Chú Mười trúng số hơn 5 tỷ: Hào sảng chi tiền giúp đỡ người thân

(GMT+7)

Khi bất ngờ nhận được số tiền lớn từ việc trúng số độc đắc, anh Đỗ Ngọc Tuấn đã không ngần ngại chi tiền để giúp đỡ người thân. Tuy nhiên, câu chuyện của anh cũng là một minh chứng cho thấy không phải ai trúng số lô kết cũng biết cách sử dụng tiền một cách khôn ngoan, dẫn đến cảnh “của thiên trả địa”.

Chú Mười trúng số hơn 5 tỷ đồng: Hào sảng chi tiền giúp đỡ người thân

Chú Mười trúng số hơn 5 tỷ đồng: Hào sảng chi tiền giúp đỡ người thân

Mua vé số thiếu, trúng tiền tỷ

Anh Đỗ Ngọc Tuấn (53 tuổi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) từng có cuộc sống khó khăn, chủ yếu dựa vào thu nhập từ nghề chạy xe ôm và công việc may gia công của vợ. Tuy nhiên, vào giữa tháng 11/2011, cuộc đời anh đã thay đổi khi bất ngờ trúng số độc đắc hơn 5 tỷ đồng.

Ngày hôm đó, anh Tuấn mua thiếu 20 tờ vé số từ chị Nguyễn Thị Lành, người bán vé số thường xuyên. Khi chị Lành gọi điện báo tin anh trúng số, anh không tin và còn cho rằng chị đùa. Nhưng khi dò lại kết quả, anh mới biết mình thật sự trúng giải độc đắc.

Chú Mười trúng số hơn 5 tỷ đồng: Hào sảng chi tiền giúp đỡ người thân 2

Xem thêm các phân tích nhận định dự đoán xsmt hôm nay chuẩn xác nhất.

Hào sảng chi tiền giúp người thân

Ngay sau khi biết mình trúng số, anh Tuấn đã hào sảng rút ngay một tờ vé số tặng cho chị Lành, và chị cũng may mắn trúng độc đắc từ vé số ế còn lại. Số tiền hơn 5 tỷ đồng trúng thưởng khiến anh không thể ngủ suốt 2-3 đêm liền vì quá vui mừng.

Nhận tiền, anh gửi một phần vào ngân hàng và san sẻ phần còn lại cho người thân đang gặp khó khăn. Anh tổ chức tiệc mời hàng xóm, mua gạo và thực phẩm tặng người nghèo. Tuy nhiên, anh Tuấn không phung phí mà chỉ giúp đỡ những người thật sự cần.

Anh Tuấn còn hào sảng giúp mẹ và chị em xây nhà mới, dù nhà của anh vẫn còn cũ kỹ và chưa được xây cất đàng hoàng. Dần dần, số tiền gửi ngân hàng bị rút cạn, và anh Tuấn trở lại cảnh nghèo khó.

Tâm sự chú Mười

Anh Tuấn chia sẻ: “Hơn 10 năm trước, khi trúng số, tôi như chú Mười – thật thà, chất phác, không biết cách kinh doanh hay dành dụm. Thế nên, lúc còn tiền, tôi chia sẻ hết lòng với người thân”. Anh luôn tin rằng, khi giúp đỡ người khác, lúc mình sa cơ thất thế sẽ được người thân giúp lại. Tuy nhiên, khi anh hết tiền, mấy chị của anh cũng không còn khả năng giúp đỡ nữa.

Anh Tuấn thừa nhận mình thiếu hiểu biết nên mới rơi vào cảnh nghèo lại hoàn nghèo, không phải vì cờ bạc hay gái gú. Dù gia đình lại gặp khó khăn, vợ con của anh không hề trách móc mà xem đó là số phận. “Mình sống không sai nên lúc nghèo, vợ con không bỏ”, anh Tuấn nói.

Hiện tại, anh Tuấn vẫn giữ thói quen mua vé số, nuôi hy vọng trúng số độc đắc thêm một lần nữa.

Xem thêm: Chốt số SXMT ngày 12/4/2024 phân tích loto đẹp thứ 6

Xem thêm: Phân tích kèo trận đấu Napoli vs Torino (2h45 ngày 9/3)

"Độc giả lưu ý rằng, nội dung trên chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo dựa vào các nguồn thống kê dữ liệu có trước, cảm ơn các bạn đã tin tưởng. Chúc các bạn có những kiến thức thú vị!"