Short Deck Poker là gì? Xin chuyên gia giải đáp rõ

(GMT+7)

Short Deck Poker (6+ Hold’em) đang tạo ra một làn sóng mới trong thế giới poker. Trong khoảng thời gian vừa qua, trò chơi poker này đã xuất hiện trong nhiều trò chơi sòng bài trực tiếp quy mô lớn ở Châu Á, và được các cao thủ nổi tiếng như Phil Ivey, Tom Dwan… “lăng xê”. Có vẻ như các tụ điểm chơi poker trực tuyến lớn sẽ sớm tham gia trò chơi bài này. Vậy nên, hãy truy cập ngay Link vào K8 để tìm hiểu thêm về bộ môn Short Deck Poker này nhé! 

Short Deck Poker là gì?

Short Deck Poker, còn được gọi là 6 Plus Hold’em (hoặc 6+ Hold’em), là một trò chơi poker dựa trên Texas Hold’em. Các quy tắc của nó cũng giống như Hold’em. Điểm khác biệt cốt lõi là một bộ bài chỉ chứa 36 lá, thay vì 52 lá như trò Texas Hold’em thông thường. Bộ bài bị giảm bớt (còn gọi là Short Deck), và tất cả các quân bài từ 2 đến 5 đều bị loại bỏ. Do đó, Short Deck Poker chỉ có các lá bài từ 6 đến A (gọi là 6+). 

Hiện tại, bạn chỉ có thể chơi 6+ Plus Hold’em trực tuyến tại các trang web thuộc mạng iPoker (đặc biệt là bet365 Poker) và nó sẽ sớm được ra mắt trên PokerStars và 888poker. 

Short Deck Poker là một bộ môn mới được giới game thủ chú ý trong thời gian gần đây
Short Deck Poker là một bộ môn mới được giới game thủ chú ý trong thời gian gần đây

Quy tắc chơi Short Deck Poker 

Phải nói rằng, các quy tắc của Short Deck Poker rất giống với Texas Hold’em. Hoặc có thể nói đó là Texas Hold’em nhưng thiếu một vài quân bài. Tuy nhiên, việc giảm số lượng lá bài sẽ ảnh hưởng đến xác suất của một ván bài, dẫn đến một số thay đổi trong xếp hạng của các lá. 

Sau đây là 3 điểm cần lưu ý trong các quy tắc của Short Deck Poker

  1.  Bộ bài: Các lá bài 2, 3, 4 và 5 được lấy ra khỏi bộ bài, để lại tổng cộng 36 lá.
  2. Thứ hạng các lá bài: Trong Short Deck Poker, giá trị của một số lá bài sẽ thay đổi: (Flush) > (Full House). Nguyên nhân là do mỗi bộ đồ chỉ còn lại 9 quân bài, thay vì 13 quân bài như Texas Hold’em thông thường. Bộ ba lá > Sảnh. Nguyên nhân là do thiếu 4 quân bài trong mỗi bộ sẽ khiến khoảng cách giữa các quân bài còn lại trở nên nhỏ hơn, dễ xảy ra sảnh liên tiếp hơn bộ ba lá bài. 
  3. Át chủ bài: Giống như Hold’em, Ace có thể xuất hiện ở cả sảnh cao và sảnh thấp. 10-J-Q-K-A là sảnh cao nhất vẫn và A-6-7-8-9 là sảnh thấp nhất.

Mẹo chơi Short Deck Poker cho người mới bắt đầu 

Nếu bạn muốn chơi Texas Hold’em Short Deck Poker, bạn nên chơi thành thạo No-Limit Texas Hold’em và các trò chơi poker khác. Nếu không, trước tiên bạn nên học mẹo chơi poker thông thường-Texas Hold’em. 

Dưới đây là một số yếu tố chiến thuật quan trọng cần lưu ý khi chơi Short Deck Poker.

Thông tin Short Deck Poke cho người mới bắt đầu
Thông tin Short Deck Poke cho người mới bắt đầu

Quy tắc 3 và 6 

Khi ở flop, nhân số điểm của bạn với 3 để tính xác suất số thẻ bạn cần (gần đúng) trong lượt. Trên flop, nhân số điểm của bạn với 6 để tính xác suất thoát ra (gần đúng) ở lượt đi hoặc River. 

Ngược lại, hãy nhân số lần xuất hiện của bạn với 3 để tính xác suất (gần đúng) của lần River. 

Ví dụ: Nếu bạn có một lượt rút bài trên flop, tức là 5 out, thì: Xác suất flush của bạn trong lượt là 5 × 3 = 15% Xác suất xuất hiện ở lượt đi hoặc river là 5 × 6 = 30% 

=> Ngoài là một sòng bài hàng đầu, K8 còn là cổng game dự đoán bóng đá bằng thẻ điện thoại uy tín nhất hiện nay mà các anh em chuyên chơi bet bóng không thể bỏ qua.

Có bài Flush Draw ở Flop (có 5 Outs)

Khi chơi Short Deck Poker, giá trị của các lần rút ra sẽ giảm và giá trị của các lần rút thẳng sẽ tăng lên. Giả sử bạn đang đợi Flush Draw trên flop. Trong trường hợp Texas Hold’em thông thường, có 9 Outs. Nhưng trong Short Deck Hold’em, bạn chỉ có 5 outs. 

Áp dụng quy tắc 3 và 6 ở trên, bạn sẽ có khoảng 15% cơ hội đánh vào thùng trên lượt và khoảng 30% cơ hội đánh vào River. Tỷ lệ này thấp hơn 36% tỷ lệ đánh flop-to-river mà bạn nhận được khi chơi Texas Hold’em thông thường. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang chờ 2 người trên flop ở sảnh đợi (tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn so với Texas Hold’em thông thường), bạn vẫn có 8 out (mặc dù chỉ còn 31 lá, thay vì 47-36 đã trừ của bạn. ) Do đó, tỷ lệ sảnh hiện tại của bạn cao hơn. 

Trên đây là những phân tích của các chuyên gia K8Vina Live về Short Deck Poker. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn thêm được nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn may mắn và thành công trong bộ môn này!

"Độc giả lưu ý rằng, nội dung trên chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo dựa vào các nguồn thống kê dữ liệu có trước, cảm ơn các bạn đã tin tưởng. Chúc các bạn có những kiến thức thú vị!"