Yin Yoga là gì? Lợi ích của nó mang lại cho người tập

(GMT+7)

Yin Yoga là gì? Lợi ích của nó mang lại cho người tập luyện ra sao? Cùng nhau tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của thể thao và sức khỏe nhé.

Tìm hiểu chi tiết Yin Yoga là gì?

Yin Yoga là gì? Lợi ích của nó mang lại cho người tập

Yin yoga là một phong cách tập yoga thư giãn, thụ động bao gồm việc giữ nguyên các tư thế trong thời gian dài hơn và tăng cường thêm nhận thức bên trong con người của bạn. Điều này bao gồm chú ý đến hơi thở, suy nghĩ và cảm giác cơ thể.

Yin yoga có sự kết hợp cùng với nguyên lý âm dương (yin- yang) của y học quốc gia Trung Quốc. Chúng đề cập đến bản chất hài hòa của những yếu tố đối lập và bổ sung tạo nên vũ trụ. Âm chính là mát, chậm và thụ động trong khi dương ấm, nhanh và thực hiện chủ động.

Yin yoga có bản chất như là thiền định và được dạy một cách bình tĩnh và vô cùng nhẹ nhàng. Yin yoga trái ngược với các phong cách tập yoga kích thích, mạnh mẽ như hình thức Ashtanga hay Vinyasa.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lich thi dau bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Lợi ích của Yin Yoga là gì

 

Yin Yoga tác động lên cơ thể

Yin Yoga có tác dụng làm cho các mô liên kết trong cơ thể một cách chậm rãi nhất và đều đặn trong một thời gian dài, giúp tạo được sức ép nhẹ lên các mô liên kết và gia tăng độ bôi trơn. Đặc biệt, các tư thế của Yin Yoga còn có khả năng kích thích, đả thông được kinh mạch, cân bằng các cơ quan và các hệ thống trong cơ thể con người.

Tuy nhiên, không phải tư thế tập Yoga nào cũng có thể được thực hiện một cách an toàn nhất và hiệu quả theo phong cách bài tập Yin Yoga.

Yin Yoga tác động lên tinh thần

Việc giữ nguyên các tư thế trong thời gian dài trong khi tập sẽ giúp cho tâm trí của bạn có thể cảm nhận rõ ràng được sự lo lắng, hạnh phúc, buồn bã, chán nản và có thêm cơ hội để bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài

Trong khi tập, huấn luyện viên sẽ khuyến khích bạn thể hiện những cảm xúc ra ngoài nhưng sẽ không để chúng điều khiển cơ thể bạn. Nghe có vẻ hơi mơ hồ nhưng nhìn chung, mục đích chính của Yin Yoga là giúp bạn học được cách nhận thức lý tính của cảm xúc mà không quá đặt nặng vào cảm xúc đó. Tức cảm xúc sẽ hiện diện trước mắt bạn nhưng chúng không quá ảnh hưởng đến bạn lúc này. Nhờ đó, các cảm xúc này sẽ trôi ra khỏi cơ thể.

Trên đây là những chia sẻ Yin Yoga là gì và lợi ích của Yin Yoga được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới lịch World Cup 2022, giải đấu bóng đá vô địch thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

>>> Bài viết liên quan: Workout là gì?