm mộ sẽ nhanh chóng thích ứng. Quan trọng là hiệu suất của cầu thủ chứ không phải xu hướng tình dục của họ”.
 • Trong World Cup 2022, để phản đối chính sách cấm quan hệ đồng giới của Qatar, nhiều đội bóng châu Âu, bao gồm Đội tuyển Đức, đã sử dụng băng thủ quân “One Love”.
 • Băng này mang trên mình biểu tượng cầu vồng và hình chữ “One Love”, chống lại phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, màu da, tình dục, và văn hóa. FIFA ban bố cấm đeo băng One Love, và việc vi phạm sẽ bị thẻ vàng.
 • Trong tình thế căng thẳng, Neuer, là đội trưởng Đức, khẳng định sẽ tiếp tục đeo băng One Love và không sợ hậu quả.
 • Tuy nhiên, Neuer sau đó đã phải đổi băng thủ quân sau những cảnh báo từ FIFA. Trước trận gặp Nhật Bản, anh và đồng đội che miệng bằng tay để thể hiện sự phản đối với FIFA.
 • Ngoài ra, có sự nhầm lẫn với những phát ngôn của Neuer khi một tạp chí Nam Mỹ dịch sai nó và tuyên bố anh là người đồng tính, tạo ra nhiều hiểu lầm trong cộng đồng hâm mộ.
 • Thông tin về giới tính của Neuer chưa được xác minh và có lẽ chỉ khi anh giải nghệ mới có thể biết được sự thật, tương tự như trường hợp của Marcus Urban.

Trên đây là những thông tin liên quan tới cầu thủ Manuel Neuer và những thông việc cầu thủ này có “bóng” thật hay không. Câu trả lời chưa được làm sáng tỏ có lẽ sẽ chỉ được xác minh khi cầu thủ này giải nghệ. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích.