Cable row là gì? 3 bài tập Cable row giúp sở hữu lưng đẹp nhất

(GMT+7)

Bạn đã bao giờ nghe tới cụm từ Cable row chưa? Cable row là gì mà lại được những người tập thể hình lựa chọn đến vậy? Cùng soikeovang.com tìm hiểu nhé!

1.Cable Row là gì ?

Cable row là gì? 3 bài tập Cable row phát triển lưng tốt

Cable Row  là vận động cho các bài tập lưng xô được áp dụng phần đông tại phòng tập thể hình và nó giúp bạn có cho mình tấm lưng lớn rộng, săn chắc. Hiểu đơn giản Cable Row là bài tập lưng xô ham mê của rất nhiều Gymer, dân tập thể hình.

Bài tập Cable Row được coi là bài tập hàng đầu trong việc tăng trưởng thân thể khỏe mạnh và có một tấm lưng dày dặn, bởi đây là bài tập compound kích hoạt và ảnh hưởng phổ thông nhóm cơ, không chỉ giúp tăng cơ mà còn hỗ trợ đốt mỡ hiệu quả.

2.Những bài tập Cable Row hiệu quả nhất

Bài tập Seated Cable Row

Bài tập Seated Cable Row nằm trong nhóm các bài tập phức hợp (compound), khi tập động tác của nó sẽ tác động chính tới cơ lưng giữa và các nhóm cơ phụ bao gồm cơ xô, cơ tay trước và cơ vai. Đây là bài tập được đánh giá mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ lưng xô so với các bài tập thể hình khác.

Thực hiện:

  • – Bạn ngồi lên ghế của máy kéo cáp, 2 tay nắm lấy thanh cầm chữ V sao cho 2 lòng bàn tay đối diện nhau và chân đặt vào điểm tựa là 2 bàn đạp trên máy, đầu gối tương đối cong nhưng không được khóa khớp gối. Người tương đối ngả về phía trước và ngực ưỡn ra, căng cơ ngực.
  • – Giữ thân người cố định, kéo tay cầm chữ V về phía người, thân người và chân tạo thành góc 90 độ. Kéo tay cầm chữ V chạm vào bụng, cơ lưng của bạn căng ra và giữ tư thế trên khoảng 1 giây. Thở ra khi thực hiện động tác này.
  • – Từ từ đưa tay cầm chữ V về vị trí ban đầu, hít vào lúc thực hành động tác này.
  • – Lặp lại nhiều động tác để tiếp tục bài tập cho tới khi đạt được số lần đề nghị. Lưu ý, lúc thực hành bài tập Seated Cable Row thì bạn phấn đấu ko được để người đong đưa vì điều này sẽ khiến cho cơ lưng bị tổn thương và không đem lại hiệu quả mong muốn.

One Arm Dumbbell Row

Đây cũng là một dạng bài tập phức hợp ảnh hưởng lên nhiều nhóm cơ. Bài tập One Arm Dumbbell Row sẽ tác động phổ biến hơn đến phần lưng giữa, làm cho nâng cao độ dày và độ rộng cho lưng.

Bài tập này bạn tập khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị 1 tạ đơn mang trọng lượng thích hợp là có thể tập luyện được bài tập này ở bất cứ đâu.

  • – Bước 1: tay trái cầm 1 quả tạ đơn, chân phải quỳ lên ghế tập. Tay phải chống lên ghế. Chân trái đứng thả lỏng trên nền.
  • – Bước 2: thở ra, từ từ kéo tạ lên sát người sao cho bắp tay trái đồng thời với nền. Ở vị trí tạ cao nhất thì dừng lại 1 giây.
  • – Bước 3: hít vào, từ từ hạ tạ xuống về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác và đổi tay.

T-bar Row

Bài tập cơ lưng có độ khó tăng cao, rất phù hợp với những ai đã thành thạo những bài tập lưng, xô cơ bản. Bài tập này ảnh hưởng khá tốt lên cơ lưng giữa, lưng dưới, cơ xô, cơ vai và cơ tay trước.

Hướng dẫn thực hiện:

  • – Bước 1: chỉnh mức tạ thích hợp. Đứng tự nhiên, 2 chân dang rộng bằng vai. Giữ lưng thẳng, tương đối đưa mông ra phía sau.
  • – Bước 2: Hít vào, quy tụ sức mạnh vào cơ lưng kéo mạnh tạ lên phía trên. Giữ lại ở tư thế này 1 giây.
  • – Bước 3: Tiếp tục hít vào, gồng cơ lưng, từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu. Lặp lại động tác

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cable row là gì. Qua bài viết hẳn bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như những kiến thức thể hình về những bài tập cho phần cơ lưng xô được đẹp và thẩm mỹ hơn rồi nhé!