Đánh Mạt Chược tiếng Trung là gì? Mẹo chơi Mạt Chược

(GMT+7)

Mạt Chược là một trò chơi bài quen thuộc và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau một thời gian thì trò chơi này đã được du nhập vào Việt Nam và các nước láng giềng khác. Vậy liệu bạn có biết đánh Mạt Chược tiếng Trung là gì và mẹo chơi như thế nào không? Nếu chưa thì hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của chúng tôi và đảm bảo sẽ giúp ích cho bạn khi chơi Mạt Chược Trung Quốc. 

Đánh Mạt Chược tiếng Trung là gì?

Đánh Mạt Chược tiếng Trung được gọi là Mahjong, là một trò chơi bài phổ biến và hấp dẫn tại W88 có nguồn gốc từ Trung Quốc. Với sự kết hợp giữa tài năng, chiến thuật và may mắn, Mạt Chược đã thu hút hàng triệu người chơi trên khắp thế giới. Trò chơi này không chỉ mang lại những phút giây thư giãn mà còn đòi hỏi sự tư duy và kỹ năng từ người chơi.

Mạt Chược là một trò chơi phổ biến tại Trung Quốc, có quy tắc chơi phức tạp nhưng đầy thú vị. Mục tiêu của trò chơi là hoàn thành bộ bài và chiến thắng thông qua việc ăn bài của người khác và xếp các phu phỗng.  Mạt Chược được chơi bằng bộ bài gồm 144 viên gạch và 8 viên gạch bổ sung (cho số người chơi nhiều hơn). Trước khi bắt đầu, quân bài sẽ được xếp ngược, trộn và chia thành hai hàng. Mỗi người chơi sẽ nhận được 13 viên gạch để sắp xếp thành bộ bài cá nhân.

Đánh Mạt Chược tiếng Trung là gì?

Đánh Mạt Chược tiếng Trung là gì?

Trò chơi bắt đầu từ người ngồi Cửa Đông và theo chiều kim đồng hồ. Người chơi sẽ rút và gambling, xây dựng các bộ bài hoặc thậm chí ăn bài từ người khác. Mục tiêu là hoàn thành các bộ bài như Pung (3 quân giống nhau), Kong (4 quân giống nhau), hoặc thậm chí Mahjong (4 bộ bài và 1 cặp bài).

Cách đánh Mạt chược tiếng Trung chuẩn người Hoa

Trước khi bắt đầu chơi đánh Mạt Chược tiếng Trung chuẩn người Hoa, 4 người chơi cần dùng 3 xúc xắc để xác định chỗ ngồi của mỗi người. Người ngồi ở cửa Đông sẽ là người chơi làm cái, còn những người ở các cửa còn lại sẽ là người chơi con. Cửa cái sẽ có 14 quân bài, trong khi cửa con chỉ có 13 quân.

Cửa cái sẽ lấy hoặc chia các quân bài theo thứ tự từng người 2 quân, cuối cùng người cái sẽ lấy con thứ 14. Sau khi chia bài, tất cả quân bài sẽ được úp xuống và người chơi dùng tay xoa bài để trải đều.

Cách đánh Mạt chược tiếng Trung chuẩn người Hoa

Cách đánh Mạt chược tiếng Trung chuẩn người Hoa

Mỗi người chơi sẽ xếp quân bài thành các đôi, có thể xếp hàng ngang hoặc xếp chồng lên nhau. Quân bài sẽ được xếp theo quy tắc bài bốc lên bên phải và bài có hoa hay khung coong bên trái. 14 quân bài ban đầu sẽ được xếp thành 4 phu, mỗi phu gồm 3 quân bài và 1 “cặp mắt”.

Trong trò chơi Mạt Chược, các phu có thể ngang hoặc dọc đều cần phải là cùng loại và cùng hàng. Tất cả các quân Tài Phao và Chữ đều thuộc loại phu ngang. Trong trường hợp người bên tay trái đánh ra 1 quân bài, người khác có thể ăn chúng nếu chúng tạo thành phu phỗng. Việc phỗng được ưu tiên, nhưng cũng được phân chia theo các trường hợp sau:

  • Cửa cái: Nếu có 1 quân hoa thì có thể đánh hoặc dựng, nhưng có 2 quân hoa thì chỉ có thể dựng.
  • Khi dựng hoa, số lượng quân ở chồng ngược (gọi là đầu coong) phải bằng số lượng quân hoa dựng.

Trong trường hợp bài tròn, khi cổng game gambling rác nhưng không ai phỗng, người đánh sẽ lấy 1 quân từ chồng thuận và tiếp tục đánh ra 1 quân. Tất cả cửa đều sẽ đánh và ăn cho đến khi có bài tròn và một người chiến thắng. Nếu người nào bắt được bài và ù thì cả bàn sẽ chung cái, nếu người đó ăn bài thì người gambling cho ù sẽ chung cái, còn người còn lại sẽ chung con.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu top 5 game trực tuyến được ưa chuộng nhất khi chơi game W88 Ax trong năm 2023

Qua bài viết trên đây hy vọng các bạn đã biết đánh Mạt Chược tiếng Trung là gì và mẹo chơi Mạt Chược chuẩn người hoa. Đừng quên đón chờ những bài viết sắp tới trên trang web của chúng tôi để được cập nhật những thông tin bổ ích về bài Mạt Chược nhé.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "