Tập ABS là gì? Tập ABS có giảm được mỡ bụng không

(GMT+7)

Tập ABS là gì? Khái niệm mới cho những người mới tập gym, vậy nên tập ABS lúc nào và tập ABS có giảm mỡ bụng không? Cùng chuyên mục thể thao và sức khỏe đi tìm hiểu nhé!

Tập ABS là gì?

Abs là từ viết tắt được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực. Vậy Abs trong gym là gì? Đối với bộ môn thể hình, Abs có nghĩa là “abdominal” nói đến nhóm cơ bụng mặt trước của cơ thể.

Với người Việt thì thường gọi là cơ bụng 6 múi. Abs là kết quả của 1 quá trình tập bụng bền bỉ. Với những tác động thường xuyên giúp nhóm cơ nà được săn chắc và hiện rõ hơn. Ngoài ra Abs cũng phản ánh đúng tình trạng của cơ thể khỏe mạnh và một vòng eo không có mỡ thừa.

Những bài tập ABS không chỉ giúp cơ bắp được rõ nét hơn mà còn cải thiện sức mạnh đáng kể cho người tập. Cơ bụng ABS sẽ được hình thành từ 4 nhóm cơ chính và phân bố ở thành bụng có 3 lớp gồm:

  • Rectus Abdominis (Cơ bụng thẳng): Dọc theo thành trước của bụng. Cơ bụng thẳng cũng đóng vai trò quan trọng cho việc hình thành cơ và múi bụng giữa các xương sườn và xương mu.
  • Transversus abdominis (Cơ bụng ngang): Nhóm cơ này nằm sâu nhất khi bám vào cung đùi có nhiệm vụ để bảo vệ bụng và giúp cơ thể giữ được thăng bằng.
  • External obliques (Cơ chéo ngoài): Cơ này nằm ở mặt ngoài đầu trước 7 xương sườn cuối hay còn gọi là cơ liên sườn. Cơ bụng được bảo vệ thẳng và hỗ trợ duy trì độ đàn hồi của các nhóm cơ.
  • Internal obliques (Cơ chéo trong): Bên trong cơ chéo ngoài có nhiệm vụ làm cho cơ thể được linh hoạt hơn và xoay chuyển người cũng dễ dàng hơn để khi xoay không bị kéo căng quá.
tap-abs-la-gi-huong-dan-tap-abs-dung-cach-va-hieu-qua
Tập ABS là gì?

Không chỉ các bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ mà việc chơi thể thao cũng có phần ảnh hưởng rất lớn đến việc giúp các cơ được săn chắc hơn như bộ môn bóng đá nhé. Do  đó bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tỷ số bóng đá các trận đấu được diễn ra trên website chúng tôi.

Tập ABS có giảm mỡ bụng không?

Tập Abs đốt cháy bao nhiêu calo?

Bạn phải đề ra mục tiêu chính là gì, không chỉ tạo cơ bụng mà việc giảm mỡ bụng cũng rất cần thiết thì khi tập ABS có được không? đốt cháy bao nhiêu calo. Số lượng calo bạn đốt cháy trong bất kỳ hoạt động thể chất nào đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như cân nặng, chiều cao, giới tính, tuổi tác, cường độ cũng như thời gian tập luyện. Trung bình 1 người cân nặng 56kg, 70kg và 84kg sẽ đốt cháy khoảng 45, 55 và 66 calo tương ứng với 10 phút tập gập bụng cường độ vừa phải. Còn tập mạnh mẽ hơn trong 10 phút đó sẽ đốt cháy được 80, 99 và 118 calo.

Để ước tính được lượng calo mà bạn đốt cháy, thì có thể sử dụng công cụ tính lượng calo theo công thức sau:

Số calo đốt cháy mỗi phút = (MET × 3,5 × cân nặng cơ thể) / 200

MET sẽ thay đổi tùy theo cường độ, có thể là 2,8 (nỗ lực nhẹ), 3,8 (nỗ lực vừa phải) và 8 (nỗ lực mạnh).

Nếu 1 người gập bụng 10 lần trong 1 phút sẽ đốt cháy khoảng 5 calo, do đó thực hiện 100 lần thì các con số đó nhân với 3,3 sẽ ra lượng calo một người trung bình sẽ đốt cháy 16,6 calo.

Bài tập Abs có giúp giảm mỡ bụng không?

Một nghiên cứu chỉ ra trong 24 người tập gym Abs 5 ngày một tuần trong 6 tuần. Chỉ riêng bài tập này thì không thể làm giảm mỡ bụng dưới da của họ.

Cũng có một số nghiên cứu khác tác động của bài tập ngồi dậy kéo dài 27 ngày và có phát hiện kích thước tế bào mỡ cũng như độ dày mỡ dưới da không giảm. Ngược lại, còn khiến họ bị đau lưng và rất khó chịu do tần xuất tập luyện tạo áp lực rất lớn lên cột sống. Không chỉ mỗi vùng bụng mà còn áp dụng cho các vùng khác trên cơ thể.

Do đó việc tập ABS giúp cơ bụng trở nên săn chắc hơn, dần hình thành 6 múi. nên bạn không thể nào bỏ qua nhé. Trên đây là những giải đáp của bác sĩ Đoàn Minh Thái về Abs là gì trong gym và những bài tập Abs phổ biến. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được cơ bụng săn chắc nhanh và hiệu quả.

Trên đây là những giải đáp tập Abs là gì trong gym và việc tập ABS có giảm mỡ bụng không nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được cơ bụng săn chắc nhanh và hiệu quả. Chúc bạn thành công! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin bên lề như kqbd duc được chúng tôi cập nhật nhanh nhất ở mùa giải mới nhé!

Xem thêm: Core yoga là gì? Tác dụng của hình thức tập luyện Core yoga