Tập thể dục trước khi ngủ có tốt không? Cách tập để có sức khoẻ tốt

(GMT+7)

Tập thể dục trước khi ngủ có tốt không? Những lợi ích của việc tập thể dục trước khi ngủ ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu xem có nên tập thể dục trước khi ngủ nhé!

Tập thể dục trước khi ngủ có tốt không?

Rất nhiều người thắc mắc rằng thời điểm tốt nhất để tập thể dục là khi nào? Theo nghiên cứu, thời điểm lý tưởng để tập thể dục là vào buổi sáng. Tuy nhiên, không vì thế mà việc tập thể dục buổi tối không được đánh giá cao. Nếu bạn không thể dành thời gian cho buổi sáng, bạn có thể tập thể dục vào buổi tối.

Tập thể dục trước khi đi ngủ có tốt không? Theo các bác sĩ, tập thể dục trước khi ngủ giúp cải thiện và tăng chất lượng giấc ngủ, giúp ngủ ngon hơn. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên mất ngủ, hãy chọn cho mình những bài tập thể dục nhẹ nhàng, sau đó uống một ly sữa nóng là giải pháp giúp bạn chìm vào giấc ngủ rất nhanh.

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc tập thể dục trước khi đi ngủ là bạn nên chọn cho mình những bài tập hợp lý và lành mạnh để đảm bảo rằng cơ thể không bị quá tải và lợi ích của việc tập luyện được nâng cao.

Tập thể dục trước khi ngủ có tốt không? Cách tập để có sức khoẻ tốt

Lợi ích của tập thể dục trước khi ngủ

Cải thiện hiệu suất

Theo nghiên cứu từ Đại học Birmingham của Anh, tập thể dục trước khi ngủ giúp con người vận động nhiều hơn 20% và tập luyện cường độ cao hơn những giờ khác trong ngày. Theo một nhà nghiên cứu tại Đại học A&M ở Texas, hormone cortisol hoạt động mạnh vào buổi sáng, ngăn cản sự phát triển của cơ bắp. Vào ban đêm, sự gia tăng hormone testosterone sẽ kích thích các cơ. Bởi lẽ đó, mọi người có xu hướng tập thể dục chăm chỉ hơn và hiệu quả hơn vào buổi tối.

Xả hơi sau một ngày

Nếu tập thể dục buổi sáng giúp bạn tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới thì tập thể dục buổi tối giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong ngày và giúp bạn cải thiện tâm trạng. Tập thể dục trước khi ngủ mỗi ngày giúp bạn chống lại các áp lực ở ngày hôm sau.

Ngủ ngon hơn

Nhiều người lo lắng rằng tập thể dục buổi tối có thể gây mất ngủ, nhưng thực tế thì đó chỉ là khi bạn tập luyện với cường độ cao và sát giờ đi ngủ. Tập thể dục thể thao hợp lý như đạp xe, chạy với cường độ vừa phải sẽ có tác dụng tốt cho giấc ngủ.

Tăng cường dinh dưỡng

Cơ thể sẽ khó hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn vào buổi sáng và sẽ tích trữ năng lượng dưới dạng mỡ thừa, đó là lý do ăn khuya sẽ gây tăng cân. Tập thể dục trước khi ngủ có thể cải thiện tình trạng này. Theo một nghiên cứu năm 2015 của Verywell, một nhóm thanh niên uống thức uống chứa protein sau một đêm tập thể dục đã hấp thụ và tiêu thụ nhiều protein hơn trong khi ngủ.

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Một số bài tập thể dục tốt cho giấc ngủ

Không phải tất cả các bài tập đều ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn theo cùng một cách. Đó là lý do tại sao nếu bạn muốn tập thể dục vào buổi tối, bạn phải lựa chọn môn thể thao của mình một cách khôn ngoan. Cũng nên xem xét thời gian chính xác của bài tập của bạn. Tóm lại, nếu bạn muốn tập thể dục trước khi ngủ, tốt hơn là nên thực hiện với cường độ từ thấp đến trung bình. Mức độ hoạt động này có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và có giấc ngủ chất lượng hơn. Điều quan trọng là phải thực hiện bài tập ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ, điều này sẽ giúp cơ thể bạn có đủ thời gian để nghỉ ngơi. Tập bài tập gì trước khi ngủ? Ví dụ về một số bài tập cường độ nhẹ đến trung bình là: yoga, đi bộ, bơi lội, đạp xe, cử tạ nhẹ đến trung bình, …

Trên đây là một số chia sẻ về tập thể dục trước khi ngủ có tốt không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến thời gian tập thể dục hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục thể thao và sức khỏe để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá ma cao, malaysia, châu Á, O/U, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!