Game e-sport là gì, nguồn gốc và tương lai phát triển của trò chơi này

(GMT+7)

Game e-sport là gì, tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của trò chơi này. Đâu là những ưu điểm khiến trò chơi này được nhiều người yêu thích đến thế. Tương lai phát triển của Game esport như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với Jbo

1. Game E-sport là gì

Game e-Sports chính là từ viết tắt của cụm từ “Electronic Sport Game”. Được dịch theo đúng nghĩa đen tiếng Việt là “Trò chơi thể thao điện tử”. Nếu với những bộ môn thể thao truyền thống được sử dụng sức mạnh cơ thể và tận dụng thể lực cũng như kỹ năng chuyên môn thì game eSports lại tập trung nhiều và sức mạnh của trí ốc và sự phối hợp nhịp nhàng chứ thể lực ít được sử dụng.

Ngoài ra những tuyển thủ tham gia trong game sẽ được trang bị rất nhiều những thiết bị điện tử hiện đại phục vụ cho việc giành chiến thắng như máy tính có màn hình đẹp mắt, các PC có cấu hình mạnh, chuột gaming hay bàn phím cơ…

Game E-sport là gì
Game E-sport là gì

Với các môn thể thao truyền thống thì người thi đấu gọi là vận động viên tì thì trong Game eSports họ được Jbo247 gọi là tuyển thủ thể thao điện tử. Họ sẽ thường thi đấu theo đội nhóm cũng có hình thức thi đơn. Thường thì họ sẽ không ra ngoài trời nhiều mà được ngồi trước màn hình máy tính hoặc điện thoại. Những thể loại game eSports phổ biến nhất chính là các thể loại game nhập vai, tính toán chiến lược có sử dụng nhiều tới sự sáng tạo. Và họ cũng có những giải đấu để tranh tài với nhau

2. Nguồn gốc hình thành Game E-sport

Những giải đấu Esport đầu tiên đã được diễn ra vào năm 1972 tại Mỹ cho tưới năm 1980 thì những giải đấu này đã phát triển rộng khắp thu hút hơn 10 ngàn người Mỹ theo dõi. Đó cũng chính là những bước khởi đầu cho sự phát triển của Esport khi mọi giải đấu được diễn ra điều thu hút được một lượng lớn người theo dõi. Tới năm 1990 Esport đã có sự phát triển mạnh mẽ khi Internet ra đời và trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Nhiều trò chơi mới xuất hiện, các giải đấu được tổ chức thường xuyên đi kèm tính chuyên môn cao, sự đầu tư kỹ lưỡng, chuyên nghiệp. Cho tới hiện tài thì bộ môn này đã phổ biến tới nhiều người chơi và quan niệm về tuyển thủ chơi Esports cũng đã cởi mở hơn với hầu hết mọi người.

3. Những tựa game Esport phổ biến

Một số những tựa game phổ biến được nhiều người biết tới như

  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Fortnite
  • CS:GO
  • Dota 2
  • PUBG Mobile

4. Lợi ích và hạn chế của Game E-sport, tiềm năng phát triển trong tương lai

4.1. Lợi ích và hạn chế của thể thao điện tử

Ưu điểm

  • Đối với tuyển thủ game: Khi tham gia thể thao điện tử giúp họ rèn luyện sự nhanh nhậy, khả năng phản xạ tốt đồng thời có nguồn thu ổn định từ việc thi đấu chuyên nghiệp, từ quảng cáo thương hiệu hình ảnh.
  • Đối với khán giả, người hâm mộ: Người hâm mộ có thể được chứng kiến những màn thi đấu hấp dẫn, và bộ môn Esports cũng sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy đam mê của nhiều người giúp họ tự tin chinh phục ước mơ.

Hạn chế

  • Đối với tuyển thủ game: Việc thi đấu trong thời gian dài có thể sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của tuyển thủ chuyên nghiệp dễ mắc các bệnh về cột sống, tiểu đường…. Tuổi nghề của bộ môn này cũng ngắn. Đó là lý do họ thường có áp lực là phải thành công từ rất sớm. Có khi phải chọn bỏ dở việc học để thi đấu.
  • Đối với khán giả, người hâm mộ: Nếu quá sa đà vào game này có thể khiến bị mất thời gian, bỏ bê công việc đặc biệt ở lứa tuổi chưa hoàn thiện về nhận thức.

Tiềm năng phát triển Esport trong tương lai  

Thời điểm hiện tại Game Esports được xem là một môn thể thao chính thức, và cũng được đầu tư bài bài từ quản lý , huấn luyện viên và quan hệ công chúng. Bởi vậy Người chơi Esports có thể xây dựng những kênh truyền thông riêng cho bản thân thông qua hình thức Livestream chơi game, để dựng lên những video chuyên môn chia sẻ kiến thức Esport đến cộng đồng người chơi. Đồng thời bộ môn này cũng được tổ chức thi đấu trong các giải thể thao lớn như Trong kỳ SEA Games 30 vừa qua.

Trên đây là những thông tin liên quan tới Game Esport. Rất hy vọng những thông tin được cung cấp đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "