Chỉ ra những lợi ích của bơi lội với sức khỏe bạn nên biết?

(GMT+7)

Đã bao giờ bạn tự hỏi lợi ích của bơi lội với sức khỏe là gì mà nó lại là môn thể thao được yêu thích của mọi lứa tuổi không? Cùng soikeovang.com giải đáp nhé!

7 lợi ích của bơi lội với sức khỏe

Bơi lội tốt cho bệnh nhân hen suyễn

Chỉ ra những lợi ích của bơi lội với sức khỏe bạn nên biết?

Môi trường ẩm thấp của các bể bơi trong nhà khiến cho bơi lội trở thành một hoạt động lý tưởng cho những người mắc bệnh hen suyễn. Không chỉ vậy, các bài tập thở can dự tới môn thể thao này chẳng hạn như nín thở sở hữu thể giúp bạn mở mang dung tích phổi và kiểm soát tương đối thở tốt hơn.

Giống như các bài tập aerobic khác, bơi lội buộc thân thể bạn phải làm việc nhiều hơn so sở hữu thông thường rất nhiều. Do môi trường nước đặc hơn ko khí, phổi sẽ cần phải hoạt động hăng hái trong khi bạn bơi để đảm bảo cung ứng đủ oxy. Việc dung tích phổi được cải thiện sở hữu thể giúp giảm bớt những triệu chứng hen suyễn và cũng giúp cải thiện khả năng miễn nhiễm.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Bài tập thể dục cho tim mạch liên quan tới tim, phổi và hệ thống tuần hoàn. một bài tập thể dục toàn diện, chả hạn như bơi lội, sẽ bao gồm mẫu bài tập này.

Nghiên cứu cho thấy những người bơi lội giảm một nửa nguy cơ tử vong so với những người không hoạt động. 1 nghiên cứu từ năm 2016 chỉ ra rằng bơi lội có thể giúp giảm huyết áp và kiểm soát lượng đường trong máu.

Lợi ích của Bơi lội với sức khỏe giúp xúc tiến tăng chiều cao

Khi bơi lội, số đông cơ thể hoạt động liên tiếp và các khớp xương tay, chân, cột sống được kéo giãn hết cỡ, đặc trưng là dưới lực cản của nước. Chính do đó, xương sẽ được kéo dài ra theo thời gian.

Chính vì vậy, trong độ tuổi phát triển, các bé tham gia học bơi và bơi thường xuyên sẽ tăng chiều cao mau lẹ hơn.

Giúp phòng trị viêm khớp hiệu quả

Theo các chuyên gia thì bơi lội là 1 dạng tập luyện chịu tác động tốt, sự không trọng lượng của nước giúp giảm áp lực vào các khớp giúp loại bỏ khả năng bị đau lưng, gối và những lực lượng cơ khác.

Các nghiên cứu mới nhất về sức khoẻ còn cho rằng bơi lội đều đặn làm cho những khớp hoạt động tốt hơn, có tác dụng trong chữa bệnh viêm khớp kinh niên.

Bơi lội giúp giải tỏa áp lực, stress hiệu quả.

Theo những Báo cáo thì có tới hơn 75% người tham gia bơi lội cho rằng những sức ép và mệt mỏi mà họ gặp phải trong công việc, cuộc sóng hàng ngày đã giảm đi tất cả sau khi tham gia bơi. Và trong thực tế, gần như người (nhất là các doanh nhân) thường xem bơi lội là một trong các cách thức để giải tỏa sức ép hiệu quả nhất.

Bơi lội đốt cháy calo – lợi ích của bơi lội với sức khỏe

Mọi người đều biết rằng bơi lội là một phương pháp lý tưởng để đốt cháy calo, nhưng phần nhiều không nhận ra nó cũng hiệu quả giống như việc nhảy dây lên một loại máy chạy bộ. Tùy thuộc vào điệu bơi và cường độ của bạn, bơi lội có thể đốt cháy calo tương đương hoặc to hơn chạy bộ.

Thêm vào đấy, bạn không phải lo âu về mồ hôi chảy xuống mắt. tỉ dụ, 10 phút bơi lội bạn với thể đốt cháy 60 calo có điệu bơi ngửa, 80 calo sở hữu điệu bơi ếch, 100 calo mang điệu tự do, và ấn tượng với 150 calo với điệu bơi bướm.

Cải thiện giấc ngủ

Một số nhà nghiên cứu và những người say mê thể dục đều nói rằng tập thể dục trong đấy với bơi lội sẽ giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Điều này giải quyết luôn được vấn đề liên quan đến giấc ngủ không ngon như khó tập chung hoặc ghi nhớ, lảo đảo, mắt lùng thùng thậm chí còn gây nên các bệnh béo phì, tiểu đường, trầm cảm, áp huyết tăng. từ đấy cải thiện sức khỏe tốt hơn.

>>> Tăng cường sức khỏe bằng cách rèn luyện thể lực tại nhà

Hy vọng những thông tin trên đây có ích với bạn!