Lưu ý khi tập luyện vào mùa đông, ngày thời tiết lạnh?

(GMT+7)

Vào mùa đông, khi chúng ta tập luyện không đúng cách sẽ dẫn tới những chấn thương, bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe, vì vậy cần phải lưu ý khi tập luyện vào đông. Dưới đây là 1 vài lưu ý khi tập trong mùa đông mà soikeovang.com chia sẻ cho bạn đọc nhé!

Những Lưu ý khi tập luyện vào mùa đông:

Thể dục buổi sáng muộn hơn

Trong thời tiết cuối thu chuyển sang đông, buổi sáng thường lạnh hơn, sáng sớm có thể nhiều sương mù. Hơn nữa, vào buổi sáng sớm, cây cối chưa quang hợp nên lượng khí carbon do cây thải ra vẫn còn nhiều trong ko khí.

Bởi thế, nếu bạn đi thể dục buổi sáng quá sớm sẽ càng có hại sức khỏe. Hãy chờ cho trời sáng hẳn, lượng ôxy trong không khí nhiều hơn carbon thì sẽ thấp cho sức khỏe hơn, nhất là đối với người mắc những chứng bệnh về  hô hấp.

Khởi động kỹ

Lưu ý khi tập luyện vào mùa đông, ngày thời tiết lạnh?

Vào mùa động, bạn cần khởi động kỹ hơn, có thể gấp đôi thông thường. Hệ thống tuần hoàn của bạn sẽ bơm máu giàu oxy hơn đến các cơ bắp. ngoài ra, chúng còn giúp tăng cường khả năng lưu thông máu khắp thân thể, những hàng ngũ cơ giãn ra, giảm thiểu các chấn thương lúc tập luyện.

Mặc áo quần có màu sắc nổi

Trời mùa đông ngày ngắn đêm dài, không khí cũng không trong bằng các mùa khác. vì thế, nếu như bạn sở hữu thói quen chạy hay đi bộ ngoài trời vào khi sáng sớm hay chiều tối, nên chọn những bộ trang phục với màu sắc dễ phân biệt hoặc khả năng phản quang để chắc chắn rằng những người lái xe trên đường có thể nhìn thấy bạn tránh trường hợp xấu xảy ra.

Uống đủ nước

Nhiều người lúc tập gym trong thời tiết lạnh nghĩ rằng thân thể không ra mồ hôi mấy thì không thiết yếu phải bổ sung nước. Đây là một ý kiến hoàn toàn sai lầm, việc uống ko đủ nước khiến cơ bắp hoạt động kém hiệu quả, dẫn đến giảm hiệu quả lúc luyện tập.

Bên cạnh đó, việc thiếu nước sẽ làm sụn khớp thiếu đàn hồi dẫn đến khô khớp, cứng khớp, nếu kéo dìa còn sở hữu thể gây bệnh đau khớp. Ngoài ra việc uống đủ nước sẽ giúp cho chúng tôi tránh tình trạng bị chuột rút nữa

Lưu ý lúc hít thở vào mùa thu đông

Bạn rất dễ mắc phải những bệnh về hô hấp lúc tập thể dục dưới tiết trời se lạnh. do vậy, bạn cần chú ý đến việc hít thở khi tập thể dục.Bạn hãy học phương pháp thở bằng bụng (hít thật sâu để không khí vào đầy bụng qua đường mũi rồi sau đó thở ra).Trong khí tập, bạn nên tránh há miệng để ko khí không lọt vào bụng qua khí quản, nhờ ấy với thể giảm thiểu được nguy cơ viêm họng và những bệnh hô hấp khác.

Chọn môi trường thoáng khí

Thường ngày mỗi người thải ra 20 lít carbon dioxide mỗi giờ, cho nên, nếu như tập thể dục trong phòng tập đóng kín, lại còn người tập thể dục song song thì lượng carbon dioxide trong ko khí sẽ nâng cao lên chóng vánh, làm cho ko khí trong phòng tập bị ô nhiễm, dễ dẫn tới tình trạng chóng mặt, mỏi mệt, buồn nôn.

Không tắm ngay sau khi tập

Sau khi tập gym, bạn nên để cơ thể trở lại trạng thái thông thường thì mới đi tắm, và phải tắm nước ấm, không được dội trực tiếp nước lạnh vào người.

>> Lợi ích của đạp xe với sức khỏe là gì

Trên đây là một số lưu ý khi tập thể thao vào mùa đông mà chúng tôi chia sẻ với bạn đọc, bạn có thể lưu ý cho bản thân mình khi tập thể thao trong thời tiết lạnh nhé!