Luật chơi bài poker cơ bản chi tiết cho người mới?

(GMT+7)

Luật chơi Poker là điều mà bất kỳ ai khi muốn chơi Poker đều phải nắm rõ. Luật chơi bài poker cũng tương đối đơn giản, ai cũng có thể chơi được. Cùng soikeovang.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Giới thiệu chung về Poker

Poker còn được gọi với tên là Poker element, đây là một trò chơi bài trong đấy các người chơi sẽ đấu bài trực tiếp với nhau để trở thành người chiến thắng cuối cùng. Người thắng sẽ nhận được hết tiền cược của người khác.

Poker đã xuất hiện từ rất lâu nhưng trước năm 2000 nó chỉ phổ biến ở các nước phương Tây. Về sau trò chơi này đã dần trở thành một trò chơi mang tính quốc tế và có mặt ở gần như mọi quốc gia.

Mẹo chơi, luật chơi poker chi tiết

Luật chơi bài poker chi tiết

Luật chơi poker cơ bản

Bàn chơi poker có tối thiểu 2 và tối đa là 10 người tham gia. Hiện tại, khi gambling poker online tại suncity, người ta thường chơi theo bàn 9 người, 6 người, 2 người.

  • Trên bàn poker luôn có 1 ký hiệu tròn với chữ D (Dealer). Nó luân chuyển từ người chơi này sang người chơi khác theo chiều kim đồng hồ sau mỗi ván bài. Dựa vào đấy để xác định vị trí của người chơi trên bàn poker.
  • Mỗi người chơi được chia 2 lá bài riêng (bài tẩy). Sẽ có 5 lá bài chung lần lượt được lật ra ở giữa bàn. Một ván bài poker đầy đủ gồm 4 vòng cược. Cuối cùng, ai có quân bài mạnh nhất sẽ là người chiến thắng.
  • Sau mỗi vòng cược, tất cả tiền cược được gom chung vào một chỗ, gọi là pot. Về nguyên tắc, một vòng cược chỉ kết thúc khi tiền cược của tất cả mọi người đều ngang bằng nhau và không ai tố tiếp.

Các lựa chọn cho người chơi tại mỗi vòng cược

Dưới đây là 1 số thuật ngữ khi tới lượt đánh mà bạn nên biết:

  • Bỏ bài (Fold): Nghĩa là không chơi nữa, ngồi ngoài chờ ván bài mới.Nếu nhận thấy bài mình xấu không có khả năng thắng thì sẽ bỏ bài, cách này giúp cho người chơi không bị mất quá nhiều tiền cược.
  • Cược (Bet): Nghĩa là anh em có thể cược khi chưa có ai làm việc đó. Khi đấy, những người chơi khác nếu muốn tiếp tục chơi thì sẽ phải cược bằng với số tiền mà bạn đã bỏ ra. Nếu không thì họ có thể bỏ bài.
  • Tố(Raise): Là hành động người chơi sau ngoài lựa chọn theo hay bỏ bài thì cũng có thể cược thêm. Hành động này muốn nói họ đang có bài rất mạnh, người khác nếu không có bài theo thì nên bỏ bài
  • Tố tất (All-in): Khi người chơi cược hay tố toàn bộ số tiền mình đang có thì gọi là tố tất hay tất tay.
  • Theo (Call): Nghĩa là bỏ ra một số tiền bằng người chơi trước đã cược/tố để tiếp tục chơi ván bài đó
  • Xem (Check): Nếu chưa có ai cược, bạn cũng không cược và chờ xem hành động của người kế tiếp.

Trình tự của một ván gambling poker hoàn chỉnh

Bắt đầu một bàn poker, 2 người chơi sát bên tay trái vị trí Dealer sẽ phải đặt một khoản tiền cược bắt buộc, gọi là tiền mù. Người bên trái Dealer đặt mù nhỏ – small blind. Người tiếp theo đặt mù lớn – big lind. Big blind bằng 2x small blind và nó cũng là tiền cược tối thiểu ở các vòng cược sắp tới.

Sau đó, người chơi sẽ được chia 2 lá bài tẩy và bước vào 4 vòng cược.

Vòng 1: Fre-Flop: Vòng này sẽ bắt đầu khi mọi người đã biết quân bài tẩy của mình. Người chơi tiếp theo bên trái của mù lớn sẽ phải hành động đầu tiên. Mỗi người chơi có thể chọn bỏ bài, theo, cược,… cứ thế lượt chơi sẽ diễn ra vòng quanh bàn theo chiều kim đồng hồ

Vòng 2: Flop: 3 lá bài chung đầu tiên sẽ được lật ra giữa bàn. Gọi là bài chung vì tất cả đều có thể xem, và kết hợp với bài tẩy của mình để tạo một tay bài gồm 5 lá bài tối ưu nhất.

Vòng 3 Turn: Lá bài chung thứ tư, turn, sẽ được lật. Người chơi sẽ kết hợp với lá bài tẩy để đánh. Những người chơi còn lại sẽ tiến hành một vòng cược mới với mẹo chơi giống vòng trước.

Vòng 4 River: Lá bài chung thứ 45, Rever cũng là cá cuối cùng được lật. Lúc này, bạn đã có đủ 5 lá bài chung để kết hợp với 2 lá bài tẩy của mình. Mỗi người đều đã tự biết mình có tay bài gì.

Kết thúc vòng cược cuối, nếu nhiều hơn một người chơi còn trụ lại, thì mọi người sẽ ngả bài để so điểm theo bảng thứ hạng tay bài, ai có điểm cao hơn sẽ chiến thắng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về luật chơi Poker, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé. Bạn có thể tham gia chơi poker tại cổng game sun city để có những trải nghiệm thú vị nhé.